V́ sao nhiều ca sĩ sang Mỹ diễn bằng visa du lịch để bị trục xuất? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 271
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default V́ sao nhiều ca sĩ sang Mỹ diễn bằng visa du lịch để bị trục xuất?
Click image for larger version

Name:	vi-sao-nhieu-ca-si-sang-my-dien-bang-visa-du-lich-de-bi-truc-xuat-e13-6653770.jpg
Views:	0
Size:	202.4 KB
ID:	2115472  
Trường hợp ca sĩ Quốc Thiên mới đây hay trước đó là Trấn Thành bị từ chối nhập cảnh Mỹ hồi 2016. Khiến nhiều người thắc mắc. V́ sao nghệ sĩ không dùng visa đúng mục đích?Trên trang cá nhân, Dương Triệu Vũ bất ngờ lên tiếng trước tin đồn hại Quốc Thiên bị trục xuất khỏi Mỹ. Nam ca sĩ cho biết ban đầu định giữ thái độ im lặng v́ đă nói chuyện rơ ràng với Quốc Thiên.

Tuy nhiên, v́ cho rằng đây là sự vu khống và có liên quan đến pháp luật nên nam ca sĩ quyết định làm rơ về tin đồn hại Quốc Thiên bị trục xuất khỏi Mỹ râm ran trong giới nhiều tháng nay.

Dương Triệu Vũ kể trong chuyến đi Anh vào tháng 4, anh và Quốc Thiên có bay sang Mỹ để hát cho bầu show Liên Phạm, nhưng ngồi xa nhau. Sau khi đến nơi, em trai Hoài Linh rời sân bay trở về nhà để nghỉ ngơi. Tuy nhiên, anh lại vướng phải tin đồn là người đi thông báo với an ninh sân bay Mỹ là Quốc Thiên không có visa làm việc (working visa), khiến Quốc Thiên bị trục xuất. Đồng thời, Dương Triệu Vũ cho rằng an ninh của Mỹ rất nghiêm, nếu muốn khai báo ai đó th́ phải có trách nhiệm với lời nói của ḿnh.

Vụ việc khiến Đàm Vĩnh Hưng bức xúc. Anh nêu quan điểm: “Nghe câu chuyện này thật sự không vui. Chúng ta có phải là trẻ con hay ca sĩ mới vào nghề. V́ chỉ có trẻ con mới nói những điều tưởng tượng và thiếu hiều biết, và chỉ có ca sĩ mới vào nghề mới là người cư xử thiếu kinh nghiệm…”.

Sự việc xảy ra vào tháng 4.2022 khiến giới nghệ sĩ hải ngoại không khỏi xôn xao đồn đoán. Một bầu sô ở Cali chia sẻ với chúng tôi việc nhiều nghệ sĩ sang Mỹ đi hát bằng visa du lịch là thường xuyên, đặc biệt là những nghệ sĩ đă đến đây nhiều lần trước đó. Trước hết v́ thủ tục đơn giản hơn, thứ hai là v́ bớt chi phí của đơn vị bảo lănh. “Có bầu sô nhận làm thủ tục xin visa biểu diễn cho nghệ sĩ lấy 10.000 USD, họ phải đưa trước 5.000 USD, nếu đi phỏng vấn hai lần không đậu th́ mất 3.000 USD. Nếu ca sĩ sang Mỹ biểu diễn mà không nhiều show th́ sao lấy lại cho đủ 10.000 USD, như vậy th́ cũng tội cho họ”, bầu sô này tiết lộ.

Tuy nhiên việc không xin visa làm việc không hẳn là v́ né đóng thuế. Người này cho biết chuyện biểu diễn trên sân khấu hay không, biểu diễn bao nhiêu buổi th́ cơ quan thuế Mỹ rất khó theo sát, các ca sĩ nhận “cash in hand” (tiền mặt) th́ cũng né được thuế.

Việc bị Mỹ trục xuất về nước do không đúng mục đích nhập cảnh xảy ra nhiều lần. Thậm chí khi làm thủ tục xin thị thực, rất nhiều ca sĩ bị đánh rớt v́ khai không trung thực. Một ca sĩ chia sẻ: cô cùng hai đồng nghiệp xin visa qua Mỹ biểu diễn nhưng với tờ khai du lịch, bị rớt phỏng vấn 2 lần. Sau đó có bầu sô bảo lănh và lần này xin đúng thị thực làm việc (working visa) th́ đậu, nhưng chỉ được cấp ngắn hạn, vừa xong sự kiện là phải về nước.

Luật sư Tran Ai Mina – chuyên về luật lưu trú thuộc Tran Law Group (Westminster, CA) chia sẻ với Thanh Niên rằng với trường hợp nghệ sĩ bị trục xuất ngay tại phi trường Mỹ có thể sẽ gặp nhiều khó khăn để xin visa sang Mỹ về sau. “Thường th́ bị hải quan bắt tại phi trường có hai trường hợp.

Trường hợp đầu tiên là họ chỉ không cho nhập cảnh, vẫn giữ nguyên visa, không phê ǵ vào hồ sơ của ḿnh rồi trả về.

C̣n thứ hai, nếu họ hủy bỏ visa đó th́ lần sau ḿnh muốn xin lại visa rất khó, phải xin tha vụ này v́ họ đă từng bắt lỗi ḿnh. Ḿnh đi du lịch th́ mới xin visa du lịch, c̣n nếu đi làm việc th́ bắt buộc phải xin working visa. Bởi khi ḿnh đă gian dối trong vấn đề xin visa lần trước rồi th́ sau này dù xin visa nào th́ cũng khó cả. Ít nhất th́ cũng phải thời gian 5-7 năm mới được xin thị thực, mà chưa chắc ḿnh đă xin được”, nữ luật sư phân tích.

Hỏi về lư do nhiều ca sĩ sang Mỹ diễn bằng visa du lịch thay v́ xin working visa, luật sư Mina cho rằng v́ xin visa du lịch sẽ dễ hơn. “Việc xin working visa, cụ thể nhất là sang ca hát th́ ḿnh phải đưa thông tin hát ở sân khấu nào, giờ nào, ai tổ chức, hợp đồng ra sao… ḿnh phải chứng minh cho người ta thấy là ḿnh có thật sự đi hát ở đó hay không. Nhiều ca sĩ không phải v́ né thuế mà v́ thấy việc chứng minh đó hơi phức tạp”, nữ luật sư phân tích.

Luật sư di trú lưu ư việc bị trục xuất có thể xảy ra ngay cả khi đă qua cửa an ninh sân bay trót lọt và lên sân khấu biểu diễn. Luật sư Mina nói thêm: “Lúc vào Mỹ rồi mà bị tố th́ vẫn có thể bị trục xuất, khi đó không đơn giản là ra sân bay về mà bắt buộc phải ra ṭa. Vào đất Mỹ th́ không ai có quyền bắt ḿnh lên máy bay rồi trả về lại. Cái ǵ cũng là luật lệ, mọi thứ phải đưa ra ṭa. Thường th́ ít có trường hợp nào được cho ở lại, trừ khi ḿnh có cách nào xin định cư ở Mỹ luôn th́ c̣n hy vọng. Chứ xin visa tại chỗ th́ rất khó”.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 09-23-2022
  Reputation: 19756


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 54,375
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	vi-sao-nhieu-ca-si-sang-my-dien-bang-visa-du-lich-de-bi-truc-xuat-e13-6653770.jpg
Views:	0
Size:	202.4 KB
ID:	2115472  
  nguoiduatinabc is_online_now
  Thanks: 168
  Thanked 4,624 Times in 3,693 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 19 Post(s)
  Rep Power: 61 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 04:03.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08819 seconds with 13 queries