PHỤ NỮ KHÔNG KIẾM RA TIỀN, MẤT QUYỀN LÊN TIẾNG - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 202
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default PHỤ NỮ KHÔNG KIẾM RA TIỀN, MẤT QUYỀN LÊN TIẾNG
Click image for larger version

Name:	25.jpeg
Views:	0
Size:	29.1 KB
ID:	2095310  
Nhiều người phụ nữ tin rằng chỉ cần cưới được một người chồng giàu có là mặc nhiên cả đời ḿnh sẽ sung sướng. Những năm tháng làm vợ sẽ không cực nhọc bươn chải kiếm tiền. Liệu những người phụ nữ “ở nhà chồng nuôi” có thật sự sung sướng và hạnh phúc như họ từng nghĩ?
Hạnh phúc không khi cuộc sống của ḿnh hàng ngày chỉ quanh quẩn trong bốn bức tường nhà bếp? Dù chồng giàu có cỡ nào th́ muốn mua ǵ cũng ngửa tay xin tiền từ chồng, đàn bà có thấy vui? Thỉnh thoảng, lại được nghe những từ như: Ăn bám, cô ấy đâu có làm ǵ… từ chồng, đàn bà có thấy ḿnh vô dụng?
Nhiều người phụ nữ sau khi có chồng sinh con, chấp nhận ở nhà chăm con mà nghỉ việc. Giai đoạn chăm con nhỏ vô cùng vất vả và mệt mỏi với hàng tá công việc không tên. Mệt mỏi là thế, vất vả là thế nhưng không ít đàn ông đi làm về thấy vợ chăm con mọn không giúp đỡ được ǵ lại c̣n mặt nặng mày nhẹ khi cơm không lành, canh không ngọt, nhà cửa bề bộn.
Đàn bà chấp nhận việc ở nhà chồng nuôi, ngoan ngoăn với hai từ “đảm đang” nghĩa là đang tự thu hẹp chính cuộc sống của ḿnh.
Đàn bà đi làm, buồn chuyện gia đ́nh th́ có bạn bè đồng nghiệp tâm sự. Buồn chuyện công việc th́ t́m an ủi bên gia đ́nh. Quanh quẩn bên bốn bức tường, nhiều lúc u uất, mệt mỏi chẳng biết chia sẻ cùng ai. Nỗi buồn chán theo đó cứ tăng dần lên, khiến đàn bà mỏi mệt và già nua. Chưa kể đàn bà sẽ dần mất tiếng nói trong gia đ́nh hay cả ngoài xă hội v́ đơn giản: "Có tiền th́ mới có quyền".
Cuộc sống nó nghiệt ngă vậy đấy, v́ thế đừng dại dột u mê tin vào câu: 'Ở nhà anh nuôi", đúng là anh ấy có thể nuôi thật nhưng niềm vui nuôi vợ liệu sẽ kéo dài được bao lâu?
Đàn bà đi làm, dù là cô nhân viên văn pḥng hay bán cá ngoài chợ vẫn tự tin khẳng định rằng: “Tôi vẫn kiếm được tiền”. Chồng dù giàu đến mấy, trong thâm tâm họ không tránh khỏi việc tự măn rằng ḿnh ban ơn, vợ ḿnh ăn bám… T́nh yêu rồi sẽ dần dần phai nhạt theo những năm tháng của hôn nhân. Người đàn ông nh́n măi một người phụ nữ cũ kĩ, giấu ḿnh trong những bộ đồ ở nhà nhàu nhĩ cũng cảm thấy chán.
Đàn bà à, đàn ông biết tôn trọng vợ sẽ không bao giờ nói những câu đại loại như: “Anh sẽ nuôi em cả đời”, “Cưới anh rồi, em chẳng cần phải đi làm”… Hoặc ép buộc vợ phải ở nhà chăm con, làm trọn phận làm vợ, làm mẹ. Đàn ông tôn trọng vợ sẽ tin rằng, vợ ḿnh thật sự có năng lực ngoài xă hội. Họ biết, ngoài gia đ́nh người đàn bà cần một vùng trời khác để tự do khẳng định ḿnh, được vui vẻ với những mối quan hệ xă hội.
Đàn ông sẽ trân trọng người phụ nữ cùng ghé vai san sẻ với anh ta trong vấn đề kinh tế. Lúc chồng trục trặc hay bế tắc công việc, vợ vẫn c̣n một nguồn thu nhập khác – dù có thể không bằng chồng nhưng đủ để trang trải tiền học, tiền sữa cho con thôi cũng thấy hạnh phúc rồi. Và, cuộc đời đâu ai lường trước được hết những biến động, hôm nay gia đ́nh bạn có thể giàu có không phải nghĩ ngợi ǵ đến chi tiêu nhưng biết đâu mai này lại chẳng c̣n xu dính túi. Khi đó nếu vợ cùng chồng gánh vác th́ gánh nặng sẽ được san sẻ.
T́nh yêu là thứ thiêng liêng nhưng không phải khi nào nó cũng trường tồn theo thời gian. Nếu có 1 ngày bạn bị người chồng má ấp môi kề bao năm phản bội, quay lưng đàn bà vẫn c̣n chỗ dựa, ít nhất là về kinh tế. Chấp nhận làm một người đàn bà an phận, chấp nhận phụ thuộc vào chồng đến lúc chồng quay lưng th́ cuộc đời người đàn bà coi như mất hết.
Xă hội hiện đại không ai bắt buộc người phụ nữ bó buộc cuộc sống ḿnh trong bốn bức tường để làm tṛn bổn phận người vợ. Đàn bà dại dột sẽ để những năm tháng thanh xuân và tuổi trẻ của ḿnh ṃn mỏi trong căn bếp đầy dầu mỡ. Đàn bà khôn ngoan sẽ mặc đẹp, bước ra ngoài và khẳng định ḿnh. Vậy nên dù lương có 2 triệu cũng nhất định phải đi làm chị em nhé!

VietBF©sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • goodidea
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-10-2022
  Reputation: 4533


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 24,296
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	25.jpeg
Views:	0
Size:	29.1 KB
ID:	2095310  
  goodidea is_online_now
  Thanks: 54
  Thanked 2,058 Times in 1,701 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 27 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 14:02.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06695 seconds with 13 queries