3 thành viên băng đảng khét tiếng qùy giữa phố, El Salvador tuyên chiến với tội phạm - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 627
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 3 thành viên băng đảng khét tiếng qùy giữa phố, El Salvador tuyên chiến với tội phạm
Click image for larger version

Name:	3-thanh-vien-bang-dang-khet-tieng-quy-giua-pho-El-Salvador-tuyen-chien-voi-toi-pham-59746001-109.jpg
Views:	0
Size:	163.5 KB
ID:	2077170  
3 thành viên băng đảng Barrio 18 Surenos bị c̣ng tay, phạt quỳ đang bị điều tra về hành vi giết sĩ quan cảnh sát. Nhiều nhà báo được cảnh sát El Salvador mời đến để ghi lại cảnh tượng này. Barrio 18 Surenos là một trong 3 băng đảng tội phạm lớn mạnh nhất El Salvador – quốc gia có tỷ lệ tội phạm giết người cao nhất thế giới.

Trong số 3 nghi phạm bị phạt quỳ, có 1 phụ nữ, 1 thanh niên và 1 người đàn ông trung niên trên người đầy h́nh xăm – dấu hiệu đặc trưng của thành viên băng Barrio 18 Surenos.Vụ trừng phạt công khai 3 nghi phạm xảy ra chỉ vài ngày sau khi Tổng thống Salvador – ông Nayib Bukele – tuyên bố sẽ hành động mạnh tay hơn nữa để trấn áp tội phạm băng đảng. Hôm 28.6, 3 cảnh sát nước này đă bị bắn chết trong một cuộc phục kích của tội phạm

“Chúng sẽ phải trả giá đắt sau cái chết của 3 cảnh sát anh hùng”, ông Bukele tuyên bố.

Theo Tổng thống Bukele, 3 cảnh sát El Salvador bị thành viên của băng Barrio 18 Surenos sát hại.

Trong 3 tháng trở lại đây, hơn 43.000 người đă bị cảnh sát El Salvador bắt giữ với cáo buộc liên quan đến hoạt động băng đảng. Hôm 27.3, El Salvador ban bố t́nh trạng khẩn cấp trong bối cảnh tội phạm bạo lực gia tăng v́ các băng đảng thanh toán lẫn nhau.

Trong khi một số tổ chức quốc tế bày tỏ lo ngại về các vụ bắt giữ hàng loạt ở El Salvador, ông Bukele tuyên bố: “Cứ để cho họ phàn nàn”.

“Chúng tôi sẽ bảo vệ người dân và bảo đảm rằng, 3 cảnh sát của chúng tôi sẽ không hy sinh vô ích”, ông Bukele nói và nói thêm rằng, El Salvador sẽ xây một nhà tù khổng lồ để giam giữ tội phạm băng đảng.

Barrio 18 Surenos là một trong những đối thủ chính của cảnh sát El Salvador. Băng đảng tội phạm này hoạt động khắp Bắc, Trung và Nam Mỹ. Năm 2017, cảnh sát ước tính băng Barrio 18 Surenos có khoảng 50.000 thành viên phủ khắp 20 bang Mỹ.

Ngoài Barrio 18 Surenos, quốc gia Trung Mỹ c̣n phải đối phó với sự lộng hành của băng MS-13 – băng đảng tội phạm từng thực hiện nhiều vụ ám sát cảnh sát El Salvador. MS-13 có khoảng 100.000 thành viên, hoạt động khắp 42 bang ở Mỹ.

Năm 2019, chính quyền cựu Tổng thống Mỹ Trump từng tổ chức các đợt truy quét lớn nhằm trấn áp các thành viên của băng MS-13 nhưng không mang lại nhiều hiệu quả.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-03-2022
  Reputation: 19546


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 49,826
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	3-thanh-vien-bang-dang-khet-tieng-quy-giua-pho-El-Salvador-tuyen-chien-voi-toi-pham-59746001-109.jpg
Views:	0
Size:	163.5 KB
ID:	2077170  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,519 Times in 3,595 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 17 Post(s)
  Rep Power: 56 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:49.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07011 seconds with 13 queries