T́m đường về quê hương sau 10 năm bị bán sang Trung Quốc - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 209
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default T́m đường về quê hương sau 10 năm bị bán sang Trung Quốc
Click image for larger version

Name:	3ed682af56edbfb3e6fc.jpg
Views:	0
Size:	7.0 KB
ID:	2092675  
Vi Văn Liểu (20 tuổi), lưu lạc nơi xứ người từ khi c̣n nhỏ, không nhớ quê hương của ḿnh ở đâu. Khi có cơ hội, cậu đă trốn được về nước qua đường bộ và nhờ mọi người t́m kiếm thông tin. Được sự giúp đỡ nhiệt t́nh của cơ quan chức năng và mạng xă hội, một cái kết có hậu đă đến với Liểu.
Trưa ngày 3/8, Công an huyện Mai Châu (Ḥa B́nh) tiếp nhận 1 người thanh niên tới nhờ giúp đỡ. Anh này cho biết, khoảng 10 năm trước ḿnh bị một nhóm người bán sang Trung Quốc. Thời điểm đó, gia đ́nh chỉ c̣n có mẹ, bố mất sớm. Thời gian đă lâu nên anh chỉ nhớ ḿnh tên Vi Văn Liểu, sinh ngày 26/7/2002, là người dân tộc Thái chứ không rơ nơi cư trú.

Lưu lạc nơi xứ người 10 năm trời, sống bằng nhiều nghề khác nhau, Liểu luôn khát khao trở về quê hương. Mỗi khi có cơ hội là anh lại t́m cách băng rừng, lội suối, t́m đường về. Không ít lần thất bại nhưng sự kiên cường của chàng trai trẻ đă được đền đáp khi anh đặt chân tới Ḥa B́nh.Ngay khi ghi nhận thông tin, Công an Ḥa B́nh đă thông báo cho công an các tỉnh, các cơ quan, chính quyền địa phương để phối hợp, giúp đỡ. Quá tŕnh kiếm lại quê hương, Liểu c̣n nhận được sự giúp đỡ của cộng đồng mạng xă hội.Chỉ một thời gian ngắn, cơ quan công an đă xác định được quê của Liểu ở bản Lở, xă Xá Lượng, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An. Đồng thời, qua tṛ chuyện, gợi mở, Liểu nhớ ḿnh có bà tên là Lương. Khớp nối các điểm cầu lại với nhau, Liểu và bà ḿnh có cuộc gặp mặt qua điện thoại. Hai bà cháu đă rất xúc động khi nhận ra nhau.

Một số chiến sĩ công an huyện Mai Châu đă góp tiền, mua vé xe từ Ḥa B́nh về Vinh cho Liểu. Đầu bên kia, bà Lương được người thân đưa lên Công an huyện Tương Dương (Nghệ An) để cung cấp thêm thông tin, nhờ hỗ trợ.

Sáng ngày 4/8, công an huyện Tương Dương đă đón Liểu tại bến xe Vinh để đưa về với gia đ́nh. Hành tŕnh trở về của chàng trai người dân tộc Thái kết thúc có hậu. Anh sẽ lại bắt đầu một cuộc sống mới trên chính quê hương, nơi chôn rau, cắt rốn.

Bài cùng thể loại :


 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 57666


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 77,608
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	3ed682af56edbfb3e6fc.jpg
Views:	0
Size:	7.0 KB
ID:	2092675  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,490 Times in 2,857 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 95 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:25.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04657 seconds with 13 queries