Nghệ sĩ Thoại Mỹ vui mừng khôn xiết v́ được đề xuất làm NSND! - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > News of Movies - Tin tức Điện Ảnh


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 528
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nghệ sĩ Thoại Mỹ vui mừng khôn xiết v́ được đề xuất làm NSND!
Click image for larger version

Name:	1.jpeg
Views:	0
Size:	78.2 KB
ID:	2094956   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	269.8 KB
ID:	2094957  
Thoại Mỹ bày tỏ hạnh phúc khi TP.HCM đề xuất xét lại danh hiệu NSND cho cô và các đồng nghiệp khác. Cô cũng gửi lời cảm ơn đến các cấp lănh đạo, báo chí và khán giả đă lên tiếng cũng như ủng hộ cô trong thời gian qua.


Nghệ sĩ Thoại Mỹ hạnh phúc khi nhận được thông tin ḿnh được đề xuất trao tặng danh hiệu NSND
FBNV

Ngày 8.8, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức có văn bản đề xuất Hội đồng cấp Nhà nước xét tặng danh hiệu "Nghệ sĩ nhân dân'', "Nghệ sĩ ưu tú" lần 10 và Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xem xét lại kết quả đối với 6 nghệ sĩ đề nghị xét tặng danh hiệu “Nghệ sĩ nhân dân” lần 10. Trong đó bao gồm: NSƯT Thanh Nguyệt, NSƯT Lê Thiện, NSƯT Thoại Mỹ, NSƯT Ngọc Khanh, NSƯT Linh Hiền và NSƯT Kim Dung.

Đề xuất này nhằm ghi nhận những cống hiến bền bỉ của các nghệ sĩ, phát huy, quảng bá rộng răi loại h́nh nghệ thuật truyền thống cho thế hệ trẻ hiện nay; đồng thời góp phần động viên các nghệ sĩ trong điều kiện hoạt động nghệ thuật truyền thống ngày càng khó khăn.

Sau khi thông tin này được công bố, báo Thanh Niên đă liên hệ với nghệ sĩ cải lương Thoại Mỹ để lắng nghe những chia sẻ của cô.

Nữ nghệ sĩ cho biết danh hiệu NSND là mơ ước của cô sau những năm tháng miệt mài hoạt động nghệ thuật

* Xin chào nghệ sĩ Thoại Mỹ, mới đây, UBND TP.HCM vừa đề xuất xét lại danh hiệu NSND cho 6 nghệ sĩ, trong đó có NSƯT Thoại Mỹ, khi nghe được thông tin này, cảm xúc của chị như thế nào?

- NSƯT Thoại Mỹ: Tôi có nghe tin này nhưng không biết đă chính thức hay chưa. Nếu là vậy, tôi rất vui mừng và hạnh phúc không ngủ được.

* Danh hiệu NSND có phải là cột mốc mà chị hằng mơ ước không?

- Dĩ nhiên, khi ḿnh hoạt động và cống hiến nghệ thuật, ḿnh cũng mong ước bản thân được nh́n nhận và có sự khen thưởng. V́ vậy, tôi đă luôn phấn đấu. Vừa qua, tôi bị trượt đợt xét danh hiệu NSND, tôi có buồn một chút nhưng tôi nghĩ bản thân vẫn phải cố gắng và không bỏ cuộc. Tuy nhiên, khi biết được tin tức này, tôi rất vui.

* Nếu được trao tặng NSND, chị muốn chia sẻ tin vui này với ai đầu tiên?

- Tôi chia sẻ với khán giả đă từng lo lắng, bức xúc cũng như an ủi tôi và gia đ́nh tôi. Trong việc này, tôi cũng không quên cảm ơn báo chí, các cô chú lănh đạo ở TP.HCM đă nh́n nhận để tôi được xem xét lại.

* Khi được trao tặng danh hiệu NSND, nghệ sĩ sẽ có được những chính sách về lương và nhiều phúc lợi khác nên họ luôn muốn đạt được vị trí này. Chị nghĩ như thế nào về ư kiến trên?

- Không đâu, thật sự trong ḷng tôi không nghĩ rằng đạt được NSND để có nhiều phúc lợi. Nếu có th́ quá tốt, c̣n không tôi vẫn phấn đấu với nghề ḿnh yêu mến và đă nuôi sống bản thân. Lúc nào tôi cũng đam mê, nỗ lực hết sức, khi đạt được thành tích ǵ đó th́ tôi cảm thấy vui mừng chứ tôi không nghĩ rằng nhận danh hiệu đó th́ lương ḿnh sẽ lên cao. V́ khi đi làm cho các đoàn và với t́nh h́nh hiện tại, tôi không bao giờ đề cập đến chuyện tiền lương với ai. Cho nên, lương không phải là động lực cho tôi mà tôi chỉ làm hết khả năng và sống với niềm đam mê nghề. Bây giờ, nếu được xét tặng danh hiệu của Nhà nước là một điều cao quư và danh dự cho ḿnh.

* Khi đạt được NSND, Thoại Mỹ vẫn sẽ tiếp tục cống hiến cho nghệ thuật?


- Tôi luôn luôn phấn đấu và tâm nguyện với ḷng rằng ḿnh sẽ hát đến khi nào không c̣n đứng trên sân khấu được nữa. Thật sự, tôi có nhiều căn bệnh nặng nhưng tôi đă vượt qua hết. Hiện tại, chân của tôi ngày càng yếu và cũng đang điều trị, bác sĩ có đề nghị tôi đi thay khớp. Chuyện thay khớp cũng dễ thôi, nhưng bản thân là nghệ sĩ nên chuyện này sẽ gây trở ngại cho việc biểu diễn rất nhiều. Chính v́ thế, tôi chọn uống thuốc chứ nhất định không thay khớp v́ tôi muốn ḿnh có thể luyện tập đứng lên ngồi xuống, thực hiện các động tác múa cũng như được hát và biểu diễn trên sân khấu. Nếu thay khớp rồi th́ tôi không quỳ xuống được nữa.


Nữ nghệ sĩ tiết lộ khớp gối của cô đă bị bể nhiều v́ chấn thương nhưng cô quyết định không thay khớp
FBNV
Khớp gối của tôi bị hư hết rồi. Khi đó, tôi biểu diễn bị chấn thương, đầu gối bị bể và bị viêm rất nhiều nên chân ngày càng teo lại. Tôi đau nhức lắm nên tôi cố gắng tập vật lư trị liệu để cơ bị teo đỡ một phần nào. Dẫu vậy, tôi không bao giờ ngừng nghỉ việc cống hiến cho nghệ thuật. Dù từng có thông báo trượt NSND, tôi vẫn phấn đấu và tham gia với các đoàn. Sắp tới có hội diễn và các đoàn mời th́ tôi vẫn sẵn sàng góp mặt, tôi không chùn bước đâu.

* Chi phí chữa bệnh của Thoại Mỹ có là gánh nặng của chị hiện tại?

- Chi phí chữa trị nhiều lắm tôi phải làm thêm cái này cái kia để có thêm thu nhập đắp đổi vào nghề của ḿnh và tôi c̣n được làm nghệ thuật. Khi tôi hát ở đoàn Huỳnh Long, đó là tôi về hỗ trợ con cháu cùng nhau xây dựng đoàn hát, nên tôi không đề cập vấn đề lương bổng. Họ chia bao nhiêu th́ tôi lấy bao nhiêu chứ tôi không hề quan tâm. Có những lúc tôi đi hát thêm ở ngoài để lấy tiền đầu tư vào đêm diễn chính thức của ḿnh. Như mọi người cũng biết khi hát ở đoàn, may mấy bộ đồ cho một vở diễn thôi đă bao nhiêu tiền rồi, đầu tóc trang điểm nữa nên tốn tiền nhiều lắm. Hát không lấy lại được tiền đâu, chỉ hát một hai suất thôi.

* Một số nghệ sĩ khó khăn chọn cách chia sẻ hoàn cảnh của ḿnh lên mạng xă hội để nhận được sự giúp đỡ của mọi người. Nếu chị không xoay xở được, chị có thực hiện như thế?

- Tôi chưa biết, tôi nghĩ rằng khi ḿnh c̣n làm và xoay xở được th́ ḿnh cố gắng hết sức vượt lên khó khăn. Hiện tại, tôi cũng thấy nhiều cô chú, anh chị hay bạn bè có hoàn cảnh khó khăn nhưng đôi khi tự ái, sợ này sợ kia nên họ không dám chia sẻ để mọi người chung tay giúp đỡ. Tôi không biết th́ thôi, tôi đă biết là sẽ gọi điện thoại hỏi ư kiến. Nếu họ đồng ư chia sẻ lên mạng xă hội th́ tôi làm, c̣n không th́ tôi vẫn âm thầm kêu gọi những người thân quen của ḿnh hỗ trợ. Đối với tôi, tôi chưa nghĩ tới những chuyện đó, ḿnh cứ cố gắng hết mức đi, khi nào đến đó rồi hăy tính chứ bây giờ tôi không nghĩ ǵ cả.

Thoại Mỹ nhấn mạnh cô sẽ hoạt động nghệ thuật cho đến khi không c̣n biểu diễn được nữa

Những cô chú, anh chị nghệ sĩ không c̣n gia đ́nh, con cháu hỗ trợ, lo lắng th́ có viện dưỡng lăo nghệ sĩ để có chỗ ở, chỗ sinh hoạt và gần đồng nghiệp. Ở trong đó, khi đau ốm bệnh tật, họ vẫn cảm nhận ḿnh ở trong không khí đoàn hát, từ đó, các cô chú sẽ đỡ buồn tủi. Cô Diệu Hiền cũng ở trong đó dù gia đ́nh c̣n có hai con, tôi nghĩ chắc gia đ́nh các con cô ấy cũng khó khăn nên cô ở trong đó tốt hơn. Bên cạnh đó, gia đ́nh vẫn lui tới thường xuyên chứ không phải tuổi già rồi bị đem bỏ vào đó. Mặc dù Thoại Mỹ không có con nhưng tôi nghĩ khi tuổi già, nếu c̣n gia đ́nh th́ tôi ở với họ. Mặt khác, khi vào viện dưỡng lăo, tôi vẫn được chăm sóc tốt và có được nhiều thứ khác. Tôi không nghĩ vào đó là một điều xấu.

- Cảm ơn những chia sẻ của nghệ sĩ Thoại Mỹ!

Hôm 26.7, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công bố danh sách 139 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân (NSND) và 348 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) trên cổng thông tin của Bộ từ 26.7 đến 16.8 để lấy ư kiến của nhân dân trước khi Hội đồng cấp Nhà nước họp theo quy định. Khi đó khán giả đă bày ṭ sự tiếc nuối v́ không thấy có tên Thoại Mỹ và một số nghệ sĩ đă nộp đơn.

Bài cùng thể loại :


 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 08-09-2022
  Reputation: 57688


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 78,258
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpeg
Views:	0
Size:	78.2 KB
ID:	2094956   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	269.8 KB
ID:	2094957  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,501 Times in 2,867 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 96 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Old 08-10-2022   #2
  cukha
   
  R2 Kiếm Khách
  Join Date: Mar 2007
  Posts: 111
  Thanks: 637
  Thanked 73 Times in 33 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 20 Post(s)
  Rep Power: 16
  cukha Reputation Uy Tín Level 1cukha Reputation Uy Tín Level 1cukha Reputation Uy Tín Level 1cukha Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 357
  Default

  Tưởng danh hiệu giải ǵ có tiếng như giải Oscar cho th́ c̣n mừng chứ danh hiệu Việt Cộng ban cho th́ có ǵ là quí đâu. Đối với VC cái ǵ cũng của nhân dân chỉ trừ ngân hàng th́ của nhà nước. Mẹ cha thằng Việt Cộng ăn nói xảo trá, điêu ngoa.
  cukha_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 19:44.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06896 seconds with 13 queries