Nhặt được hơn nửa tỷ đồng, đuổi theo trả cho người đánh rơi rồi “biến mất” - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 890
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nhặt được hơn nửa tỷ đồng, đuổi theo trả cho người đánh rơi rồi “biến mất”
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-11-30 at 7.47.56 PM.png
Views:	0
Size:	210.2 KB
ID:	2145713  
Sau hơn 4 tháng t́m kiếm tin tức, đến ngày 28/11 vừa qua, ông Lư Văn Huyện ở xă Viễn Sơn, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đă t́m được ân nhân của ḿnh là anh Lê Thanh Tùng-người nhặt được và trả lại cho ông hơn nửa tỷ đồng đă đánh rơi rồi đi mất không để lại tên tuổi, địa chỉ để ông nói lời cảm ơn.

Trước đó, ngày 15/7/2022, ông Lư Văn Huyện, ở thôn Khe Lợ, xă Viễn Sơn (huyện Văn Yên, Yên Bái) đi lấy tiền bán quế. Trên đường về đến đoạn giáp ranh giữa thôn Nghĩa Xuân, xă Xuân Ái và thôn Khe Qué, xă Viễn Sơn, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái, do không cẩn thận ông đă đánh rơi toàn bộ số tiền 550 triệu đồng mà không hề hay biết.


Anh Lê Thanh Tùng - người nhặt được 550 triệu đồng trả lại cho người đánh rơi. Ảnh: Hồng Vân.

Khi có người thanh niên đi xe máy đuổi theo hỏi, lúc đó ông mới hoảng hồn phát hiện toàn bộ số tiền bán đồi quế mấy chục tuổi đă rơi từ khi nào. Sau khi người thanh niên kia tiến hành xác minh các thông tin thấy trùng khớp 100% th́ đă trao trả lại ông toàn bộ số tiền, rồi quay xe đi tiếp.

Lúc đó do ông chưa hết bàng hoàng; c̣n người thanh niên trao trả tiền cho cũng không nói tên tuổi, nên ông không biết tên là ǵ, địa chỉ ở đâu. Khi b́nh tĩnh trở lại, xúc động trước tấm ḷng và nghĩa cử cao đẹp của người thanh niên, ông Huyện đă đến UBND xă Viễn Sơn nhờ xă t́m giúp ân nhân của ḿnh.

Sau hơn 4 tháng t́m kiếm tin tức, đến ngày 28/11 vừa qua, ông Lư Văn Huyện đă t́m được ân nhân của ḿnh là anh Lê Thanh Tùng, sinh năm 1994, ở thôn Nghĩa Giang, xă Lang Thíp, huyện Văn Yên. Hiện anh Tùng là cán bộ kỹ thuật Trung tâm Viễn thông Văn Yên (VNPT Văn Yên). Sau khi biết về ân nhân của ḿnh, ông Huyện đă t́m gặp để nói lời cảm ơn; đồng thời ngỏ ư muốn tặng anh một món quà, nhưng anh Tùng khéo léo từ chối.

"Cứ nói đến túi tiền hơn nửa tỷ tôi xúc động lắm. Anh Tùng thực sự là người có đạo đức tốt, không tham lam, nếu tham lam th́ anh đă nhặt lấy đống tiền rồi. Gia đ́nh tôi làm bao nhiêu năm mới có được số tiền đó. Tôi rất cảm ơn anh Tùng và cơ quan anh ấy có những người tốt, việc tốt như thế", ông Huyện xúc động nói.

Về phần ḿnh, anh Lê Thanh Tùng cho biết: Hôm nhặt được túi tiền là anh đang đi làm từ xă Viễn Sơn về. Khi nh́n thấy túi xách với nhiều cọc tiền mệnh giá từ 100 đến 500 đồng rơi tung tóe trên đường, anh đă rất sửng sốt, bởi bản thân anh cũng chưa bao giờ thấy nhiều tiền như thế. "Lúc đấy tiền bay rơi ra rất nhiều, toàn tệp 500.000 đồng, cảm giác sửng sốt thật. Tôi nghĩ số tiền là rất lớn, nhiều người phải tiết kiệm cả đời mới có được số tiền đấy. Ngay lập tức tôi đă đuổi theo chú ấy, và khi đấy tôi chỉ nghĩ là ḿnh cố làm một việc ư nghĩa thôi", anh Tùng cho biết.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 11-30-2022
  Reputation: 31950


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 67,713
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-11-30 at 7.47.56 PM.png
Views:	0
Size:	210.2 KB
ID:	2145713  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 22
  Thanked 5,771 Times in 5,125 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 77 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 08:52.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 1.65998 seconds with 13 queries