EU cảnh báo nguy cơ Anh thụt lùi về nhân quyền - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 181
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default EU cảnh báo nguy cơ Anh thụt lùi về nhân quyền
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	200.3 KB
ID:	2078434  
Theo như sau khi Luân Đôn đưa ra dự luật cho phép làm ngơ trước các quyết định của Ṭa án Nhân quyền châu Âu (CEDH), khiến ủy ban Nhân quyền của Hội Đồng Toàn Châu Âu (46 thành viên) hôm 04/07/2022 cảnh báo nguy cơ việc bảo vệ quyền con người đang yếu đi tại Anh.

Ủy viên Nhân quyền của Hội Đồng Toàn Châu Âu Dunja Mijatovic phát biểu trước giới truyền thông tại trại tị nạn Vucjak, Bosnia ngày 03/12/2019. AP - Darko Bandic

Ủy viên nhân quyền Dunja Mijatovic sau chuyến thăm năm ngày đă tuyên bố : « Thật đáng ngại khi những cải cách pháp lư có thể làm yếu đi việc bảo vệ nhân quyền, vào thời điểm quan trọng cho nước Anh. Điều này gởi đi một dấu hiệu xấu ra bên ngoài biên giới, trong lúc nhân quyền đang chịu áp lực trên khắp châu Âu ».

Để được rảnh tay xử lư vấn đề di dân, chính phủ Anh hôm 22/06 đă tŕnh ra một cải cách về nhân quyền, thông qua một « Bill of Rights » mới (Tuyên ngôn về nhân quyền), giúp Luân Đôn có thể bỏ qua một số quyết định của CEDH.

Ṭa án Nhân quyền châu Âu phản đối việc Anh trục xuất các di dân bất hợp pháp sang Rwanda. Quyết định của ṭa khiến một chiếc máy bay được thuê với giá cao không thể cất cánh hôm 14/06 tại một căn cứ quân sự Anh.

Dự luật được Luân Đôn đề ra thay thế cho luật nhân quyền (Human Rights Act) đưa Công ước Nhân quyền châu Âu vào luật pháp Anh, nhấn mạnh quyền tối thượng của Tối cao Pháp viện. AFP dẫn lời bộ trưởng Tư Pháp Dominic Raab nói rằng « Các ṭa án Anh quốc không có nghĩa vụ tuân theo án lệ của Strasbourg ». Tuy nhiên ông cũng cam đoan Anh « vẫn là một Nhà nước tham gia Công ước Nhân quyền châu Âu ».

Bà Mijatovic nhắc nhở, Công ước này là một trong những nền tảng của các thỏa thuận ḥa b́nh Bắc Ailen. Dự luật của Anh dự kiến hủy bỏ việc truy tố các quân nhân và dân quân liên can đến cuộc xung đột Bắc Ailen đă quyết định hợp tác với chính quyền, và theo ủy viên châu Âu th́ văn bản này « đơn phương khép lại những chọn lựa » của các nạn nhân và gia đ́nh họ.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 07-05-2022
  Reputation: 63558


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 121,620
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	200.3 KB
ID:	2078434  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 11,206 Times in 8,819 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 32 Post(s)
  Rep Power: 139 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 11:37.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07072 seconds with 13 queries