Cuộc chiến ở Ukraine: Tạo dựng thế trận mới - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 479
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cuộc chiến ở Ukraine: Tạo dựng thế trận mới
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	155.4 KB
ID:	2117738  
Theo như cú hích quyết định nhất giúp đưa lại thế trận mới này là kết quả mà phía Ucraine đă đạt được cho đến nay với những chiến dịch phản công vào nhiều nơi ở vùng lănh thổ của Ucraine mà Nga kiểm soát đươc sau nhiều tháng giao tranh, khiến cuộc chiến ở Ukraine giữa Nga và Ukraine sắp kết thúc tháng thứ 7 và một thế trận mới đang định h́nh cả trên thực địa lẫn trên nhiều phương diện khác.

Cuộc chiến ở Ukraine được dự báo sẽ c̣n gia tăng mức độ quyết liệt trong thời gian tới. Ảnh NYT

Nó báo hiệu chiến sự ở nơi này sẽ c̣n gia tăng mức độ quyết liệt trong thời gian tới và làm cho càng không thể biết khi nào cuộc chiến mới có thể chấm dứt và sẽ chấm dứt như thế nào.

Cú hích quyết định nhất giúp đưa lại thế trận mới này là kết quả mà phía Ucraine đă đạt được cho đến nay với những chiến dịch phản công vào nhiều nơi ở vùng lănh thổ của Ucraine mà Nga kiểm soát đươc sau nhiều tháng giao tranh. Cho dù bị buộc phải thoái lui trước sức phản công của phía Ukraine hay là rút lui sách lược th́ trong thực chất đấy vẫn đều là thất bại rất tai hại đối với Nga về chính trị, quân sự, tâm lư cũng như dư luận. Cả Ucraine và những đối tác ủng hộ Ukraine về chính trị, tài chính và quân sự để Ukraine chiến tranh với Nga (Mỹ, EU, Nato và đồng minh) đều được khích lệ và củng cố ḷng tin rằng có thể thắng Nga trong cuộc chiến này. Hệ luỵ trực tiếp sẽ là Ukraine thêm quyết tâm và tự tin để trường kỳ chiến tranh với Nga trong khi phía kia càng kiên đinh chủ ư hậu thuẫn Ukraine đến cùng và bằng mọi giá.

Diễn biến mới này lại một lần nữa buộc phía Nga phải thay đổi chiến lược và sách lược, mục tiêu ngắn hạn và dài hạn cho cuộc chiến ở Ukraine. Bốn biểu hiện rơ nhất là Nga lại t́m cách giành thế chủ động tấn công trên chiến trường, tổng thống Nga Vladimir Putin ban lệnh tổng động viên hạn chế, phe thân Nga ở bốn vùng lănh thổ ly khai tại Ukraine tổ chức trưng cầu dân ư về việc sát nhập vào Liên bang Nga và Nga khơi ng̣i cuộc tranh luận ở châu Âu về khả năng sử dụng vũ khí hạt nhân trong cuộc chiến ở Ukraine.

Bốn điều này không phải là diễn biến riêng lẻ không liên quan ǵ đến nhau mà là thành tố của chiến lược và sách lược mới của Nga cho cuộc chiến ở Ukraine trong thời gian tới. Nga phải chủ động tấn công quân sự trên thực địa để phần lănh thổ hiện đang kiểm soát không bị tiếp tục thu hẹp bởi các cuộc phản công của phía Ukraine. Các cuộc trưng cầu dân ư ở bốn vùng lănh thổ tại Ukraine được tổ chức gấp gáp và sớm hơn dự định ban đầu để làm thay đổi hoàn toàn bản chất pháp lư của các cuộc tấn công quân sự của Ukraine vào các khu vực ấy. Một khi đă sát nhập vào Liên bang Nga th́ Nga sẽ coi đấy là lănh thổ của Nga, về pháp lư thuộc chủ quyền của Nga. Do đó, cuộc tấn công của Ukraine sẽ bị Nga coi là tấn công vào chủ quyền và toàn vẹn lănh thổ của Nga.

Mọi sự hậu thuẫn của Mỹ, EU, Nato và đồng minh cho Ukraine về chính trị, tài chính và quân sự đều sẽ bị Nga coi là sự sử dụng Ukraine để xâm hại chủ quyền và toàn vẹn lănh thổ của Nga - chẳng hạn như khi Ukraine sử dụng vũ khí và thiết bị quân sự của Mỹ, EU, Nato và đồng minh cho các hoạt động quân sự nhằm vào 4 vùng lănh thổ này.

Nga sẽ nói có quyền sử dụng mọi khả năng, kể cả vũ khí hạt nhân, để bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lănh thổ. Việc phía Nga tổng động viên, cho dù hiện tại ở mức độ có hạn chế, được Nga sử dụng vào thời điểm hiện tại để thể hiện quyết tâm chiến tranh cho tới khi đạt được mục đích ở Ukraine, chẳng khác ǵ thông điệp cảnh báo, răn đe và tuyên chiến với Ukraine, Mỹ, EU, Nato và đồng minh.

Những diễn biến mới nói trên làm cho phe kia tin rằng Nga đang bị suy yếu rơ rệt ở Ukraine và khó khăn muôn bề về đối nội cũng như chính trị nội bộ và xă hội. Nhưng hiện tại vẫn chưa phải là thời điểm diễn ra trận đấu chung kết giữa Ukraine với Nga và giữa Mỹ, EU, Nato và đồng minh với Nga. Mọi cuộc chơi và canh bạc thường về cuối mới ngă ngũ.

Mỹ, EU, Nato và đồng minh cùng Ukraine đương nhiên sẽ không công nhận kết quả cuộc trưng cầu dân ư đang được tiến hành ở 4 vùng lănh thổ tại Ucraine nếu kết quả ấy thuận cho Nga. Nếu 4 vùng này giống như Crimea hồi năm 2014 th́ phe này sẽ buộc phải thay đổi chiến lược và chiến thuật đối địch Nga ở Ukraine.

Họ sẽ làm rùm beng như có thể được khả năng Nga sử dụng vũ khí hạt nhân. Họ sẽ tiếp tục gia tăng mức độ đối địch và trừng phạt Nga. Họ sẽ tiếp tục cung cấp tiền của và vũ khí hiện đại cho Ukraine để Ukraine tiếp tục chiến tranh với Nga và để trực tiếp răn đe Nga. Phía Ukraine càng không muốn và không thể đi vào đàm phán hoà b́nh với Nga sau khi cả 4 vùng lănh thổ kia đă trở thành lănh thổ của Liên bang Nga.

Nga tạo ra sự đă rồi mà chẳng có đàm phán hoà b́nh nào trong tương lai có thể thay đổi được. Cuộc chiến ở Ukraine tiếp tục dai dẳng và châu Âu chứng kiến sự thay đổi địa lư biên giới quốc gia ở mức độ quy mô chưa từng thấy kể từ sau cuộc chiến tranh thế giới thứ 2 trong thế kỷ trước đến nay.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 09-28-2022
  Reputation: 64032


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 124,551
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	155.4 KB
ID:	2117738  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 11,443 Times in 9,018 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 34 Post(s)
  Rep Power: 142 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 19:50.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07977 seconds with 13 queries