3 sự thật về người giàu khiến nhiều người phải ngỡ ngàng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 296
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 3 sự thật về người giàu khiến nhiều người phải ngỡ ngàng
Click image for larger version

Name:	c864627285306c6e3521.jpg
Views:	0
Size:	11.9 KB
ID:	2077229  
Người giàu có rất thích xem tiền như một công cụ để mở ra nhiều cánh cửa thế giới mới. Còn người bình thường đa phần xem tiền là vật hộ thân.

Giữa hai nhóm người này có sự khác biệt với nhau. Người giàu hiểu rõ việc làm sao để tiền đẻ ra tiền, còn người bình thường chỉ có thể kiếm tiền dựa vào mồ hôi nước mắt.Vậy nên, bạn sẽ phát hiện một hiện tượng rất kỳ lạ. Đó là người giàu sống tất bật sớm tối, còn người bình thường thì cuộc sống thoải mái hơn.

Tại sao lại nói như vậy? Thật ra, đối với người giàu có và thông minh thật sự, họ không thích phung phí tiền bạc, chỉ dùng vào những nơi đáng giá, biết cách lợi dụng nó để tạo ra giá trị nhiều nhất có thể.

1. Người giàu thật sự thường không có tiền mặt trong tay

Tất cả mọi người đều biết, đa số những người giàu đều kinh doanh hoặc mở công ty. Hầu như không bao giờ họ để tiền tù đọng trên tay ḿnh mà sẽ đầu tư vào các lĩnh vực khác nhau để sinh lời.

Ngoài ra, người giàu có thật sự sẽ không dùng tiền mặt, đa số họ đều dùng thẻ ngân hàng, đặc biệt là thẻ tín dụng, đến ngày tất toán th́ trả cùng một lúc. Như vậy họ sẽ thống kê được số tiền ḿnh tiêu xài trong một tháng.

Quan trọng hơn nữa là người giàu đều biết quản lư tài chính. Cho nên họ không thể tự tiện tiêu xài quá mức và thường phải ứng tiền trước trong những trường hợp khẩn cấp. Cho nên, người giàu thường sẽ không có tiền mặt trong tay.

V́ vậy chúng ta thường lầm tưởng họ là những người không có tiền, hoặc chi tiêu rất tiết kiệm.

2. Người giàu thường vay rất nhiều tiền

Tại sao lại nói người giàu hay bị thiếu tiền? Bởi v́ họ không bằng ḷng với cuộc sống hiện tại mà chỉ muốn có "cây đẻ tiền", cho nên rất nhiều công ty, xưởng sản xuất đều vay tiền ngân hàng để đầu tư sinh lời.

Bạn nói anh ta là người giàu nhưng cũng nợ ngân hàng không ít. Nh́n anh ta mặc đồ sang quư nhưng lại gánh một khoản nợ cực lớn trên lưng. Cũng đúng thôi, bạn phải biết là, để vay mượn được số tiền cực lớn đó th́ anh ta cũng phải có khoản thế chấp giá trị tương đương. Nhưng b́nh thường họ vẫn phải trả các khoản lăi suất rất cao. V́ vậy, những người vay mượn càng nhiều họ càng tỏ ra nghèo hơn b́nh thường.

Người giàu có thật sự sẽ không ngừng vay tiền ngân hàng, giống như Vương Kiện Lâm (tỷ phú người Trung Quốc, chủ tịch Tập đoàn Bất động sản Vạn Đạt) từng nói với con trai: “Tiền tài nhà chúng ta cho con hoang phí 3 đời cũng không hết, nhưng mà nợ nần nhà này con trả 8 đời cũng không xong”.

Người đã mang nợ th́ đương nhiên sẽ phải tiêu xài cẩn thận. Bởi v́ hôm nay tiêu nhiều, ngày mai sẽ khốn đốn, nên họ thường biểu hiện bản thân rất tiết kiệm.

3. Người giàu luôn biết giả vờ

Người giàu thật sự rất biết cách ngụy trang. Lúc cần phải tỏ ra giàu có, họ cũng có thể tỏ ra rất giàu có, nhưng lúc cần giả vờ nghèo khó, họ cũng là người nghèo khổ không thua ai.

Người giàu không bao giờ thể hiện bản chất thật của họ trước mặt bạn để tránh những rắc rối hay những người có dụng ư xấu. Bạn sẽ không bao giờ biết được họ giàu thật hay giàu "fake".

Người giàu đều cực kỳ khôn ngoan. Họ sẽ không bao giờ làm chuyện ǵ gây bất lợi cho ḿnh.

Ví dụ như khi có người hỏi vay tiền, mặc dù có tiền trong ví nhưng họ cũng có thể tỏ ra rất khó khăn. Nói thẳng ra là không muốn cho bạn vay tiền. Suy cho cùng th́ một mối quan hệ nếu động chạm đến tiền bạc đều phức tạp. Cho nên họ thường hay giả vờ để không bị người khác nh́n thấu.

Người giàu sẽ có một loại tư duy gọi là “keo kiệt”, đôi khi bạn sẽ cảm thấy họ rất nhiều tiền, nhưng đôi khi bạn cũng cảm thấy họ không nhiều tiền đến vậy, chỉ giỏi hơn b́nh thường chút ít chứ không đủ dư dả để cho bạn mượn tiền.

Bài cùng thể loại :


 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 07-03-2022
  Reputation: 57664


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 77,553
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	c864627285306c6e3521.jpg
Views:	0
Size:	11.9 KB
ID:	2077229  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,489 Times in 2,856 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 95 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 08:22.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07521 seconds with 13 queries