NASA sắp phóng tàu vũ trụ Dart đâm vào tiểu hành tinh - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 182
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default NASA sắp phóng tàu vũ trụ Dart đâm vào tiểu hành tinh
Click image for larger version

Name:	6141302_nasa-6.jpg
Views:	0
Size:	243.6 KB
ID:	2116719  
Vào ngày 29 tới đây. Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ NASA sẽ phóng tàu vũ trụ không người lái Dart vào không gian. Mục đích là để kiểm tra xem có thể llamf chệch hướng đi của các tiểu hành tinh hay không, đề pḥng trường hợp đe doạ đến sự sống của loài người.

Hầu hết trong các sứ mệnh không gian, việc tàu vũ trụ bị vỡ vụn sẽ làm các nhà khoa học cảm thấy tiếc nuối. Tuy nhiên với sứ mệnh lần này, nếu thiếu đi sự phá huỷ sẽ được xem là thất bại. Theo đó, tàu vũ trụ Dart trị giá 330 triệu USD sẽ lao thẳng vào một tiểu hành tinh các Trái đất 11 triệu km.

Tác động từ vụ va chạm với vận tốc gần 7km/s sẽ xoá sổ tàu thăm ḍ nặng tấn của NASA v́ mục đích bảo vệ Trái đất. Tiểu hành tinh mà NASA nhắm vào lần này có tên là Dimorphos, không gây ra bất kỳ mối đe doạ nào cho nhân loại.Cuộc thử nghiệm lần này chỉ đơn giản là sứ mệnh đầu tiên nhằm đánh giá khả năng chuyển hướng của con người đối với các tiểu hành tinh trong các trường hợp xấu nhất mà thôi. Một vụ va chạm đúng thời điểm có thể ngăn chặn tận thế, giải thoát con người khỏi số phận như loài khủng long.

Nhà thiên văn học Alan Fitzsimmons cho biết: “Đây là một ván bida ở tầm vũ trụ rất phức tạp. Những ǵ chúng tôi muốn là dùng tàu vũ trụ Dart để di chuyển tiểu hành tinh.”

Với sự hỗ trợ của kính thiên văn liên tục quét dữ liệu trên bầu trời, các nhà khoa học hy vọng sẽ có thể nhận được cảnh báo sớm về các mối đe doạ cho hành tinh. “Nếu chúng ta có thể nhận thấy trước về mối đe doạ đến từ tiểu hành tinh, con người có thể làm chệch hướng nó thay v́ phá vỡ nó. Như thế th́ an toàn hơn.”

Sứ mệnh Dart được lên kế hoạch chi tiết, thận trọng để không vô t́nh khiến Dimorphos va chạm với Trái đất. “Không có ǵ nguy hiểm trong sứ mệnh lần này. Chúng tôi chỉ thay đổi quỹ đạo của nó xung quanh tiểu hành tinh lớn hơn. Và không hề thay đổi quỹ đạo của nó quanh Mặt trời nên nó không thể tiến về Trái đất được."

Các nhà khoa hoc sẽ sử dụng kính thiên văn trên mặt đất để quan sát Dimorphos trước và sau vụ va chạm. Ngoài kiểm tra khả năng pḥng thủ của hành tinh, sứ mệnh lần này cũng giúp cho con người có thể t́m hiểu nhiều hơn về hành tinh đó.

Hiện có khoảng 30.000 tiểu hành tinh và Sao chổi gần quỹ đạo Trái đất được các nhà khoa học theo dơi. Mặc dù không có thiên thạch nào có kích thước lớn, tương đương với tiểu hành tinh khiến loài khủng long tuyệt chủng 66 triệu năm trước có khả năng tấn công Trái đất trong vài trăm năm tới. Nhưng những tiểu hành tinh nhỏ khó phát hiện hơn vẫn có thể gây ra các thiệt hại đáng kể.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 09-26-2022
  Reputation: 19774


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 54,737
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	6141302_nasa-6.jpg
Views:	0
Size:	243.6 KB
ID:	2116719  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,633 Times in 3,698 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 19 Post(s)
  Rep Power: 61 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 19:00.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09772 seconds with 13 queries