Ông Trump quyết không khai trước cuộc “săn phù thủy” - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 265
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ông Trump quyết không khai trước cuộc “săn phù thủy”
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-08-11 at 1.20.35 PM.png
Views:	0
Size:	196.7 KB
ID:	2095751  
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tŕnh diện tại văn pḥng Tổng chưởng lư New York hôm 10-8 nhưng từ chối trả lời các câu hỏi trong suốt cuộc gặp 6 giờ.

Theo lệnh của ṭa án, hôm 10-8, ông Trump đến tŕnh diện tại văn pḥng Tổng chưởng lư New York Letitia James, liên quan đến cáo buộc gian lận tại tập đoàn của gia đ́nh ông.

Sau khi có mặt, ông Trump cho biết: "Tôi từ chối trả lời các câu hỏi dựa trên quyền và đặc quyền dành cho mọi công dân theo hiến pháp Mỹ".

Trong tuyên bố, ông Trump nói từng tự hỏi nếu vô tội, v́ sao có người dùng quyền không trả lời câu hỏi theo tu chính án thứ 5. Cựu tổng thống nói đă nhận ra ḿnh không có lựa chọn nào khác.

Ông Trump nói: "Khi gia đ́nh tôi, công ty tôi, tất cả người xung quanh tôi trở thành mục tiêu của một cuộc "săn phù thủy" vô căn cứ và sặc mùi chính trị, được hậu thuẫn bởi các luật sư, công tố viên và truyền thông tin giả, tôi không có lựa chọn khác".

Do đó, ông Trump đă kích hoạt quyền từ chối trả lời theo Tu chính án thứ năm của Hiến pháp Mỹ. Tu chính án này quy định người được triệu tập có thể từ chối trả lời những câu hỏi mà câu trả lời có thể được sử dụng để buộc tội họ.

Báo The New York Times dẫn lời luật sư Ronald Fischetti của ông Trump cho biết ông chỉ trả lời một câu hỏi (về tên của ḿnh) vào đầu cuộc gặp tổng chưởng lư. Sau đó, ông đọc một tuyên bố cáo buộc bà Letitia James, người ngồi đối diện ông ấy khi đó, đă có hành động "tiêu diệt" ông. Sau đó, khi bà James hỏi về hoạt động kinh doanh của Trump Organization, ông Trump lặp đi lặp lại rằng "cùng một câu trả lời" từ khoảng 9 giờ 30 phút đến khoảng 15 giờ chiều.


Tổng chưởng lư Letitia James đang tiến hành cuộc điều tra dân sự nhằm xác định xem ông Trump có thổi phồng giá trị của các bất động sản do ông nắm giữ hay không. Ảnh: AP

Tháng 12-2021, Tổng chưởng lư Letitia James gửi trát triệu tập cho ông Trump, con trai Donald Trump Jr. và con gái Ivanka, yêu cầu họ cung cấp lời khai trong cuộc điều tra về hoạt động kinh doanh của gia đ́nh. Văn pḥng của bà James nghi ngờ tập đoàn Trump từng khai khống giá trị một số tài sản để đảm bảo các khoản vay ngân hàng và trốn thuế.

Luật sư của gia đ́nh Trump phản đối trát triệu tập của Tổng chưởng lư New York tại hai ṭa án ở Manhattan nhưng không thành, khi thẩm phán yêu cầu cựu tổng thống và hai con hợp tác với công tố viên.

Việc ông Trump phải ra làm chứng trước yêu cầu của ṭa án New York diễn ra chỉ hai ngày sau khi Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) khám xét dinh thự Mar-a-Lago của cựu tổng thống Mỹ ở bang Florida hôm 8-8.

Hiện tại, phía Tổng chưởng lư New York vẫn chưa đưa ra bất cứ phát ngôn nào sau tuyên bố của ông Trump. Cựu Tổng thống Trump nói ông đă bị ngăn cản vào dinh thự Mar-a-Lago ở Florida và bày tỏ nghi ngờ đặc vụ FBI có thể gài bằng chứng ở đây.

Ngoài cuộc điều tra ở New York, Trump Organization c̣n đang đối mặt với vụ việc do biện lư quận Manhattan dẫn đầu. Tháng 7-2021, Trump Organization và giám đốc tài chính lâu năm của tổ chức này, Allen Weisselberg, đă không nhận tội trước ṭa án New York về 15 tội danh gian lận và trốn thuế.

Theo Reuters, ông Trump hiện vẫn là tiếng nói có ảnh hưởng nhất của Đảng Cộng ḥa và một số nhà quan sát cho rằng cuộc khám xét của FBI chỉ giúp ông củng cố thêm vị thế đối với các cử tri Đảng Cộng ḥa.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 08-11-2022
  Reputation: 31802


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 64,933
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-08-11 at 1.20.35 PM.png
Views:	0
Size:	196.7 KB
ID:	2095751  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 22
  Thanked 5,697 Times in 5,056 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 73 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Old 08-11-2022   #2
  ngnk0001
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Nov 2007
  Location: Germany
  Posts: 762
  Thanks: 100
  Thanked 141 Times in 104 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 35 Post(s)
  Rep Power: 15
  ngnk0001 Reputation Uy Tín Level 6
  ngnk0001 Reputation Uy Tín Level 6ngnk0001 Reputation Uy Tín Level 6ngnk0001 Reputation Uy Tín Level 6ngnk0001 Reputation Uy Tín Level 6ngnk0001 Reputation Uy Tín Level 6ngnk0001 Reputation Uy Tín Level 6ngnk0001 Reputation Uy Tín Level 6ngnk0001 Reputation Uy Tín Level 6ngnk0001 Reputation Uy Tín Level 6ngnk0001 Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 10913
  Default

  Trump có nhiều cái cần phải dấu diếm, ngu ǵ mà nói ra!
  ngnk0001_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 15:12.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06708 seconds with 13 queries