Qatar chi 1 tỷ USD mua vũ khí Mỹ làm ǵ? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 398
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Qatar chi 1 tỷ USD mua vũ khí Mỹ làm ǵ?
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	106.8 KB
ID:	2145759  
Theo như giới chức Mỹ chậm phê duyệt thỏa thuận do lo ngại làm phật ḷng các đồng minh ở Trung Đông như Ả Rập Saudi, sau thời gian dài tŕ hoăn, chính quyền của Tổng thống Mỹ thông qua thỏa thuận bán số vũ khí tiên tiến trị giá 1 tỷ USD cho Qatar – nước đang đăng cai World Cup., Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) và Bahrain, những quốc gia vốn có mối quan hệ không tốt với Qatar.

Máy bay không người lái MQ-9 Reaper hiện đại bậc nhất của Mỹ (ảnh: RT)

Lầu Năm Góc hôm 29/11 thông báo, thương vụ cung cấp cho Qatar các máy bay không người lái (UAV) cỡ nhỏ và thiết bị chống UAV đă được chính phủ Mỹ phê duyệt.

“Số vũ khí này sẽ cải thiện năng lực của Qatar trong việc đối phó với các mối đe dọa hiện tại và cung cấp khả năng bắn hạ UAV”, Cơ quan Hợp tác An ninh Quốc pḥng (DSCA) thuộc Bộ Quốc pḥng Mỹ cho hay.

“Tổng chi phí của thương vụ này ước tính là 1 tỷ USD. Chính sách đối ngoại và các mục tiêu an ninh của Mỹ sẽ được hỗ trợ bằng cách cải thiện khả năng quốc pḥng của những quốc gia thân thiện”, DSCA thông báo.

Bộ Ngoại giao Mỹ cũng thông qua thỏa thuận bán vũ khí cho Qatar hôm 29/11 và đă tŕnh kế hoạch lên Quốc hội Mỹ để kư duyệt. Thông báo của Bộ Ngoại giao Mỹ được đưa ra ngay khi đội tuyển Mỹ và Iran bắt đầu hiệp 2 trận thi đấu bóng đá tại ṿng bảng World Cup.

Theo thỏa thuận, Qatar (quốc gia Vùng Vịnh) sẽ nhận từ Mỹ 10 hệ thống máy bay không người lái, 200 thiết bị đánh chặn UAV và các trang bị liên quan.

Qatar đă đề nghị mua UAV, bao gồm UAV tấn công MQ-9 hiện đại của Mỹ, vào năm 2020. Tuy nhiên, giới chức Mỹ chậm phê duyệt thỏa thuận do lo ngại làm phật ḷng các đồng minh ở Trung Đông như Ả Rập Saudi, Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) và Bahrain, những quốc gia vốn có mối quan hệ không tốt với Qatar.

Tuy nhiên, Lầu Năm Góc khuyến khích giới lănh đạo Mỹ thông qua thỏa thuận bán vũ khí cho Qatar, với lư do đây là nước đối tác đáng tin cậy.

Qatar mong muốn mua UAV từ Mỹ để giám sát, bảo vệ các cơ sở khai thác khí đốt và chống khủng bố. Qatar đặt mục tiêu mua được UAV của Mỹ trước khi khai mạc World Cup, nhưng thỏa thuận đến nay mới được chính phủ Mỹ phê duyệt và c̣n chờ Quốc hội thông qua.

Theo RT, Mỹ có thể không lo ngại việc Ả Rập Saudi sẽ “khó chịu” khi duyệt bán vũ khí cho Qatar. Hồi tháng 10, Ả Rập Saudi đă tuyên bố cắt giảm sản lượng khai thác dầu, bất chấp việc Mỹ kêu gọi tăng sản lượng để tránh giá dầu thế giới bị đẩy lên cao.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 11-30-2022
  Reputation: 64306


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 126,374
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	106.8 KB
ID:	2145759  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 11,580 Times in 9,142 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 35 Post(s)
  Rep Power: 145 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 08:24.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06720 seconds with 13 queries