USA Núi lửa lớn nhất thế giới phun trào lần đầu trong 40 năm - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 354
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Núi lửa lớn nhất thế giới phun trào lần đầu trong 40 năm
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	22.8 KB
ID:	2145775  
Theo như bụi núi lửa có thể gây hư hại cho xe cộ và nhà cửa từ núi lửa lớn nhất thế giới c̣n hoạt động vừa phun trào lần đầu tiên kể từ năm 1984., gây ô nhiễm nguồn nước, làm tắc cống và mất điện, gây hại hoặc làm chết cây cối. Bụi núi lửa có thể bay vào mắt người và đi vào phổi qua đường hô hấp.

H́nh ảnh núi lửa Mauna Loa ở Hawaii phun trào

Núi lửa Mauna Loa thuộc Công viên núi lửa quốc gia Hawaii (Mỹ) phun trào dung nham từ ngày 28/11, nhưng không đe dọa cộng đồng dân cư xung quanh, Cục Khảo sát địa chất Mỹ cho biết ngày 28/11.

“Tất cả dấu hiệu cho thấy hoạt động phun trào chỉ diễn ra ở vùng đông bắc. Khí, có thể cả tro bụi và dung nham sẽ bị gió đẩy đi”, Cục Khảo sát địa chất Mỹ cho biết.

Cơ quan quản lư giao thông khuyến cáo hành khách đi trên các chuyến đến sân bay quốc tế Hilo hoặc Ellison Onizuka tại Keahole cần kiểm tra thông tin với hăng bay trước khi đến ga hàng không, để bảo đảm không bị hoăn chuyến v́ hoạt động của núi lửa.

Cục Hàng không liên bang Mỹ cho biết đang theo dơi t́nh h́nh và sẽ ban hành khuyến cáo sau khi xác định được quy mô đám mây bụi.

Cơ quan Quản lư t́nh huống khẩn cấp Hawaii cho biết, đến nay chưa thấy dấu hiệu cho thấy dung nham và bụi khí từ núi lửa đe dọa các cộng đồng dân cư xung quanh. Tuy nhiên, để đề pḥng, hai trung tâm sơ tán đă được mở để sẵn sàng tiếp nhận người dân.

Bụi núi lửa có thể gây hư hại cho xe cộ và nhà cửa, gây ô nhiễm nguồn nước, làm tắc cống và mất điện, gây hại hoặc làm chết cây cối. Bụi núi lửa có thể bay vào mắt người và đi vào phổi qua đường hô hấp.

V́ vậy, giới chức địa phương khuyến cáo người dân ở trong nhà để tránh hít phải bụi, những người cần ra ngoài nên che kín miệng và mũi.

Với diện tích khoảng 4.000 dặm, Hawaii, c̣n được gọi là Đảo Lớn, là đảo lớn nhất trong chuỗi đảo Hawaii nhưng dân số chỉ hơn 200.000 người. Hầu hết người dân sống tập trung ở khu vực đô thị và ven biển.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 11-30-2022
  Reputation: 64306


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 126,374
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	22.8 KB
ID:	2145775  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 11,580 Times in 9,142 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 35 Post(s)
  Rep Power: 145 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 07:26.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07090 seconds with 13 queries