Thủ lĩnh tối cao của IS bị tiêu diệt - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Sport News | Thể Thao


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 103
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thủ lĩnh tối cao của IS bị tiêu diệt
Click image for larger version

Name:	6f6328c80285ebdbb294.jpg
Views:	0
Size:	13.9 KB
ID:	2146058  
Nhiều phương tiện truyền thông đưa tin thủ lĩnh tối cao của Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đă bị tiêu diệt.Theo hăng tin Reuter, AFP và truyền thông địa phương, người phát ngôn của tổ chức khủng bố IS ngày 30/11 thông báo thủ lĩnh tối cao Abu al-Hasan al-Hashimi al-Qurashi đă bị tiêu diệt trong “trận chiến với kẻ thù của đấng tối cao”. Tuy nhiên, IS không cung cấp thông tin chi tiết về thời gian hoặc địa điểm xảy ra vụ việc và tài khoản của tổ chức này cũng không thể được xác minh độc lập.

Thủ lĩnh mới của IS được xác định là Abu Hussein al-Hussaini al-Qurashi. Người phát ngôn IS kêu gọi các thành viên của tổ chức ở tất cả các quốc gia cam kết trung thành với nhà lănh đạo mới, đồng thời nói thêm rằng thủ lĩnh mới “là một trong những người con trung thành của Nhà nước Hồi giáo”.

Al-Hasan - vị thủ lĩnh thứ ba của IS - lên nắm quyền vào đầu năm nay, sau khi người tiền nhiệm Abu Ibrahim al-Hashimi al-Qurashi bị giết trong cuộc đột kích của lực lượng đặc nhiệm Mỹ hồi tháng 2. Chiến dịch đột kích diễn ra ở tỉnh Idlib của Syria, gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. Vào tháng 9, chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố đă bắt giữ thủ lĩnh cấp cao Abu Zeyd của IS, kẻ được cho là có thể kế nhiệm Abu Ibrahim.

IS đă tự lập ra Nhà nước Hồi giáo vào năm 2013 và thủ lĩnh khi đó là Abu Bakr Al-Baghdadi. Dưới sự chỉ huy của phần tử này, nhóm khủng bố đă tuyên bố chủ quyền với tất cả các vùng đất và dân tộc Hồi giáo.

Mỹ và các đồng minh đă phát động chiến dịch không kích tiêu diệt IS vào năm 2014, trong khi quân đội Iraq và lực lượng dân quân người Kurd tiến hành giao chiến với các phần tử của tổ chức này trên mặt đất. Syria đă đẩy lùi lực lượng từ phía tây với sự hỗ trợ của Nga và Iran. IS đă chính thức mất quyền kiểm soát nhiều vùng lănh thổ vào tháng 3/2019. Tháng 10/2019, thủ lĩnh IS al-Baghdadi đă tự sát khi lực lượng đặc nhiệm Mỹ đột kích vào khu phức hợp ở Idlib mà hắn đang ẩn náu.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 12-01-2022
  Reputation: 42309


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 97,639
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	6f6328c80285ebdbb294.jpg
Views:	0
Size:	13.9 KB
ID:	2146058  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,789 Times in 4,792 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 29 Post(s)
  Rep Power: 115 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 22:50.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07481 seconds with 13 queries