Có dấu hiệu phản kháng tại vùng Nga kiểm soát ở Ukraine - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 306
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Có dấu hiệu phản kháng tại vùng Nga kiểm soát ở Ukraine
Click image for larger version

Name:	34.jpg
Views:	0
Size:	77.8 KB
ID:	2077205  
Giới chức Mỹ cho hay chuỗi vụ ám sát nhằm vào quan chức thân Moskva ở miền nam Ukraine cho thấy sự phản kháng của người dân sống tại vùng Nga kiểm soát.

"Điện Kremlin đang đối mặt phong trào phản kháng gia tăng ở miền nam Ukraine", Avril Haines, giám đốc t́nh báo quốc gia Mỹ, nhận xét trong hội nghị ở thủ đô Washington ngày 29/6.

Nga đă kiểm soát Kherson từ giữa tháng ba nhưng Mỹ nhận định Nga không đủ lực lượng để kiểm soát khu vực hiệu quả, nhất là sau khi rút bớt quân khỏi nơi này để tập trung vào vùng Donbass ở miền đông.


Người dân thành phố Kherson xuống đường phản đối lực lượng Nga hồi tháng 3. Ảnh: AP.

Loạt ba vụ ám sát nhằm vào quan chức thân Nga ở miền nam Ukraine là minh chứng. Vụ tấn công đầu tiên ở Kherson ngày 16/6 nhằm vào chiếc xe chở Eugeniy Sobolev, người đứng đầu cơ quan quản lư nhà tù. Xe bị hư hại nghiêm trọng, nhưng ông Sobolev sống sót và phải nhập viện sau vụ tấn công.

Ngày 24/6, Dmitry Savluchenko, người phụ trách Sở Thanh niên và Thể thao ở Kherson, chết v́ ôtô bị gài bom. Quan chức thứ ba thân Nga bị phóng hỏa ôtô ngày 28/6 ở Kherson nhưng không bị thương. Hiện chưa có người nhận trách nhiệm vụ tấn công.

Giới chức Mỹ nhận định dường như không có trung tâm đầu năo chỉ huy hoạt động phản kháng, nhưng các vụ tấn công xảy ra với tần suất cao hơn.

Trong khi đó, lực lượng Ukraine cũng đang liên tục phản công gần Kherson, gia tăng áp lực cho Nga. Tỉnh Kherson nằm ở phía bắc bán đảo Crimea và có vai tṛ quan trọng trong việc cung cấp nước sinh hoạt và tưới tiêu cho khu vực này. Thành phố Kherson, thủ phủ của tỉnh, được đánh giá là mắt xích quan trọng trong chuỗi hậu cần của Nga thông qua bán đảo Crimea, cho phép họ chuyển pháo và thiết bị quân sự hạng nặng vào miền nam Ukraine bằng đường sắt.

Lănh đạo vùng này do Moskva bổ nhiệm nói rằng họ có thể tổ chức trưng cầu dân ư về sáp nhập Nga vào nửa cuối năm nay. 24 kênh truyền h́nh Nga đă phát sóng trên toàn tỉnh Kherson. Ruble được quy định là đồng tiền chính thức, cùng với đồng hryvnia của Ukraine.

Kherson cấp hộ chiếu Nga cho người dân địa phương bằng "thủ tục đơn giản hóa" theo sắc lệnh Tổng thống Putin kư tháng 5. Người có nguyện vọng nhập tịch không bắt buộc phải sống ở Nga, không cần chứng minh tài chính hay vượt qua bài kiểm tra ngôn ngữ Nga.

Hiện chưa rơ bao nhiêu lính Nga đóng quân ở Kherson, nhưng để kiểm soát khu vực đông người dân địa phương mang tâm lư thù địch đ̣i hỏi nhiều quân lực hơn là kiểm soát trong ḥa b́nh, giới chức Mỹ nhận định. Một quan chức NATO nhận định các nỗ lực tăng cường hiện diện về văn hóa, xă hội, kinh tế của Nga ở miền nam Ukraine "phản tác dụng".

Một nguồn tin am hiểu t́nh báo phương Tây cho biết sự kháng cự của người Ukraine tại Kherson chưa phát triển từ những vụ tấn công nhỏ lẻ sang chiến dịch có tổ chức, có năng lực quản lư, cung cấp vũ khí và lên kế hoạch tấn công. Cho tới nay, chưa hoạt động phản kháng nào tác động lớn tới sự kiểm soát của Nga ở Kherson.

Tuy nhiên, về lâu dài, Nga có thể phải đối mặt với phong trào phản kích lớn từ người dân địa phương.

"Tôi cho rằng Nga sẽ gặp thách thức đáng kể khi cố gắng thiết lập bất kỳ h́nh thức quản lư vững chắc nào cho những khu vực này, bởi nhiều khả năng những người hợp tác với Nga sẽ bị ám sát, c̣n những người khác sẽ luôn thấp thỏm", Michael Kofman, giám đốc chuyên về nghiên cứu Nga tại Trung tâm Phân tích Hải quân, tổ chức tư vấn có trụ sở tại Washington, dự đoán.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 07-03-2022
  Reputation: 15648


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 44,890
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	34.jpg
Views:	0
Size:	77.8 KB
ID:	2077205  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,692 Times in 2,349 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 14 Post(s)
  Rep Power: 52 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 08:52.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07363 seconds with 13 queries