Gần 40 người thương vong trong vụ xả súng đẫm máu ngay trong ngày Quốc khánh Mỹ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 339
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Gần 40 người thương vong trong vụ xả súng đẫm máu ngay trong ngày Quốc khánh Mỹ
Click image for larger version

Name:	431.jpg
Views:	0
Size:	100.0 KB
ID:	2078027  
Đă xảy ra xả súng đẫm máu ngay trong ngày Quốc khánh Mỹ. Trong một vụ xả súng vào đám đông tham gia lễ diễu hành nhân ngày Quốc khánh Mỹ 4/7 tại thành phố Highland Park thuộc bang Illinois khiến gần 40 đă chết và bị thương,

Theo giới chức thành phố Highland Park, 6 người đă thiệt mạng và 31 người bị thương trong vụ xả súng. Hầu hết các nạn nhân tử vong tại hiện trường và 1 người đă chết sau khi được chuyển tới bệnh viện. Tay súng được cho là đă chủ ư nhắm vào những người đứng xem buổi diễu hành.

Cảnh sát đă t́m thấy được một khẩu súng trường trên mái một ṭa nhà và đang truy t́m kẻ t́nh nghi được mô tả là một thanh niên da trắng từ 18 tới 20 tuổi. Cảnh sát đang thu thập thông tin từ các cửa hàng và người dân địa phương để t́m ra kẻ phạm tội.

Cảnh sát tại hiện trường vụ xả sún. Ảnh chụp màn h́nh ABC7
Các cơ quan chức năng cho rằng chỉ có duy nhất một tay súng nhưng cũng cảnh báo tên này có thể rất nguy hiểm và có vũ khí. Mọi hoạt động kỷ niệm ngày Quốc khánh Mỹ tại Highland Park và các thành phố lân cận đều đă bị hủy và người dân được khuyến cáo trú ẩn tại chỗ và tránh đi lại tới trung tâm thành phố.

Tổng thống Joe Biden đă được báo cáo về vụ xả súng và cho biết ông đă sốc trước t́nh trạng bạo lực súng đạn diễn ra ngay trong ngày Quốc khánh Mỹ. Theo Tổng thống Biden, ông đă liên lạc với Thống đốc bang Illinois và Thị trưởng thành phố Highland Park và hứa sẽ hỗ trợ mọi nguồn lực liên bang cho các cộng đồng tại đây.

Tổng thống Biden cũng yêu cầu các lực lượng chức năng liên bang phối hợp truy t́m kẻ t́nh nghi hiện vẫn đang lẩn trốn. Tổng thống Biden nhấn mạnh rằng ông vừa kư dự luận lưỡng đảng lớn đầu tiên về kiểm soát súng đạn trong gần 30 năm qua nhưng hiện vẫn c̣n nhiều việc phải làm và ông sẽ tiếp tục đấu tranh chống bạo lực súng đạn.

Vụ xả súng ở Highland Park là vụ xả súng thứ 308 ở Mỹ từ đầu năm tới nay, theo dữ liệu của Hồ sơ bạo lực súng đạn, một tổ chức phi lợi nhuận theo dơi các vụ xả súng ở Mỹ. Mỹ đă ghi nhận 11 vụ xả súng trong 4 ngày đầu tiên của tháng 7, 3 trong số đó ngay trong ngày Quốc khánh 4/7./.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 07-04-2022
  Reputation: 34084


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 82,216
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	431.jpg
Views:	0
Size:	100.0 KB
ID:	2078027  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,750 Times in 5,957 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 92 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 08:42.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06917 seconds with 13 queries