Cuối cùng, Ukraine cũng cay đắng rút quân, dâng thành phố chiến lược Donbass ch Nga - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 298
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cuối cùng, Ukraine cũng cay đắng rút quân, dâng thành phố chiến lược Donbass ch Nga
Click image for larger version

Name:	341.jpg
Views:	0
Size:	106.9 KB
ID:	2073365  
Vậy là cuối cùng, Ukraine cũng cay đắng rút quân, dâng thành phố chiến lược Donbass cho Nga. Thống đốc khu vực Lugansk cho biếtm các lực lượng Ukraine sẽ rút lui khỏi thành phố chiến lược Severodonetsk, nơi gần như đă bị "phá nát thành từng mảnh".


Thống đốc khu vực Serhiy Hayday thông báo rằng các lực lượng Ukraine sẽ rút khỏi Severodonetsk và nhường thành phố cho Nga. Trong ảnh, các thành viên quân đội Ukraine đứng trên một chiếc xe tăng trên một con đường ở khu vực Donbass, miền Đông Ukraine vào ngày 21/6/2022. Ảnh AFP

Giải thích về quyết định rút quân khỏi Severodonetsk, thống đốc tỉnh Lugansk, vùng Donbass, Đông Ukraine Serhiy Hayday cho biết khi phát biểu trên truyền h́nh vào tối thứ Sáu 24/6: "Việc cố trụ lại các vị trí bị tấn công dữ dội, tơi tả trong nhiều tháng chỉ v́ mục đích bám trụ lại đó không có ư nghĩa ǵ".

Ông Hayday khẳng định, binh sĩ Ukraine "đă nhận được lệnh chuyển đến các vị trí mới".

Severodonetsk - từng là một trong những thành tŕ cuối cùng của Ukraine ở Lugansk - là mục tiêu chính của quân đội Nga trong trận chiến ở Donbass khi Moscow chuyển trọng tâm sang phía Đông Ukraine. Sau khi Severodonetsk thất thủ, thành phố duy nhất trong khu vực c̣n nằm dưới sự kiểm soát của Ukraine là Lysychansk.

ADVERTISING

This ad will end in 09

10:15

X
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky trước đó đă nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giữ vững quyền kiểm soát thành phố: "Trên nhiều phương diện, số phận của Donbass đang được quyết định tại Severodonetsk. Điều quan trọng là phải giữ vững thành phố đó, giữ vững Donbass. Kẻ thù càng chịu nhiều tổn thất ở đó, họ sẽ có càng ít sức mạnh để tiếp tục gây hấn".

Ông Hayday - cũng là một chỉ huy quân sự hàng đầu ở miền đông Ukraine hôm 24/6 cho biết các nhà chức trách đă đưa ra quyết định rút lui "v́ số lượng người chết trong các vùng lănh thổ không c̣n kiên cố có thể tăng vọt từng ngày. Tất cả cơ sở hạ tầng của thành phố bị phá hủy hoàn toàn. Ở lại không có ư nghĩa ǵ".

Trong một bài đăng trên Telegram, ông Hayday nói thêm rằng, 90% Severodonetsk đă bị hư hại và 80% các căn nhà trong thành phố sẽ phải bị phá bỏ.

Ông Hayday đă hy vọng rằng, ngay khi pháo tầm xa của phương Tây đến được chiến trường, các lực lượng Ukraine sẽ "có thể tiến hành các cuộc đọ sức tay đôi với pháo binh Nga" và "lực lượng đặc biệt của chúng tôi có thể đẩy lùi quân Nga ra khỏi thành phố trong ṿng 2-3 ngày".

Tuy nhiên, giờ đây ông nói rằng, sự chậm trễ trong việc cung cấp quân nhu đă khiến các lực lượng Ukraine ở Severodonetsk không thể thực hiện được mục tiêu đó.

Tuần trước, Thứ trưởng Quốc pḥng Ukraine Hanna Malyar xác nhận rằng, quân đội mới chỉ nhận được 10% hỗ trợ quân sự mà các đồng minh phương Tây của Ukraine hứa hẹn. Bà Malyar lưu ư rằng, binh sĩ Nga đang có khả năng bắn số lượng đạn pháo nhiều gấp 10 lần lực lượng Ukraine.

Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết vào tuần trước rằng, bất chấp thông báo về các khoản trợ bổ sung của Mỹ cho Ukraine, gói viện trợ mới nhất mà Tổng thống Joe Biden vừa công bố sẽ không đến được Ukraine trong ṿng vài tháng tới.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 06-24-2022
  Reputation: 34084


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 82,216
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	341.jpg
Views:	0
Size:	106.9 KB
ID:	2073365  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,750 Times in 5,957 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 92 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 08:12.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07668 seconds with 13 queries