Căi nhau chí chết v́ giành nhau nuôi chó sau ly hôn - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 354
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Căi nhau chí chết v́ giành nhau nuôi chó sau ly hôn
Click image for larger version

Name:	43.jpg
Views:	0
Size:	217.8 KB
ID:	2096929  
Cặp vợ chồng họ Từ và Lư ở Cù Châu, tỉnh Chiết Giang khi ly hôn không tranh chấp tài sản, chỉ giành nhau quyền nuôi chú chó mà họ gọi là 'người thân'.

Anh Từ và cô Lư quyết định chấm dứt cuộc hôn nhân kéo dài hơn 7 năm bằng một tờ đơn ly hôn giữa năm 2022. Họ nhanh chóng đạt được thỏa thuận phân chia tài sản chung như nhà cửa, xe cộ... nhưng lại tranh chấp ai sẽ là người nuôi chú chó giống Corgi.


Ảnh minh họa: Dogily

Người thụ lư vụ việc tại ṭa án chia sẻ, cặp vợ chồng ngoài 30 tuổi này không có con chung, chú chó tên Kha Cơ được cả hai nuôi dưỡng và yêu quư như một thành viên trong gia đ́nh.

Người vợ họ Từ cho biết, con chó là do cô mua về, mọi việc ăn uống tắm rửa đều tự tay quán xuyến. "Tôi sớm coi Kha Cơ là người thân, t́nh cảm sâu đậm". Từ cũng tố chồng cũ nghiện công việc, đam mê điện tử nên thời gian chăm sóc bản thân c̣n ít ỏi, huống ǵ chăm thú cưng.

Tuy vậy người chồng họ Lư lại khẳng định anh là người thường xuyên đưa Kha Cơ đi công viên chơi, mua thức ăn hay đồ chơi cho chó. "Đúng là tôi không cho nó ăn hay dọn dẹp chỗ ngủ, nhưng tôi luôn coi Kha Cơ như một đứa trẻ cần được chăm sóc", anh Lư nói. Sau khi nghe phần tŕnh bày của cặp vợ chồng, ṭa án chấp nhận con chó là tài sản chung, nhưng là phần tài sản khó phân chia rơ ràng.

Cuối cùng sau nhiều ṿng thương lượng, Kha Cơ được giao cho người vợ họ Từ chăm sóc. Lư phải chu cấp tiền cho vợ cũ để nuôi con vật. Người đàn ông này được quyền thăm nom, khi muốn gặp chó cưng phải báo trước cho vợ cũ. Chi phí điều trị nếu như con vật bị ốm hoặc phải đi viện, cả hai cùng chịu chung.

Sau khi vụ việc được giải quyết, người đại diện ṭa án chia sẻ, trong luật hiện hành của Trung Quốc không có khái niệm "coi thú cưng như người thân trong nhà". Bởi vậy khi các cặp vợ chồng không thể đạt được đồng thuận về việc xử lư vật nuôi hậu ly hôn, ṭa án chỉ có thể coi chúng như tài sản để phân phối. "Chúng tôi sẽ xem xét toàn diện điều kiện môi trường sống của các cặp ly hôn và sau đó xác định người phù hợp hơn", vị này nói.

Vụ việc sau khi chia sẻ trên mạng xă hội Trung Quốc được phần đông người dùng mạng tán thành. Nhiều người cho rằng, việc tranh giành quyền nuôi thú cưng cũng là việc nên làm.

"Xă hội phát triển nhanh, thú cưng cũng là một phần của gia đ́nh. Cả hai vợ chồng cùng muốn chăm sóc Kha Cơ là điều dễ hiểu", một người b́nh luận. Trong khi người khác lại ư kiến về việc phân chia từ ṭa án: "Cách làm đó hoàn toàn hợp lư".

Tại Trung Quốc, số lượng người nuôi thú cưng năm 2021 đă đạt gần 63 triệu, sau nhiều năm liên tục tăng trưởng. Theo công ty nghiên cứu thị trường và tiêu dùng iResearch Consulting Group, ngành công nghiệp vật nuôi Trung Quốc tăng đều qua các năm và đạt hơn 348,8 tỷ tệ năm 2021, cao gấp 5 lần Mỹ. Báo cáo này cũng cho biết, 47% chủ nuôi nuôi chó mèo là người sinh từ những năm 1990 và 41% sinh từ những năm 1980 - nhóm người lớn lên cùng chính sách một con.

VietBF©sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • goodidea
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-14-2022
  Reputation: 4533


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 24,444
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	43.jpg
Views:	0
Size:	217.8 KB
ID:	2096929  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 54
  Thanked 2,058 Times in 1,701 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 27 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 15:23.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08196 seconds with 13 queries