Thách thức với CH Séc trong nhiệm kỳ Chủ tịch Hội đồng Liên minh châu Âu 2022 - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 192
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thách thức với CH Séc trong nhiệm kỳ Chủ tịch Hội đồng Liên minh châu Âu 2022
Click image for larger version

Name:	013470d8909a79c4208b.jpg
Views:	0
Size:	13.6 KB
ID:	2077262  
Cộng ḥa Séc đă chính thức bắt đầu nhiệm kỳ Chủ tịch Hội đồng Liên minh châu Âu từ 1/7 bằng một cuộc họp chung giữa các thành viên của Ủy ban châu Âu và Nội các chính phủ của Thủ tướng Petr Fiala.Đây là lần thứ 2 Séc đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng Liên minh châu Âu (lần đầu tiên là vào vào nửa đầu năm 2009). Sự kiện của Séc đă thu hút sự quan tâm rất lớn của truyền thông quốc tế. Một số tờ báo châu Âu nhận định rằng Séc sẽ gặp khó khăn trong nhiệm kỳ Chủ tịch lần này.Tờ Der Standar của Áo cho rằng, đó sẽ là một nhiệm kỳ trong thời kỳ khủng hoảng, theo đó chính phủ Séc phải phản ứng linh hoạt trước chiến dịch đặc biệt của Nga tại Ukraine và điều chỉnh các ưu tiên của ḿnh với t́nh h́nh mới. Ngoài an ninh năng lượng, củng cố quốc pḥng và viện trợ cho quốc gia bị tấn công, người tị nạn cũng sẽ là một chủ đề lớn. Trong đó, vấn đề người tị nạn có thể sẽ làm phức tạp thêm vị thế của Séc trong những tháng tới bởi đây là lĩnh vực mà Séc phản đối mạnh mẽ, đặc biệt là về hạn ngạch di cư bắt buộc mà EU đă cố gắng thực thi sau cuộc khủng hoảng người tị nạn năm 2015.

Tờ Neue Zürcher Zeitung của Thụy Sĩ cho rằng, chính phủ Séc sẽ phải giải quyết thách thức chi phí sinh hoạt tăng cao do xung đột. Việc t́m kiếm các giải pháp của châu Âu trong lĩnh vực chính sách năng lượng, chẳng hạn dưới h́nh thức mua chung dầu và khí đốt sẽ là ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, theo tờ báo này, trong vai tṛ mới của ḿnh, Séc có thể được hưởng lợi từ vị trí địa lư và chính trị và đóng vai tṛ ḥa giải công bằng trong các cuộc đàm phán phức tạp, chủ yếu là nhờ mối quan hệ tốt đẹp trong Nhóm Visegrad.C̣n theo tờ Thế giới (Le Monde) của Pháp, nhiệm kỳ của Séc chủ yếu là sự tiếp nối của nhiệm kỳ của Pháp. Tuy nhiên một vấn đề đặt ra là liệu Thủ tướng Petr Fiala có tiếp tục những nỗ lực của Tổng thống Emmanuel Macron trong việc tạo ra khái niệm của một "châu Âu rộng lớn hơn" hay không? Trong nhiệm kỳ của Pháp, Tổng thống Macron đă cố gắng để EU mở rộng hợp tác hơn, đặc biệt là với các nước đang t́m kiếm tư cách thành viên.

Tuy nhiên, một vấn đề được đặt đối với Séc là liệu h́nh thức hợp tác này có phải là một lực cản đối với quá tŕnh mở rộng Liên minh châu Âu hay không. Tờ báo này cho rằng Séc vẫn chưa đạt được tiến bộ trong vấn đề này và nhấn mạnh, nếu một quốc gia thành viên mạnh như Pháp không gây đủ sức ép lên những điểm này th́ một Séc nhỏ bé chắc chắn sẽ không thành công. Một lư do khác đó là do Séc không phải là một phần của khu vực đồng euro nên nó không được đại diện trong ṿng tṛn các quốc gia thanh toán bằng đồng euro.

Thậm chí tờ Dennik của Séc cũng không đặt nhiều kỳ vọng vào nhiệm kỳ hiện tại khi cho rằng, việc nhiều bộ trưởng chủ chốt không thể giao tiếp bằng tiếng Anh có thể khiến nhiệm kỳ của Séc trở nên khó khăn hơn đáng kể.

Trên thực tế, bản thân chính phủ Séc cũng xác định sẽ gặp nhiều khó khăn khi trong nhiệm kỳ lần này. Trước khi tiếp nhận bàn giao vị trí từ Pháp, Thủ tướng Petr Fiala tuyên bố, nhiệm kỳ của Séc sẽ diễn ra trong một giai đoạn rất khó khăn do ảnh hưởng của cuộc xung đột tại Ukraine, đồng thời cho biết, đây cũng sẽ là chủ đề sẽ chi phối các chương tŕnh nghị sự của Séc với tư cách là nước chủ tịch.

Mặc dù t́nh h́nh thế giới và khu vực diễn biến phức tạp nhưng Chính phủ Séc chỉ tập trung vào 5 ưu tiên chính cho nhiệm kỳ lần này gồm: Quản lư cuộc khủng hoảng người tị nạn và tái thiết Ukraine, an ninh năng lượng, tăng cường khả năng quốc pḥng và an ninh mạng, khả năng phục hồi chiến lược của nền kinh tế châu Âu và khả năng phục hồi của các thể chế dân chủ./.

Bài cùng thể loại :


 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 07-03-2022
  Reputation: 57668


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 77,634
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	013470d8909a79c4208b.jpg
Views:	0
Size:	13.6 KB
ID:	2077262  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,491 Times in 2,858 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 95 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:42.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05151 seconds with 13 queries