Giá trị doanh nghiệp bất động sản Trung Quốc giảm tới 90 tỷ USD - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 293
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Giá trị doanh nghiệp bất động sản Trung Quốc giảm tới 90 tỷ USD
Click image for larger version

Name:	12.jpg
Views:	0
Size:	44.5 KB
ID:	2096788  
Các nhà phát triển bất động sản Trung Quốc đă bị giảm ít nhất 90 tỷ USD cổ phiếu và trái phiếu do bong bóng nhà đất bùng nổ và khủng hoảng nợ.

Cụ thể, từ đầu năm đến nay, giá trị cổ phiếu của các công ty đă bốc hơi khoảng 55 tỷ USD, theo Bloomberg Intelligence. Cùng với đó, giá trị trái phiếu cũng đă giảm hơn 35 tỷ USD, theo tính toán của Chỉ số trái phiếu Bloomberg.

Đà trượt dốc đă đẩy cổ phiếu của các nhà phát triển bất động sản Trung Quốc xuống mức thấp chưa từng thấy trong một thập kỷ và trái phiếu rác cũng xuống mức thấp kỷ lục.

Triển vọng của ngành càng bi quan hơn sau khi Bắc Kinh phát tín hiệu ưu tiên hỗ trợ người mua nhà hơn là doanh nghiệp, trong các nỗ lực nhằm ổn định thị trường bất động sản. Về lâu dài, dân số già và sự thay đổi chính sách có thể kéo lại kỷ nguyên bùng nổ của lĩnh vực này.


Diễn biến chỉ số theo dơi giá cổ phiếu ngành bất động sản Trung Quốc thập niên qua.

"Mục đích của các biện pháp là cứu thị trường bất động sản và niềm tin của các hộ gia đ́nh, chứ không phải các nhà phát triển. V́ khó có những thay đổi chính sách đáng kể, thời kỳ vàng son của tăng trưởng doanh thu nhanh và dùng đ̣n bẩy cao của các nhà phát triển có lẽ đă qua", Gary Ng, Nhà kinh tế cấp cao tại Natixis SA, nhận định.

Cho đến nay, các biện pháp hỗ trợ của chính phủ bao gồm việc đề nghị các ngân hàng nới khả năng cho vay và khởi động một quỹ giải cứu nhưng tốc độ xúc tiến c̣n chậm. Thay vào đó, nhà chức trách dường như bận tâm việc xoa dịu những người mua nhà đang bất b́nh v́ các dự án chậm tiến độ.

Sau khi chạm mức thấp nhất một thập niên vào đầu tuần này, chỉ số đo lường của Bloomberg Intelligence về cổ phiếu bất động sản Trung Quốc đă giảm 27% trong năm nay, sau khi đă giảm 34% vào năm 2021. Điều này trái ngược hoàn toàn với mức tăng hàng năm hơn 80% hồi đầu thế kỷ.

Trên thị trường trái phiếu USD, t́nh h́nh thậm chí c̣n tệ hơn. Các doanh nghiệp nước này đă vỡ nợ với mức kỷ lục 28,8 tỷ USD trái phiếu trong năm nay, gần như tất cả là của các doanh nghiệp bất động sản.

Giá trái phiếu trung b́nh bằng USD của các công ty bất động sản Trung Quốc là 16 cent, so với 40 cent trong tháng 3, theo Bloomberg Intelligence ước tính vào cuối tháng 7. Mức giá này phản ánh kỳ vọng thấp của các nhà đầu tư.

Khi tăng trưởng kinh tế và dân số chậm lại, thị trường bất động sản Trung Quốc có thể sẽ đối mặt với t́nh trạng dư thừa trong những năm tới. Quan điểm của giới lănh đạo rằng nhà là để ở chứ không phải để đầu cơ, cũng như chiến dịch tăng cường cung cấp nhà ở xă hội, khiến bất động sản khả năng sẽ không c̣n là ngành kinh doanh có lợi nhuận cao nữa.

"Về lâu dài, sẽ có sự thay đổi trong mô h́nh kinh doanh bất động sản. Ngành này có thể chịu sự chi phối của nhà nước nhiều hơn, v́ vậy giá bất động sản có thể được kiểm soát. Điều này phù hợp với mục tiêu ổn định xă hội và xóa bất b́nh đẳng xă hội của Trung Quốc", Andrew Chan, Nhà phân tích tín dụng của Bloomberg Intelligence, dự báo.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 08-13-2022
  Reputation: 15668


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 45,828
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	12.jpg
Views:	0
Size:	44.5 KB
ID:	2096788  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,702 Times in 2,358 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 53 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 02:41.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06653 seconds with 13 queries