Cản trở lớn nhất đối với Ukraine trong cuộc tấn công giành lại lănh thổ từ Nga - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 221
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cản trở lớn nhất đối với Ukraine trong cuộc tấn công giành lại lănh thổ từ Nga
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-11-24 at 7.34.03 AM.jpg
Views:	0
Size:	32.5 KB
ID:	2142785  
"Không chiến đấu, không có chiến thắng”, thị trưởng Kiev Vitali Klitschko tuyên bố, nhấn mạnh quyết tâm của người Ukraine trong cuộc chiến mà họ quyết tâm giành chiến thắng.

Theo The National News, với việc Nga phải rút quân khỏi Kherson và mùa đông bắt đầu, đây là thời điểm quan trọng trong cuộc chiến khi các tướng lĩnh của Kiev đang cân nhắc có nên tiếp tục tấn công trong khi họ đang giành được lợi thế hay tập hợp lại để dồn sức cho một cuộc tấn công quyết định vào mùa xuân.

Nhiệt độ ở Ukraine đang bắt đầu giảm xuống dưới 0 và dự kiến sẽ giảm xuống -20 độ C hoặc thậm chí thấp hơn ở một số khu vực trong những tháng mùa đông. Trong khi đó, những tính toán sai lầm của Nga đă làm xói ṃn cỗ máy chiến tranh của nước này. T́nh báo Anh hôm thứ Tư 23/11 cho biết họ tin rằng Nga gần như đă cạn kiệt kho tên lửa và máy bay không người lái mà họ có.

Nhà phân tích quân sự dày dạn kinh nghiệm Frederick Kagan nhấn mạnh: “Xung lực là một yếu tố quan trọng trong chiến tranh. Ukraine hiện đă có xung lực này. Kiev và các đối tác phải tận dụng tối đa".

Xung lực đó có thể dẫn đến việc các lực lượng Ukraine phát động một cuộc phản công bất ngờ khác để giành lại các vùng lănh thổ mà Nga đang kiểm soát.

Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích cảnh báo, tướng Nga Sergey Surovikin - chỉ huy trưởng của lực lượng Nga tại Ukraine đang là cản trở lớn nhất đối với người Ukraine một khi họ phát động cuộc phản công giành lại lănh thổ từ Nga.

Nga hiện đă áp dụng chiến thuật chủ yếu là pḥng thủ, bao gồm cả việc đào thêm chiến hào kiên cố gần Crimea. Điều này có thể gây khó khăn cho các vũ khí của Ukraine và làm suy yếu lực lượng này.

“Tướng Sergey Surovikin đă nắm được việc Nga có thể đạt được điều ǵ và pḥng thủ ra sao về mặt quân sự. Ông ấy đă rút ngắn các pḥng tuyến để củng cố chúng và ông ấy đă khiến việc pḥng ngự bằng các hàng rào tự nhiên trở nên dễ dàng hơn. Đó là logic quân sự", một quan chức phương Tây nhấn mạnh.Chuyên gia quân sự Sam Cranny-Evans thuộc Viện Dịch vụ Thống nhất Hoàng gia phân tích, “mối nguy hiểm lớn nhất” đối với người Ukraine là các chỉ huy Nga, bao gồm tướng Surovikin “bắt đầu đưa ra những quyết định hợp lư”.

“Ông Surovikin là một người thận trọng và việc rút lui khỏi Kherson là một trong những quyết định hợp lư đầu tiên mà ông ấy đưa ra", ông Cranny-Evans nói.

Việc giành lại thành phố chiến lược Kherson trước mùa đông là một thành công cả về quân sự và chính trị của quân đội Ukraine nhưng các nhà phân tích đă loại trừ khả năng lực lượng này "vượt qua" sông Dnipro rộng 1km để tấn công quân Nga được pḥng thủ vững chắc ở bờ phía đông.

Thay vào đó, theo ông Cranny-Evans, quân đội Ukraine sẽ nối lại các cuộc tấn công vào nguồn cung cấp và các trụ sở chỉ huy của Nga bằng các cuộc tiến công nhanh chóng khai thác điểm yếu trong pḥng tuyến của Nga.

“Tôi sẽ ngạc nhiên nếu người Ukraine ngừng làm những ǵ họ đang làm thực sự hiệu quả”, ông Cranny-Evans nhấn mạnh.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 2 Weeks Ago
  Reputation: 6179


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 31,188
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-11-24 at 7.34.03 AM.jpg
Views:	0
Size:	32.5 KB
ID:	2142785  
  Cupcake01 is_online_now
  Thanks: 39
  Thanked 2,852 Times in 2,451 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 35 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 08:25.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05887 seconds with 13 queries