Thẩm phán Dearie yêu cầu Trump phải chứng minh tuyên bố FBI cài chứng cớ ở Mar-a-Lago - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 423
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thẩm phán Dearie yêu cầu Trump phải chứng minh tuyên bố FBI cài chứng cớ ở Mar-a-Lago
Click image for larger version

Name:	4ae7e670de4f8bed67b08813b65acde200a016079fff8b76bfef1af7fc80f46d.jpg
Views:	0
Size:	35.7 KB
ID:	2115670  
9/23
Luật sư đặc biệt được ṭa bổ nhiệm sàng lọc tài liệu FBI Thu giữ tại Mar-a-Lago vào thứ Năm yêu cầu toán luật sư biện hộ cho ông Donald Trump phải hậu thuẫn tuyên bố Cơ quan Điều tra Liên bang cài chứng cớ ở tư dinh cựu Tổng thống.

Trong hồ sơ ṭa vào chiều thứ 5, Thẩm phán Raymond Dearie cho phía ông Trump thời hạn đến ngày 30 tháng 9 phải nói rơ, liệu họ tin có bất cứ tài liệu nào bị thu giữ không được mô tả đúng trong danh mục thu giữ 11 trang của Bộ Tư pháp hay không, trong đó liệt kê một số tài liệu tối mật.

Ông Dearie cũng yêu cầu nói rơ, liệu có phải họ đang tuyên bố có món đồ trong danh sách trên không phải đồ được lấy đi từ Mar-a-Lago.

Trump lên trên mạng xă hội và trên các cuộc phỏng vấn truyền h́nh cáo buộc, FBI cài chứng cớ khi họ khám xét Mar-a-Lago vào ngày 8 tháng 8. Ông ta cũng tuyên bố đă làm mất tính bí mật những tài liệu được đánh dấu mật/ tuyệt mật được phát giác ở Mar-a-Lago. Các luật sư của cựu Tổng thống không khẳng định tương tự như vậy trong hồ sơ ṭa, thay vào đó, họ cho biết chưa xem xét những tài liệu bị thu giữ và không thể xác nhận liệu danh sách trong biên bản thu giữ của chính phủ chính xác hay không.

Lệnh của Dearie, về mặt bản chất, yêu cầu toán luật sư biện hộ phải hậu thuẫn những tuyên bố của thân chủ họ. “Đây là cơ hội cuối cùng của Nguyên đơn nêu ra bất cứ tranh chấp sự thật nào về sự chính xác và đầy đủ của danh sách chi tiết đồ tịch thu,” Thẩm phán ghi. Tại phiên điều trần vào thứ Ba, Dearie buộc toán luật sư của Trump đưa ra quan điểm liệu những tài liệu Mật, như cựu Tổng thống nói, đă được ông ta làm mất tính bí mật hay không, nhưng họ do dự.

Cách giải quyết của Thẩm phán Dearie hoàn toàn khác biệt với Thẩm phán ṭa liên bang ở Florida Aileen Cannon – người đă chấp thuận yêu cầu của Nguyên đơn, bổ nhiệm Luật sư đặc biệt xem xét tài liệu. Cannon chưa bao giờ hỏi các luật sư của Trump giải thích tại sao họ nghĩ danh sách đồ thu giữ có thể không chính xác, và tại sao họ nhấn mạnh một số tài liệu được dán nhăn Mật nhưng trên thực tế không phải hồ sơ Mật.

Trong lệnh ṭa, Dearie cho chính phủ thời hạn đến thứ Hai ngày 26 tháng 9 đệ tuyên bố liệu danh sách trên liệt kê đầy đủ và chính xác những ǵ FBI đă thu giữ. Chính phủ sau đó cũng phải hồi đáp bất cứ tranh chấp sự thật nào mà Nguyên đơn nêu ra trong hồ sơ của họ.

Cannon bổ nhiệm Dearie xem xét khoảng 11.000 tài liệu được chính phủ thu hồi từ Mar-a-Lago, và xác định liệu có bất cứ tài liệu nào thuộc phạm vi đặc quyền luật sư-thân chủ hay đặc quyền hành pháp mơ hồ mà các nhà điều tra không được xem.

Cannon cấm Bộ Tư pháp sử dụng tài liệu Mật phục vụ cuộc điều tra h́nh sự cho đến khi Luật sư đặc biệt hoàn tất công việc xem xét tài liệu. Nhưng Bộ Tư pháp đă kháng án thành công phần này trong án lệnh. Ṭa Phúc thẩm liên bang khu vực 11 tại Atlanta, Georgia, vào thứ Tư ra phán quyết, FBI có thể sử dụng tài liệu Mật cho cuộc điều tra h́nh sự của họ. Ṭa Phúc thẩm đồng t́nh với lập luận của Bộ Tư pháp, “Ṭa liên bang có thể đă sai trong việc thực thi quyền tài phán khi cấm chính phủ Hoa Kỳ sử dụng hồ sơ mật trong cuộc điều tra h́nh sự, và đ̣i hỏi chính phủ phải giao nộp những tài liệu đánh dấu Mật cho một luật sư đặc biệt thẩm tra.”Trump có thể kháng án quyết định phúc thẩm lên Tối cao Pháp viện.

Lệnh của Dearie vào thứ 5 yêu cầu hai bên xem xét tài liệu không bí mật trên cơ sở luân phiên, với toán của Trump xem xét chúng trước, đánh dấu bất cứ tài liệu nào mà họ tin thuộc đặc quyền. Bộ Tư pháp sẽ lưu ư liệu họ có đồng t́nh với khẳng định đó hay không, và Dearie sẽ dàn xếp bất đồng giữa hai bên.

Họ phải đệ tất cả những tài liệu cho Dearie vào ngày 21 tháng 10, hơn 1 tháng trước hạn chót Thẩm phán Cannon đưa ra cho Luật sư đặc biệt. Các luật sư biện hộ ông Trump tại phiên điều trần vào thứ Ba cho hay, họ tin lịch của ông Dearie đưa ra không cho phép họ đủ thời gian để xem thấu đáo tất cả những tài liệu.

Dearie trong lệnh vào thứ 5 cũng cho biết, cựu thẩm phán ṭa Quận Đông New York, James Orenstein, sẽ hỗ trợ ông trong việc xem xét tài liệu. Theo Dearie, Orenstein từng phục vụ Ṭa Giám sát T́nh báo Nước ngoài FISA và được miễn trừ an ninh tuyệt ḿnh, điều này có nghĩa, về mặt lư thuyết ông sẽ có thể xem xét tài liệu mật nếu được yêu cầu.

Orenstein được biết nhiều trong vụ năm 2015, khi quyết định công tố viên không có thẩm quyền pháp lư buộc Apple giúp các nhà điều tra bỏ qua tính năng mật mă trên điện thoại iPhone của một kẻ buôn bán ma túy.

Dearie cho biết, ông sẽ sử dụng nhân viên ṭa Quận Đông New York hỗ trợ nhiệm vụ Luật sư đặc biệt.

Toán luật sư của ông Trump đề cử Thẩm phán Raymond Dearie làm luật sư đặc biệt, và Bộ Tư pháp đồng ư ứng cử viên này. Cannon sau đó bổ nhiệm Dearie, và ra lệnh cho Trump phải chịu chi phí.

V́ vẫn c̣n là thẩm phán liên bang, Dearie trong hồ sơ thứ 5 cho biết, ông không dự tính tính phí cựu Tổng thống, nhưng ông đề nghị phí trả cho Thẩm phán Orenstein $500 Mỹ kim một giờ.

Bài cùng thể loại :


 • florida80
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  florida80's Avatar
  Release: 09-24-2022
  Reputation: 190708


  Profile:
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 107,201
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	4ae7e670de4f8bed67b08813b65acde200a016079fff8b76bfef1af7fc80f46d.jpg
Views:	0
Size:	35.7 KB
ID:	2115670  
  florida80_is_offline
  Thanks: 6,854
  Thanked 42,797 Times in 11,793 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 511 Post(s)
  Rep Power: 132 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  The Following User Says Thank You to florida80 For This Useful Post:
  FitnessUSA (09-24-2022)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 18:08.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09914 seconds with 13 queries