Ở Mỹ: Phát hiện gấu đen toàn thân trắng muốt, quư hiếm chưa từng có - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 594
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ở Mỹ: Phát hiện gấu đen toàn thân trắng muốt, quư hiếm chưa từng có
Click image for larger version

Name:	My-Phat-hien-gau-den-toan-than-trang-muot-quy-hiem-chua-tung-co-o-bang-Michigan-gau-3-1663732278.jpg
Views:	0
Size:	76.8 KB
ID:	2115037  
Con vật thuộc loài gấu đen Bắc Mỹ. Nhưng toàn thân nó lại trắng muốt được phát hiện đi lang thang tại một khu vực hoang dă ở bang Michigan. Con gấu đen này được giới chức bang ở Mỹ mô tả là quư hiếm bậc nhất trong lịch sử.

Con gấu đen lông trắng muốt được mô tả như "bước ra từ câu chuyện cổ tích", mới được phát hiện ở vùng Western Upper Peninsula, bang Michigan, Trung Tây nước Mỹ. Đây là khu vực hoang dă giáp biên giới Canada và là nơi có cộng đồng gấu đen Bắc Mỹ sinh sống. Gấu đen lông trắng muốt không phải là gấu Bắc Cực, cũng không liên quan đến bệnh bạch tạng. Con gấu chào đời là kết quả quá tŕnh lai tạo bộ gene lặn tạo ra lông trắng giữa gấu bố và gấu mẹ, với tỉ lệ xuất hiện ngoài tự nhiên chỉ 1/1.000.000.

Việc một con gấu đen lông trắng xuất hiện ngoài tự nhiên là cực kỳ hiếm gặp và càng hiếm gặp hơn ở Mỹ, khi loài gấu này phân bổ trên khắp lục địa Bắc Mỹ, khiến xác suất để gấu bố và gấu mẹ có hệ gene phù hợp gặp nhau sinh ra gấu con lông trắng càng hiếm hơn.

Cộng đồng người bản địa ở Bắc Mỹ gọi gấu đen lông trắng là loài "gấu thiêng". Theo giới chức Michigan, đây là lần đầu tiên bang này ghi nhận sự tồn tại của một con gấu đen lông trắng trong lịch sử bang.Con gấu ước tính nặng 50kg và mới chỉ 2 năm tuổi.Hiện tại, các quan chức bảo tồn động vật hoang dă của bang đang tích cực theo dơi con gấu quư hiếm, do lo ngại nó có nguy cơ trở thành mục tiêu của các thợ săn. Mùa săn bắn năm nay ở Michigan sẽ kết thúc vào ngày 14/10.

Những bức ảnh chụp gấu đen lông trắng do camera tự động đặt tại vùng hoang dă, ghi lại mỗi khi cảm biến phát hiện có chuyển động. Cody Norton, chuyên gia về động vật ăn thịt ở Sở Tài nguyên địa phương, nói: “Tôi nghĩ đây là điều tuyệt vời. Phát hiện trên là cực kỳ hiếm có". "Thật kinh ngạc khi biết gấu đen lông trắng sinh sống ở đây thay v́ bất cứ nơi nào đó khác".

''Đây không phải là một con gấu b́nh thường. Nó sở hữu bộ lông trắng muốt che phủ toàn thân, chỉ có phần đỉnh đầu và cổ là có màu vàng hơn". Đây mới chỉ là lần thứ 5 một con "gấu thiêng" được phát hiện ở một nơi khác ngoài Canada. "Rất tuyệt. Con gấu rất đẹp".

Theo Norton, bộ gene quyết định màu lông trắng của con gấu đến từ loài gấu Kermode - gấu đen Bắc Mỹ sống ở Canada. Trong quần thể gấu Kermode ở Canada, chỉ một số ít sở hữu bộ lông trắng muốt.

Đây là lần đầu tiên một con gấu đen Bắc Mỹ nhưng có màu lông trắng xuất hiện ở bang Michigan."Không có nhiều con gấu sở hữu loại gene này ở Michigan", Lynn Rogers, chuyên gia am hiểu về gấu ở bang Minnesota, nói. Không rơ con gấu lông trắng bị phát hiện ở Michigan có liên quan đến loài gấu Kermode hay không. Giới chức bảo vệ động vật hoang dă địa phương không có trách nhiệm phải t́m hiểu nguồn gốc của con gấu.

Giới chức bang Michigan lo ngại về khả năng con gấu bị săn lùng trong mùa đi săn năm nay, kéo dài từ ngày 7/9 cho tới 14/10.Không giống như ở vùng British Columbia của Canada, nơi có khoảng 400 con gấu đen lông trắng sinh sống, bang Michigan không có quy định bảo vệ loài gấu này. Norton ước tính con gấu nặng khoảng 50kg và mới 2 năm tuổi. "Dĩ nhiên, tôi rất muốn chứng kiến tận mắt. Nếu nó sống sót qua mùa săn bắn, chúng tôi có thể tiếp cận và lấy mẫu gene để phân tích, so sánh với mẫu gene gấu đen lông trắng ở Canada xem có sự khác biệt hay không".

Một thợ săn giấu tên và là hướng dẫn viên địa phương, người đă đặt camera tự động và chia sẻ h́nh ảnh gấu đen lông trắng, nói sẽ cố gắng bảo vệ con gấu. "Tôi không để bất kỳ ai bắn con gấu đó", người này nói, cho rằng đây là con "gấu thiêng" và nó cũng c̣n quá nhỏ để có thể trở thành mục tiêu của các thợ săn.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 3 Days Ago
  Reputation: 19638


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 51,987
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	My-Phat-hien-gau-den-toan-than-trang-muot-quy-hiem-chua-tung-co-o-bang-Michigan-gau-3-1663732278.jpg
Views:	0
Size:	76.8 KB
ID:	2115037  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,565 Times in 3,639 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 17 Post(s)
  Rep Power: 58 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Old 3 Days Ago   #2
  koorlie
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 9,905
  Thanks: 0
  Thanked 6,752 Times in 3,476 Posts
  Mentioned: 21 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1912 Post(s)
  Rep Power: 28
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 86116
  Default

  Quote:
  Ở Mỹ: Phát hiện gấu đen toàn thân trắng muốt, quư hiếm chưa từng có
  Dóc! Đă từng có rồi. Đọc tiếp đi sẽ thấy.

  Quote:
  Cộng đồng người bản địa ở Bắc Mỹ gọi gấu đen lông trắng là loài "gấu thiêng"
  See? Nếu không phải chính xác ở Mỹ th́ cũng là Bắc Mỹ hahaaa...

  Cộng đồng người bản địa không cần đến máy bay với ống nḥm, mà họ cũng đă từng thấy qua rồi.

  Và không tính trường hợp bị bạch tạng, thực ra loài gấu đen có bộ lông trắng c̣n có thể thấy, chứ loài gấu trắng polar bear mà có bộ lông đen th́ chắc không mong ǵ t́m ra.

  Gấu tuyết Bắc Cực polar bear kỳ lạ ở chỗ là có bộ da đen thui, cạo lông nó ra hết th́ trông nó giống như ông Shaquille O'Neal vậy!
  koorlie_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:33.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05998 seconds with 13 queries