Zuckerberg nói người dùng sẽ chi hàng trăm USD trong metaverse - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 256
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Zuckerberg nói người dùng sẽ chi hàng trăm USD trong metaverse
Click image for larger version

Name:	11.jpg
Views:	0
Size:	81.7 KB
ID:	2072780  
CEO Meta Mark Zuckerberg cho rằng metaverse sẽ mang lại doanh thu đáng kể cho công ty trong giai đoạn 2025-2030.

"Về cơ bản, chúng tôi hy vọng sẽ tiếp cận được khoảng một tỷ người trong metaverse. Họ sẽ là những người chi tiêu hàng trăm USD, như mua các nội dung kỹ thuật số để thể hiện sở thích bản thân, trang trí cho không gian ảo của họ hay những tiện ích có thể tăng năng suất và hiệu quả khi hoạt động trong AR, VR cũng như trên tổng thể metaverse", Zuckerberg trả lời CNBC ngày 22/6.


Zuckerberg có niềm tin lớn vào metaverse. Ảnh:CoinTelegraph

Người đứng đầu Meta thể hiện tham vọng tiến vào vũ trụ ảo metaverse từ năm ngoái khi đổi tên công ty Facebook thành Meta. Ông cũng nhiều lần nhấn mạnh đây sẽ là nơi mọi người có thể trao đổi, mua bán hàng hóa kỹ thuật số.

Khoản đầu tư đầu tiên mà Meta đổ vào metaverse là từ năm 2014, khi chi hai tỷ USD để mua nhà sản xuất kính thực tế ảo Oculus VR. Sau một thời gian phát triển, hiện mẫu Meta Quest 2 với giá 299 USD đă bắt đầu có doanh thu.

"Quest 2 đă thành công lớn", Zuckerberg nói tại buổi phỏng vấn. "Tôi thực sự hạnh phúc về cách mà thiết bị thành công, bởi nó vượt quá mong đợi của tôi".

Về tương lai metaverse, ông cho rằng sẽ mất một thời gian để lượng người dùng đạt đến quy mô hàng trăm triệu hoặc thậm chí hàng tỷ người. Ông kỳ vọng nửa sau của thập kỷ này, Meta sẽ bắt đầu có lăi.

Cũng theo Zuckerberg, metaverse sẽ mang lại "cảm giác hiện diện như thực tế", do đó các thiết bị gồm phần cứng, phần mềm và trải nghiệm cần được phát triển tương xứng.

"Chúng tôi đang ở giai đoạn nhạy cảm, nhưng là một công ty đủ năng lực để thực hiện tham vọng. Meta có các khoản đầu tư lớn và dài hạn cho metaverse", ông nói. "Nền kinh tế xung quanh vũ trụ ảo sẽ lớn mạnh, đủ sức kiếm tiền".

Theo báo cáo tài chính quư I/2022 của Meta, toàn bộ các nền tảng xă hội của công ty hiện có 3,64 tỷ người dùng hàng tháng, tăng 6% so với cùng kỳ năm ngoái. Zuckerberg cho rằng đây sẽ là nền tảng để hướng tới metaverse.

AI Facebook hoạt động như TikTok

Bên cạnh mục tiêu metaverse, Zuckerberg cũng nhắc đến t́nh h́nh hiện tại của các mạng xă hội. Ông cho biết đă đầu tư rất nhiều cho AI nhằm thúc đẩy quảng cáo - nguồn mang lại 97% doanh thu cho Meta.

"Về cơ bản, chúng tôi đang thay đổi cách hiển thị hầu hết nội dung mà bạn thấy trên Facebook và Instagram. Ngày càng nhiều nội dung trong đó do AI đề xuất", Zuckerberg chia sẻ. "Khi các đề xuất của AI trở nên tốt hơn, bạn sẽ tiếp cận được nhiều nội dung hơn, không chỉ những thứ bạn theo dơi".

Theo CNBC, đây chính là cách TikTok đă thành công thời gian qua. Gần đây, Meta đă giới thiệu tính năng video ngắn Reels để cạnh tranh. Zuckerberg tiết lộ tính năng mới chiếm hơn 1/5 thời gian mọi người dành cho Instagram.

Bên cạnh phần mềm, người đứng đầu Meta cũng cho biết đang đầu tư vào phần cứng AI, chạy đua với các đối thủ như Alphabet và Microsoft. Ông nhấn mạnh sẽ có siêu máy tính AI nhanh nhất do Meta chế tạo, dự kiến tŕnh làng cuối năm nay. Dù vậy, ông thừa nhận công ty có thể giảm đầu tư vào AI trong trường hợp suy thoái kinh tế.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 06-23-2022
  Reputation: 15648


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 44,890
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	11.jpg
Views:	0
Size:	81.7 KB
ID:	2072780  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,692 Times in 2,349 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 14 Post(s)
  Rep Power: 52 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 05:38.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.10592 seconds with 13 queries