Người Việt không c̣n phải đợi nhiều tháng để mua đồ Apple chính hăng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 242
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người Việt không c̣n phải đợi nhiều tháng để mua đồ Apple chính hăng
Click image for larger version

Name:	IMG_1471.JPG
Views:	0
Size:	78.0 KB
ID:	2092692  
MacBook Air M2 bán ra tại Việt Nam trễ hơn quốc tế khoảng 13 ngày. Thời gian chờ đợi hàng Apple chính hăng của người dùng trong nước được rút ngắn.
Ngày 28/7, nhiều đại lư chính hăng tại Việt Nam bất ngờ mở bán MacBook Air M2. Trong khi đó, model này bắt đầu được kinh doanh ở các thị trường lớn từ 15/7. Như vậy, mẫu MacBook được mở bán trong nước trễ hơn quốc tế 13 ngày.

Đây là lần khách hàng Việt Nam được mua hàng chính hăng Apple sớm nhất từ trước tới nay. Mới đầu tháng, máy MacBook Pro M2 được rút ngắn thời gian chờ đợi, về hàng sau các nước khác khoảng 20 ngày.Cùng việc được mở bán sớm, đại diện FPT đặt kỳ vọng sản phẩm sẽ giúp nhà bán lẻ tăng doanh số bán laptop ở những tháng cuối năm. “Đây là sản phẩm chủ lực ở giai đoạn 6 tháng cuối năm và đầu năm sau, nên chúng tôi chuẩn bị lượng hàng hóa lớn để phục vụ khách hàng”, ông Phan Trần Thành, Phó Giám Đốc ngành hàng Apple tại hệ thống FPT Shop nói.

Ngoài ra, việc thời gian chờ đợi được rút ngắn là dấu hiệu tích cực cho thị trường.

“Đây là cơ hội để người dùng trong nước được tiếp cận với sản phẩm của Apple sớm hơn. Trước kia, người dùng cần đợi 3-4 tuần để được mua sản phẩm chính hăng. Hiện tại, con số này giảm xuống c̣n 2-3 tuần. Riêng ḍng MacBook Air vừa ra mắt, thời hạn giảm xuống c̣n dưới 2 tuần”, ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện CellphoneS nói với Zing.

Đúng như đại diện nhà bán lẻ trong nước chia sẻ, thời gian mở bán các sản phẩm của Apple liên tục được rút ngắn trong 3 năm qua. Cụ thể, ở thế hệ iPhone 11 của năm 2019, sản phẩm được ra mắt toàn cầu vào 1/9/2019, bán ra tại các thị trường lớn từ 20/9/2019.

Nhưng người dùng Việt Nam phải chờ đợi 42 ngày để được mua iPhone 11 chính hăng. Con số này ở thế hệ iPhone 12 rút ngắn xuống c̣n 37 ngày và 28 ngày với iPhone 13.

Với đà này, nhiều khách hàng đặt kỳ vọng về việc Apple có chính sách bán hàng tốt hơn cho thị trường trong nước thời gian tới, gần nhất là thế hệ iPhone 14 series cuối năm nay. Trong đó, một số nhà bán lẻ lạc quan, dự đoán thời gian về hàng thế hệ điện thoại mới của Táo khuyết có thể rút ngắn c̣n khoảng một tuần.

Bên cạnh tăng trải nghiệm người dùng, việc sản phẩm được bán sớm c̣n giúp Táo khuyết dẹp vấn nạn hàng xách tay. Khi có hàng chính hăng sớm, người dùng Việt không c̣n phải săn đón điện thoại iPhone vận chuyển theo đường tiểu ngạch từ Hong Kong, Singapore…Ông Xà Quế Nguyên, CEO Hnam Mobile đánh giá có nhiều dấu hiệu cho thấy thị trường Việt Nam đă nhận được sự quan tâm đúng mực từ Apple.

"Nhiều nguồn tin trong ngành tiết lộ Apple đă bổ sung nhiều nhân sự chất lượng ở Việt Nam. Song song với đó là việc công ty t́m mặt bằng để mở Apple Store. Những điều này cho thấy Táo khuyết đang đánh giá cao thị trường Việt Nam", ông Nguyên nói thêm.

Thực tế, theo chia sẻ từ các nhà bán lẻ trong nước, việc MacBook Air M2 về hàng sớm gây bất ngờ cho đại lư. Cụ thể, nhiều hệ thống chuẩn bị cho chương tŕnh bán hàng bắt đầu vào ngày 5/8. Tuy nhiên, nhà phân phối đă cấp hàng sớm hơn một tuần.

Đại diện Hnam Mobile cho biết đại lư cũng phải chờ đợi tín hiệu về hàng hóa từ Apple và đơn vị phân phối. Điều này thường xảy ra với thiết bị có lượng đặt hàng lớn, nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng. Trước đây, khách hàng trong nước phải đợi lâu bởi Táo khuyết ưu tiên máy cho các thị trường khác.

Bài cùng thể loại :


 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 57666


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 77,608
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	IMG_1471.JPG
Views:	0
Size:	78.0 KB
ID:	2092692  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,490 Times in 2,857 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 95 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:45.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.10531 seconds with 13 queries