5 năm giả gái của chiến sĩ t́nh báo - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 467
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 5 năm giả gái của chiến sĩ t́nh báo
Click image for larger version

Name:	a.jpg
Views:	0
Size:	20.2 KB
ID:	2095140  
Chàng trai 20 tuổi phải tiêm hocmon nữ và tập ăn mặc và cư xử như một cô gái để trà trộn vào nhóm thám báo. Vẻ đẹp mặn mà, duyên dáng của "chị". Khiến nhiều sĩ quan chế độ cũ mê mệt.

Dáng cao lớn, gương mặt phúc hậu, giọng rặt Nam Bộ, ông Huỳnh Văn Thắng (xă Bắc Sơn, huyện Trảng Bom, Đồng Nai) chẫm răi kể về khoảng thời gian từng sống bằng thân "nữ thám báo" suốt 5 năm để hoạt động cách mạng. “Hồi đó nhận nhiệm vụ tui hoang mang lắm.

Là đàn ông mà phải sống, cư xử như một cô gái suốt một thời gian dài th́ tui không nghĩ ra nổi”, ông Thắng bật cười khi nhắc lại quá khứ của ḿnh.Quê ở Định Thủy (huyện Mỏ Cày, Bến Tre), ông Thắng là con út trong gia đ́nh có truyền thống cách mạng.Sau Đồng Khởi năm 1960, phong trào kháng chiến ở Bến Tre lên cao. Để tái kiểm soát, chính quyền Sài G̣n lúc bấy giờ thành lập tổ chức Thiên nga - Phượng hoàng toàn mật vụ, thám báo. Thành viên của tổ chức này được cài vào các tổ chức kháng chiến, sau đó chỉ điểm khiến hàng loạt cơ sở cách mạng trong ḷng địch bị lộ, nhiều chỉ huy cấp cao bị bắt. "Người anh thứ ba của tui cũng hy sinh ở thời điểm này".

Nhiệm vụ t́m một cô gái kiên định, vững lập trường và đặc biệt dũng cảm để cài cắm vào lực lượng địch được giao cho ông Đặng Tấn Phong, nguyên thiếu tá Công an tỉnh Bến Tre. Kế sách "gậy ông đập lưng ông" để đối phó tổ chức Thiên nga tưởng dễ thực hiện nhưng mất một năm vẫn chưa có người ưng ư cho đến khi ông Phong gặp Năm Thắng.

Giọng nói nhỏ nhẹ, dáng người dong dỏng yểu điệu của Thắng khiến ông Phong nảy ra ư nghĩ táo bạo. "Nó lúc bấy giờ giống con gái lắm, ngay cả trái khế đặc trưng của đàn ông nó c̣n chẳng có".

Nhiệm vụ khó khăn nhưng nghĩ đến cái chết của người anh cùng sự tin tưởng của cấp trên, ông Thắng nhận lời. Mọi khâu chuẩn bị đều bí mật, mẹ Năm Thắng là người duy nhất biết và t́m cách giúp cậu út trở thành thiếu nữ. “Lúc đó má cho tui tắm gội với lá hương nhu, lá sả, bồ kết để mượt tóc rồi dạy nết đi đứng, ăn ở của con gái. Bà độn bông g̣n vào áo ngực để tui mặc chứ sơ hở, tụi thám báo biết là chết liền”.

Do thời gian thực hiện nhiệm vụ cấp bách, Năm Thắng quyết định nhờ bác sĩ tiêm hocmon nữ vào người. “Ông bác sĩ lúc tiêm có nói nguy cơ trở lại làm đàn ông sau này rất khó, song tui nói ổng 'v́ nhà nghèo muốn chuyên tâm buôn bán để làm giàu' chứ không màng chuyện vợ con”, ông Thắng nói về cách che đậy ư đồ của tổ chức.

Sau nửa năm ở lỳ trong nhà tập luyện, trải qua nhiều t́nh huống thử thách độ "nữ tính", Năm Thắng chính thức bước ra ngoài với h́nh dáng mới và cái tên rất con gái, Huỳnh Thị Thanh (Năm Thanh). Tổ chức đặt cho “chị” mật danh F5, đi làm căn cước để bước vào trận tuyến.

Trong vai thiếu nữ ở quê lên bán bánh dừa, Năm Thanh với vóc dáng cân đối, khuôn mặt ưa nh́n và giọng nói nhỏ nhẹ nhanh chóng tiếp cận được Mười Râu và Sáu Dung, trưởng nhóm thám báo Thiên Nga - Phượng Hoàng. Để họ tin tưởng, Thanh phối hợp với nhóm của Đặng Tấn Phong thực hiện nhiều lần chỉ điểm giả và tỏ ra dốc sức với công việc của tổ chức này. “Tui báo với Sáu Dung địa điểm tập trung của anh em du kích ở đâu th́ tối đó ông Phong cho người tới đó bắn vài loạt đạn quấy phá rồi rút. Làm riết vậy nên tụi Thiên Nga tin tưởng”, ông Năm nói về những ngày đầu làm t́nh báo.

Để qua mặt mà không lộ thân phận đàn ông, Thanh cẩn trọng trong từng nếp sinh hoạt. Sau khi ổn định và có chỗ đứng trong nhóm thám báo Thiên Nga, F5 bắt đầu lập những chiến công đầu tiên...

Lúc này ở đội Thiên Nga nam có 2 thám báo Phạm Văn Hương và Nguyễn Văn Tư từng chỉ điểm bắt giữ và sát hại 4 cán bộ của Việt cộng chỉ trong thời gian ngắn. Tổ chức muốn 2 tên này đền tội nên Năm Thanh ve văn Sáu Dung, xin qua nhóm đó hoạt động và được đồng ư. Khi có được ảnh và nắm được các hoạt động của Hương và Tư, F5 chuyển về cho cơ sở tổ chức phục kích và tiêu diệt.

Bằng cách này, trong 5 năm làm trong đội thám báo Thiên Nga, Năm Thanh lập được nhiều chiến công xuất sắc giúp phát triển phong trào cách mạng ở Mỏ Cày - Bến Tre.Được nhiều người nhận xét có sắc đẹp mặn mà hiếm gặp, Năm Thanh nhiều lần bị Mười Râu ve văn. Tên nhóm trưởng thường xuyên mời đi xem phim, cà phê với lư do "lệnh cấp trên" nên Thanh khó ḷng thoái thác. "Cô" t́m cách kết thân với vợ tên này, đi đâu cũng rủ bà ta đi chung nên Mười Râu không dám dở tṛ.

Cẩn thận đến thế nhưng cũng có lần ông Năm Thắng suưt lộ thân phận khi ngủ lại cơ quan thám báo vào buổi trưa và bị Mười Râu ṃ vào định sàm sỡ. "May mắn sao tui kịp tỉnh giấc, vùng dậy dọa sẽ nói với bà vợ th́ hắn mới bỏ đi. Chỉ một tích tắc nữa thôi tui bị phát hiện giả gái. Không chỉ tui mất mạng mà má tui ở nhà cũng nguy mất”, ông Thắng hớp ngụm trà, kể.

Thoát Mười Râu th́ Năm Thanh lại gặp Lộc, con trai đại tá Tỉnh trưởng Bến Tre lúc bấy giờ. Sau vài lần gặp F5 ở trại thám báo Thiên Nga, anh này đâm ra mê mẩn. Bị tấn công t́nh cảm với vị thế con "quan", Thanh rất lo lắng bởi không dễ thoát như với Mười Râu. Càng bị Thanh từ chối, Lộc càng tự ái ngùn ngụt và đ̣i cha phải cưới "chị" cho bằng được.

Chiều con, Tỉnh trưởng Bến Tre lệnh cho Mười Râu, Sáu Dung phải sắp xếp cuộc gặp với Năm Thanh nếu không sẽ băi chức. F5 không có đường lùi nên xin chỉ thị của cấp, rút vào cứ hoạt động. May mắn, chiến dịch Hồ Chí Minh bắt đầu nổ ra, cha con tỉnh trưởng cắm mặt lo chiến đấu nên Thanh lánh về quê ẩn ḿnh."Sau ngày giải phóng tui đến bệnh viện tiêm lại hocmon nam. Ông bác sĩ bảo nếu chậm một năm nữa coi như tui thành đàn bà luôn đó nghen”.

Trở lại làm người buôn dừa, ông Huỳnh Văn Thắng sau đó cưới vợ, có 5 con. Cuộc sống vất vả không đủ ăn nên năm 1990 ông đưa gia đ́nh lên vùng kinh tế mới Trảng Bom, Đồng Nai. Nhờ chăm chỉ làm ăn, hiện ông Năm Thắng có trang trại rộng 30 hecta vừa nuôi heo, nuôi cá. Trang trại của ông năm 2010 được tuyên dương là trang trại Vàng của tỉnh Đồng Nai.

Phó chủ tịch UBND xă Bắc Sơn, Trảng Bom, Nguyễn Văn Tuấn cho biết. Cựu binh Huỳnh Văn Thắng tham gia nhiều công tác từ thiện như xây cầu, làm đường, giúp đỡ người nghèo mỗi năm hơn 100 triệu đồng.

Lư lịch của ông Thắng cũng ghi lại quăng thời gian hoạt động cách mạng bí mật tại tỉnh Bến Tre. "Anh Thắng là huyền thoại trong thời chiến và cũng xứng đáng là người lính thời b́nh. Bằng nỗ lực của ḿnh, anh ấy đă có những đóng góp không nhỏ cho sự phát triển của địa phương".

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 08-10-2022
  Reputation: 19654


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 52,496
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	a.jpg
Views:	0
Size:	20.2 KB
ID:	2095140  
  nguoiduatinabc is_online_now
  Thanks: 168
  Thanked 4,573 Times in 3,647 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 17 Post(s)
  Rep Power: 59 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 08:21.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09113 seconds with 13 queries