Apple đang gây tranh căi trong giới Web3 - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 166
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Apple đang gây tranh căi trong giới Web3
Click image for larger version

Name:	16.jpg
Views:	0
Size:	60.5 KB
ID:	2116950  
Apple muốn ăn chia tiền hoa hồng từ việc bán vật phẩm NFT trên ứng dụng di động, gây phản ứng trên cộng đồng Web3.

Theo báo cáo từ Information, Apple đă bắt đầu làm việc với các sàn giao dịch NFT có ứng dụng trên App Store như OpenSea, Rarible, Magic Eden. Theo đó, hăng sẽ hỗ trợ phương thức thanh toán cho các giao dịch này. Bù lại, việc mua NFT sẽ được coi là "mua hàng trong ứng dụng" (in-app purchase) và tuân thủ các quy định về tiền hoa hồng của nền tảng. Như vậy, Apple sẽ thu 30% trong mỗi giao dịch NFT của người dùng qua ứng dụng.


Apple chủ trương tính phí với các giao dịch NFT. Ảnh: sockur

Ngay khi thông tin này được đưa ra, cộng đồng Web3 đă có những phản ứng trái chiều.

30% là mức phí chung của App Store, nhưng bị đánh giá là cao một cách vô lư với lĩnh vực NFT, bởi các giao dịch loại tài sản số này thông thường có phí chỉ khoảng 2-3%. Nếu làm theo chính sách của Apple, các nhà đầu tư "chắc chắn lỗ" bởi không phải NFT cũng có thể tăng giá hàng chục phần trăm. Ngoài ra, các giao dịch được thực hiện bằng tiền pháp định thay v́ tiền điện tử. Điều này tiềm ẩn các rủi ro với những người tham gia bởi thị trường tiền điện tử vốn liên tục biến động mạnh.

"Có vẻ Apple không thực sự muốn người dùng mua bán NFT nên mới đưa ra quy định đó", Alexei Falin, Giám đốc điều hành NFT Rarible, nói và cho biết Apple đă luôn tŕ hoăn việc phê duyệt các ứng dụng sàn giao dịch NFT, trái ngược với đối thủ Google Play.

Blogger công nghệ Florian Mueller gọi động này của Apple là "lạm dụng nhưng nhất quán", ám chỉ việc hăng luôn ép các ứng dụng phải tuân thủ luật chơi của ḿnh để thu tiền hoa hồng, bất chấp NFT vẫn c̣n là lĩnh vực mới.

Tim Sweeney, Giám đốc điều hành của Epic Games, đánh giá cách làm của Apple là đang "nghiền nát một công nghệ c̣n non trẻ và có khả năng cạnh tranh với họ trong tương lai". Theo Sweeney, Apple đang giết chết các ứng dụng NFT mà họ không thể thu phí. Epic Games nhiều năm nay ở thế đối đầu với Apple, sau khi game Fortnite của hăng này bị đưa khỏi App Store v́ không chấp nhận mức hoa hồng quá cao của nền tảng này.

Theo nguồn tin của Information, sàn NFT nổi tiếng Magic Eden cũng dự định rút khởi App Store sau khi biết chính sách mới, bất chấp việc Apple đă đề nghị giảm hoa hồng xuống c̣n 15%.

Trong khi đó, một số người cho rằng đây là động thái tích cực khi Apple đă ngầm chấp nhận NFT. "Hăy tưởng tượng bạn có thể tích hợp một ví ETH trong mỗi tṛ chơi và lan toả chúng đến một tỷ người dùng", Gabriel Leydon, Giám đốc điều hành của nhà phát triển tṛ chơi Web3 Limit Break, nói. Ông cũng cho biết dự án của ḿnh đang phát hành các NFT miễn phí, v́ vậy "sẵn sàng để Apple cắt 30%".

Theo nhà đầu tư OhhShiny, mọi người đang quá tập trung vào con số 30% mà quên mất rằng, Apple đă cho các nhà phát triển một cơ hội tham gia vào thị trường NFT một cách không rủi ro.

Đây không phải lần đầu Apple muốn kiếm lời từ các ứng dụng trên chợ của ḿnh. Trước đó, các thông tin ṛ rỉ cũng cho thấy Apple từng ra lời đề nghị với Facebook, yêu cầu mạng xă hội này coi việc mua quảng cáo là mua hàng trong ứng dụng và phải trả cho họ 30% doanh thu.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 09-27-2022
  Reputation: 15706


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 46,840
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	16.jpg
Views:	0
Size:	60.5 KB
ID:	2116950  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,721 Times in 2,376 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 55 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 19:23.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.10634 seconds with 13 queries