Hai cố vấn cao cấp của cựu Tổng thống Trump bị FBI thẩm vấn - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 321
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hai cố vấn cao cấp của cựu Tổng thống Trump bị FBI thẩm vấn
Click image for larger version

Name:	40.jpg
Views:	0
Size:	100.6 KB
ID:	2098158  
Theo New York Times, đây là các cố vấn cao cấp nhất của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị thẩm vấn kể từ khi ông rời Nhà Trắng.

The New York Times dẫn các nguồn tin riêng cho biết cố vấn Nhà Trắng Pat Cipollone và cấp phó Patrick F. Philbin dưới thời Tổng thống Donald Trump đă bị Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) triệu tập để thẩm vấn về một số tài liệu nhạy cảm được cất giữ tại tư dinh của ông Trump ở Florida.

Đây là hai nhân vật cấp cao và thân cận nhất của cựu tổng thống bị FBI thẩm vấn trong vụ việc, theo New York Times. Hiện cả hai nhân vật này vẫn chưa đưa ra b́nh luận nào về thông tin đă làm việc với FBI.

Việc FBI mở rộng điều tra sang các cố vấn thân cận của ông Trump là một dấu hiệu cho thấy quyết tâm của Bộ Tư pháp Mỹ đối với cuộc điều tra về các tài liệu được coi là tối mật ông Trump mang theo khi rời Nhà Trắng.


Cố vấn Nhà Trắng Pat Cipollone (bên trái) và cấp phó Patrick F. Philbin,hai nhân vật cấp cao và thân cận nhất của cựu Tổng thống Trump bị FBI thẩm vấn gần đây. (Ảnh: Gray DC)

Cũng theo nguồn tin của New York Times, Philbin bị FBI thẩm vấn vào đầu năm nay, cơ quan này muốn làm rơ việc tại sao 15 hộp tài liệu mật đă được phân loại trước đó có thể cùng ông Trump rời Nhà Trắng và đến Mar-a-Lago. Về phần cố vấn Cipollone không rơ ông này bị FBI triệu tập khi nào.

Ông Cipollone và ông Philbin là hai trong số các đại diện của ông Trump được giao nhiệm vụ giải quyết các vấn đề liên quan đến Cơ quan Lưu trữ Quốc gia trước khi nhiệm kỳ của ông Trump kết thúc vào tháng 1/2021. Một nhân vật khác cũng nằm trong “tầm ngắm” của FBI là Mark Meadows, cựu chánh văn pḥng Nhà Trắng.

Sau tháng 1/2021, các quan chức của Cơ quan Lưu trữ Quốc gia đă nhiều lần đề nghị các cố vấn của ông Trump giao lại các tài liệu mật ở Nhà Trắng theo Đạo luật Hồ sơ Tổng thống nhưng không thu được kết quả.

Về phần ḿnh ông Philbin cho biết đă cố gắng giúp Cơ quan Lưu trữ Quốc gia lấy lại các tài liệu này, tuy nhiên ông Trump đă từ chối tuân theo các yêu cầu của Cơ quan Lưu trữ Quốc gia, New York Times dẫn các nguồn tin riêng cho biết.

"Nó không phải của họ, nó là của tôi", một số cố vấn cho biết ông Trump đă nói với họ như vậy khi được yêu cầu trả lại các tài liệu mật của Nhà Trắng.

Ngày 8/8, FBI đă khám xét khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông Trump tại Palm Beach, Florida, để điều tra xem ông Trump có mang các tài liệu lưu trữ quốc gia về nhà riêng hay không. Sau vụ khám xét cơ quan này đă thu hồi một số tài liệu được đánh dấu là "tuyệt mật" mà theo quy định là chỉ được lưu trữ trong các cơ sở đặc biệt của chính phủ v́ nếu bị ṛ rỉ có thể gây tổn hại đến an ninh quốc gia.

Tuy nhiên, thông tin về lệnh khám xét vốn được cho là có thể chứa các cáo buộc dẫn đến quyết định khám nhà của ông Trump vẫn được giữ kín.

Bộ Tư pháp Mỹ ngày 15/8 đă phản đối việc công khai những bằng chứng dẫn đến lệnh khám xét nhà của ông Trump.

VietBF©sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • goodidea
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-17-2022
  Reputation: 4531


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 24,274
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	40.jpg
Views:	0
Size:	100.6 KB
ID:	2098158  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 54
  Thanked 2,057 Times in 1,700 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 27 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 20:03.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05737 seconds with 13 queries