SAMUEL ALITO ĐANG LỢI DỤNG SỰ THIẾU HIỂU BIẾT CỦA NGƯỜI MỸ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 664
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default SAMUEL ALITO ĐANG LỢI DỤNG SỰ THIẾU HIỂU BIẾT CỦA NGƯỜI MỸ
Click image for larger version

Name:	New-Project-11.jpg
Views:	0
Size:	33.4 KB
ID:	2095008  
8/9
– Hiến pháp không cho người Mỹ biết một cách tường tận rằng, Hiến pháp bảo vệ những quyền nào và không bảo vệ những quyền này, nhưng tôi tin rằng Hiến pháp bảo vệ quyền phá thai.
Tôi muốn nói rơ điều đó v́ tôi muốn lên tiếng chỉ trích quan điểm của những thẩm phán Taliban trong Ṭa án Tối cao về việc đảo ngược Roe kiện Wade và tôi sẽ cố gắng giải thích để minh chứng rằng quyền được phá thai có thể được t́m thấy trong lời hứa của Hiến pháp về b́nh đẳng giới.
Quyết định năm 1973 cho thấy quyền được phá thai có ảnh hưởng trong một phạm vi rộng hơn mà chúng ta gọi là “quyền riêng tư”, trong “khái niệm của Tu chính án thứ 14 về quyền tự do cá nhân và những hạn chế đối với hành động của nhà nước”.
Tên pháp lư cho loại phân tích hiến pháp này là “quy tŕnh tố tụng thực chất“. Nó đề cập đến lư thuyết cho rằng một số quyền chưa được liệt kê ra – là những quyền không bao giờ được đề cập rơ ràng trong Hiến pháp – dù sao cũng được ngầm hiểu trong một đoạn của Tu chính án 14 với điều kiện không ai bị từ chối “tự do” mà không có “thủ tục pháp lư đúng mức”.
Nhiều người Mỹ không để ư đến những quyền ràng buộc chặt chẽ với gia đ́nh – bao gồm quyền kết hôn với bất kỳ ai bạn chọn, quyền tự chủ về t́nh dục và quyền hướng dẫn việc nuôi dạy con cái của chính bạn – là một trong những quyền chưa được liệt kê được bảo vệ bởi Tu chính án thứ 14.
Không lâu sau khi Tu chính án 14 được phê chuẩn, các thẩm phán da trắng trong Ṭa án Tối cao đă cố gắng biến nó thành một lá chắn bảo vệ quyền tối cao của người da trắng – và họ gần như đă thành công.
Hiến pháp, đúng ra phải rơ ràng bảo vệ một số quyền không được đề cập, như trong Tu chính án thứ chín có quy định rằng “việc liệt kê trong Hiến pháp, về một số quyền nhất định, sẽ không được hiểu là phủ nhận hoặc chê bai những quyền khác của người dân.”
Các thẩm phán trong Ṭa án Tối cao đă đấu tranh hơn một thế kỷ để đưa ra một lư thuyết thống nhất về các quyền nào được Hiến pháp bảo vệ, nhưng đă không liệt kê đầy đủ tất cả các quyền được bảo vệ, chính v́ vậy, ngày nay, các thẩm phán Taliban trong TATC đang cố gắng t́m hiểu xem những quyền nào chưa được liệt kê để th́ họ sẽ tước đoạt bằng hết.
Quyền được tự do sinh sản – bao gồm cả quyền được phá thai – phải được quy định trong phạm vi bảo đảm của Hiến pháp rằng không ai bị từ chối “sự bảo vệ b́nh đẳng của luật pháp”.
Nói một cách ví von là, nhà nước, Ṭa án Tối cao không phải là người tạo ra bào thai nơi cơ thể của nữ giới Hoa Kỳ thế nhưng họ lại muốn thực hiện quyền làm chủ về quyết định giữ hay không giữ bào thai của nữ giới tại Mỹ và hoàn toàn không hề có một trách nhiệm nào đi kèm.
Người Mỹ không xác định rơ ràng rằng quyền phá thai được tiềm ẩn kín đáo trong quyền riêng tư có liên quan đến hôn nhân, sinh sản, tránh thai, các mối quan hệ gia đ́nh, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ em, bản thân điều này đă được ngầm hiểu trong điều khoản về thủ tục tố tụng của Hiến pháp.
Quyền tự chủ về sinh sản – bao gồm cả quyền phá thai – cũng có thể được t́m thấy trong điều khoản bảo vệ b́nh đẳng giới.
Rơ ràng, Samuel Alito đang lợi dụng sự mập mờ, không chắc chắn của người Mỹ khi hiểu về “quyền riêng tư” có đi kèm với “tự do hôn nhân, tự do sinh sản, tự do tránh thai và cả tự do phá thai”, v́ những quyền này là những quyền chưa được liệt kê đầy đủ trong Tu chính án thứ 14, nhưng không phải v́ những thứ quyền này chưa được liệt kê mà nó không thể được bảo vệ, đây chính là những lỗ hổng Hiến Pháp cần được trám bít lại hay ít nhất cải tiến, sửa đổi lại, nhưng những tay thẩm phán Taliban lại không muốn làm như vậy, họ muốn chừa những cái lỗ hổng Hiến Pháp chưa được bảo vệ để làm t́nh làm tội người Mỹ, đặc biệt là nữ giới tại Hoa Kỳ.

Bài cùng thể loại :


 • florida80
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  florida80's Avatar
  Release: 08-09-2022
  Reputation: 187806


  Profile:
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 106,439
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	New-Project-11.jpg
Views:	0
Size:	33.4 KB
ID:	2095008  
  florida80_is_offline
  Thanks: 6,819
  Thanked 41,887 Times in 11,643 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 511 Post(s)
  Rep Power: 131 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  The Following User Says Thank You to florida80 For This Useful Post:
  Be_True (08-10-2022)
  Old 08-10-2022   #2
  Be_True
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 942
  Thanks: 955
  Thanked 501 Times in 283 Posts
  Mentioned: 12 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 262 Post(s)
  Rep Power: 16
  Be_True Reputation Uy Tín Level 6
  Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 17670
  Default

  Tôi không thích chuyện phá thai ( v́ tôn giáo, niềm tin cá nhân) nhưng quyền mang thai và phá thai là của phụ nữ tôi không xâm phạm cưỡng bức phụ nữ phải mang thai hay phá thai.
  Be_True_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to Be_True For This Useful Post:
  florida80 (08-10-2022)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 15:08.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09389 seconds with 13 queries