Cuộc khủng hoảng thuốc giảm đau khiến kinh tế Mỹ thiệt hại gần 1.500 tỷ USD năm 2020 - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 255
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cuộc khủng hoảng thuốc giảm đau khiến kinh tế Mỹ thiệt hại gần 1.500 tỷ USD năm 2020
Click image for larger version

Name:	a.PNG
Views:	0
Size:	194.4 KB
ID:	2117800  
Do đại dịch COVID-19. Cuộc khủng hoảng nghiện và sử dụng quá liều thuốc giảm đau nhóm opioid tại Mỹ. Khiến kinh tế nước này thiệt hại tới gần 1.500 tỷ USD chỉ riêng trong năm 2020 và dự báo con số này sẽ tiếp tục tăng.

Dữ liệu của Trung tâm Kiểm soát và Pḥng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho thấy số người tử vong liên quan tới thuốc giảm đau nhóm opioid đă gia tăng trong thời kỳ đại dịch COVID-19, chiếm tới 75% trong số 107.000 ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau trong năm 2021, trong đó có cả số người tử vong do lạm dụng fentanyl - thuốc giảm đau mạnh nhất trong nhóm opioid - và làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng thuốc giảm đau vốn đă gây tốn kém trên toàn nước Mỹ.Theo báo cáo của Ủy ban kinh tế chung thuộc Quốc hội Mỹ (JEC) dự kiến công bố ngày 28/9, cuộc khủng hoảng thuốc giảm đau đă gây thiệt hại cho nền kinh tế Mỹ 1.470 tỷ USD trong năm 2020, tăng 487 tỉ USD so với năm 2019 và tăng 37% so với năm 2017.

Báo cáo cũng nhấn mạnh mức gia tăng số ca tử vong do lạm dụng thuốc giảm đau trong năm 2021 tại Mỹ cho thấy tổng thiệt hại mà cuộc khủng hoảng này gây ra có thể sẽ tiếp tục tăng.

Ông David Trone, một thành viên của JEC, từng đứng đầu ủy ban lưỡng đảng về đấu tranh chống buôn lậu thuốc giảm đau tổng hợp nhóm opioid, cho biết JEC đánh giá mọi thiệt hại liên quan tới nghiện thuốc giảm đau, trong đó có giảm năng suất lao động, làm tăng chi phí y tế.

Báo cáo cũng nhấn mạnh mặc dù người da trắng sử dụng thuốc giảm đau opioid phổ biến hơn so với người da màu, song người da màu chiếm 17% trong tổng số những người tử vong do dùng thuốc giảm đau quá liều trong năm 2020. Bên cạnh đó, người da màu gặp khó khăn hơn trong việc tiếp cận phương pháp điều trị và thuốc kê đơn hợp với túi tiền nhằm giảm nguy cơ tử vong do sử dụng opioid quá liều.

Hôm 23/9, Tổng thống Joe Biden thông báo sẽ phân bổ 1,5 tỷ USD cho các bang và vùng lănh thổ của Mỹ để hỗ trợ cho những hoạt động ứng phó với t́nh trạng sử dụng quá liều opioid và hỗ trợ phục hồi. Các khoản tài trợ sẽ bao gồm hơn 104 triệu USD được phân bổ cho khu vực nông thôn để mở rộng điều trị và pḥng ngừa; 20,5 triệu USD để tăng khả năng tiếp cận với các hỗ trợ phục hồi trên toàn quốc và 12 triệu USD để tăng cường thực thi pháp luật tại các khu vực buôn bán ma túy cường độ cao (HIDTA).

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 09-28-2022
  Reputation: 19764


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 54,654
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	a.PNG
Views:	0
Size:	194.4 KB
ID:	2117800  
  nguoiduatinabc is_online_now
  Thanks: 168
  Thanked 4,628 Times in 3,695 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 19 Post(s)
  Rep Power: 61 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 08:02.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07372 seconds with 13 queries