Chịu nhiều trừng phạt nhưng nước Nga không dễ bị cô lập - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 172
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chịu nhiều trừng phạt nhưng nước Nga không dễ bị cô lập
Click image for larger version

Name:	9317d00a3648df168659.jpg
Views:	0
Size:	15.8 KB
ID:	2077213  
Dù Nga đă trở thành quốc gia chịu nhiều biện pháp trừng phạt nhất của Mỹ và phương Tây nhưng để cô lập nước này th́ không phải là điều dễ dàng.Trong tuần, Tổng thống Nga Vladimir Putin đến thăm hai quốc gia Trung Á là Tajikistan và Turkmenistan. Ông c̣n dự hội nghị thượng đỉnh các quốc gia Caspi gồm Nga, Azerbaijan, Kazakhstan, Iran và Turkmenistan.

Đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Tổng thống Nga kể từ khi xung đột Nga - Ukraine bùng phát. Trong bối cảnh bị cấm vận ngặt nghèo, đây là cơ hội để Nga chứng tỏ ḿnh không bị cô lập bất chấp các lệnh trừng phạt.

Thực tế th́ trên một số mặt Nga đă đối phó khá hiệu quả với các lệnh cấm vận. Dù Liên minh châu Âu (EU) đă áp đặt tới sáu gói trừng phạt nhằm bóp nghẹt nguồn thu từ dầu lửa của Nga, nhưng theo Bộ trưởng Tài chính Nga Anton Siluanov, thu nhập từ dầu mỏ và khí đốt của nước này dự tính sẽ tăng thêm khoảng 14,4 tỷ USD trong năm nay.

Vấn đề là Nga đă t́m được những đối tác thay thế. Theo thống kê, nguồn cung dầu lửa của Nga cho Trung Quốc trong tháng Năm vừa qua đă tăng 55% so với năm ngoái. Với Ấn Độ, chỉ trong ṿng một tháng qua, lượng dầu mỏ nước này mua của Nga đă tăng 31 lần.

Không những thế, Ấn Độ c̣n cho rằng phương Tây không công bằng khi vẫn mua khí đốt của Nga nhưng lại ngăn cản New Delhi mua dầu lửa của Moscow. Ấn Độ thậm chí c̣n nhắc khéo châu Âu rằng không nên coi vấn đề của ḿnh (cấm vận Nga) là của cả thế giới.

Viễn cảnh kinh tế Nga sẽ sớm sụp đổ đă không xảy ra. Hiện Washington và Brussel đánh giá rằng phải đến mùa Thu hoặc năm sau, tác động của cấm vận với Nga mới rơ.C̣n Nga th́ khẳng định ḿnh sẽ không bị cô lập. Thư kư báo chí Điện Kremlin Dmitry Peskov tỏ ra tự tin khi tuyên bố: “Thế giới quá rộng lớn để châu Âu và Mỹ có thể cô lập một quốc gia, nhất là với một quốc gia lớn như Nga”.

Bài cùng thể loại :


 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 07-03-2022
  Reputation: 57664


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 77,553
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	9317d00a3648df168659.jpg
Views:	0
Size:	15.8 KB
ID:	2077213  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,489 Times in 2,856 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 95 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 09:04.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06431 seconds with 13 queries