Nguyễn Thanh Nghị bị phản đ̣n? Con trai Ba Dũng c̣n dám cương nữa không? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 2268
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nguyễn Thanh Nghị bị phản đ̣n? Con trai Ba Dũng c̣n dám cương nữa không?
Click image for larger version

Name:	2022-08-12_154345.jpg
Views:	0
Size:	211.2 KB
ID:	2097051  
Link Video: https://youtu.be/FBgAF8MHrtg

Trong 6 thág đầu năm 2022, ông Nguyễn Thanh Nghị, con trai ôn cựu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đă lấn sân sang nhiều lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt có 3 nơi mà người ta cho rằng, Nguyễn Thanh Nghị đă thọc quá sâu vào chuyện của người khác. Đó là vụ Thủ thiêm, vụ trái phiếu doanh nghiệp và Thị trường chứng khoán và vụ thứ ba là vấn đề quy hoạch của Hà Nội.

Nếu nói vấn đề Thủ thiêm và vấn đề quy hoạch Hà Nội có liên quan đến chuyên môn và trách nhiệm quản lư của ông Nghị th́ vấn đề chọc vào thị trường chứng khoán được cho là lấn sân quá sâu vào lĩnh vực người khác. Thị trường chứng khoán nó thuộc lĩnh vực quản lư của Bộ Tài chính chứ không phải thuộc trách nhiệm của Bộ Xây dựng. Cho nên việc ông Nguyễn Thanh Nghị chọc vào sai phạm của Bộ Tài Chính được xem là chọc vào ổ kiến lửa.

Ông Hồ Đức Phớc là nhóm Nghệ An, hiện có thực lực chính trị rất mạnh. Hồ Đức Phớc không những người có cùng chuyên môn với ông Vương Đ́nh Huệ mà c̣n là người cùng quê với ông này. Hiện nay ông Huệ đang là thế lực mạnh nhất chạy đua và chiếc ghế Tổng bí thư, bởi ông Huệ được xem là “đứa con cưng” của ông Tổng Trọng trong nhiều năm qua.

Nói thế để thấy, chuyện Nguyễn Thanh Nghị chọc vào việc của Hồ Đức Phớc là không hề đơn giản tí nào. Đó là chọc vào cả lợi ích nhóm to lớn chứ không phải chỉ một ḿnh Hồ Đức Phớc. Tuy là Nguyễn Thanh Nghị có thế lực khủng. Là con trai của ông cựu thủ tướng và là cánh tay đắc lực cho đương kim thủ tướng, tuy nhiên, về thế lực hiện nay, chưa chắc ông đương kim thủ tướng Phạm Minh Chính đă mạnh bằng ông Vương Đ́nh Huệ.


H́nh: Ông Nguyễn Thanh Nghị
Hiện nay cánh Hồ Đức Phớc đang t́m mọi cách hạn chế Nguyễn Thanh Nghị “bớt lo chuyện bao đồng” lại, v́ hầu hết mọi người bị Nguyễn Thanh Nghị nắn gân đều cảm thấy sự nguy hiểm của nghị và họ t́m cách phản đ̣n lại Nghị chỉ là vấn đề thời gian.

Hôm ngày 9/8 ông Phó Thủ tướng Thường trực Phạm B́nh Minh đă kư Nghị định số 52 quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Xây dựng. Theo đó, Bộ Xây dựng sẽ không c̣n Vụ Quản lư doanh nghiệp, Cục Công tác phía nam.

Được biết Vụ quản lư doanh nghiệp có chức năng tham mưu, giúp Bộ trưởng về công tác: Đổi mới sắp xếp và tái cơ cấu doanh nghiệp; quản lư hoạt động sản xuất kinh doanh; hoạt động đầu tư; giám sát hoạt động của doanh nghiệp do Bộ Xây dựng làm đại diện chủ sở hữu.

Đây là một cơ quan khá quan trọng đối với những doanh nghiệp thuộc quyền quản lư của Bộ Xây dựng, nếu loại cơ quan này khỏi Bộ Xây Dựng, Nguyễn Thanh Nghị mất đi một công cụ giám sát. Mà khi không giám sát kỹ, có khi chính doanh nghiệp mang rắc rối cho đơn vị chủ quản.


H́nh: Bộ Xây Dựng bị “phế bỏ” 2 cơ quan
Được biết hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp nhà nước là doanh nghiệp cổ phần có tham gia vào thị trường chứng khoán. Việc cắt bỏ cơ quan này của Bộ xây dựng một phần nào đó người ta giảm sự tấc động của ông Nguyễn Thanh Nghị vào lĩnh vực chứng khoán.

Không biết phía nào tác động vào ông Phạm B́nh Minh làm điều này, tuy nhiên, một số người lại cho rằng, đă có thế lực nào đó tác động làm cho Nguyễn Thanh Nghị bớt lo chuyện bao đồng để họ được yên thân. Đây chỉ mới là tín hiệu nhẹ, nếu Nguyễn Thanh Nghị cố lấn tới, rất có thể sẽ có cú phản đ̣n khác mạnh hơn dành cho ông Bộ trưởng trẻ Nguyễn Thanh Nghị.

Có vẻ như Nguyễn Thanh Nghị đă ỉ lại thế lực của ông quá đáng. Nhiều người cho rằng, Nghị là Bộ trưởng có thế lực mạnh nhưng không hẳn là mạnh nhất. Thế lực mạnh nhất đang tập trung vào phe Nghệ An và Hà Tĩnh. Họ vẫn đang rất dè chừng Nguyễn Thanh Nghị, không biết ông Nghị có tự lượng sức ḿnh không hay là muốn leo thang hơn nữa?

Nguyễn Thanh Nghị rất muốn làm một bộ trưởng năng nổ v́ ông Nghị có thực học, tuy nhiên kinh nghiệm chính trị của ông Nghị vẫn chưa chín chắn. Nếu không cần trọng bị đ̣n “hồi mă thương” th́ rất khó gượng dậy lắm.


H́nh: Ông Hồ Đức Phớc không ưa ông Nguyễn Thanh Nghị

Bài cùng thể loại :


 • sincity007
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  sincity007's Avatar
  Release: 08-14-2022
  Reputation: 85686


  Profile:
  Join Date: Jul 2010
  Posts: 2,794
  Last Update: 08-14-2022 : 09:59 Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	2022-08-12_154345.jpg
Views:	0
Size:	211.2 KB
ID:	2097051  
  sincity007_is_offline
  Thanks: 285
  Thanked 3,806 Times in 1,198 Posts
  Mentioned: 8 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 530 Post(s)
  Rep Power: 19 sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8
  sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8sincity007 Reputation Uy Tín Level 8
  Old 08-15-2022   #2
  HonThienViet
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Dec 2017
  Posts: 4,303
  Thanks: 286
  Thanked 2,285 Times in 1,402 Posts
  Mentioned: 98 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 539 Post(s)
  Rep Power: 9
  HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5HonThienViet Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 6424
  Default

  Cuơng cái ǵ nổi khi gia tộc dũng xà mâu đă giác ngộ ra : làm thân phận Nam kỳ ngu ngu đi góp sức giúp tụi BK2N làm 1 cuộc chiến "huynh đệ tương tàn" để sau cùng đi đến chổ bị bầy đàn trên vĩ tuyến 17th ngồi trên đầu cha măi măi thôi .. ...(nói theo de facto, chỉ thấy ḍng tộc BK2N ở chổ có quyền thế, c̣n tụi "Nam kỳ cộng" cam phận ở chổ ngồi chơi xơi nuóc , làm cảnh thôi )
  HonThienViet_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 02:06.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09147 seconds with 13 queries