Mỹ và Trung Quốc đối đầu trước thời điểm «then chốt» - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 182
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ và Trung Quốc đối đầu trước thời điểm «then chốt»
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	142.8 KB
ID:	2147509  
Theo như vào hôm 03/12/2022, được bộ trưởng Quốc Pḥng Lloyd Austin tuyên bố rằng, hơn bao giờ hết Washington cần tăng cường sức mạnh quân sự để bảo vệ những giá trị của Hoa Kỳ. Giữa hai cường quốc hạt nhân là Nga và Trung Quốc th́ Bắc Kinh là «mối đe dọa lớn hơn cả» kết thúc Diễn Đàn Quốc Pḥng Quốc Gia Reagan, tại Simi Valley, California.

Bộ trưởng Quốc pḥng Mỹ Lloyd Austin tại Lầu Năm Góc, Washington, Hoa Kỳ ngày 27/10/2022. REUTERS - LEAH MILLIS

Theo hăng tin Mỹ AP, một lần nữa Trung Quốc là trọng tâm bài diễn văn của lănh đạo Lầu Năm Góc. Tướng Austin nhấn mạnh*: Hoa Kỳ đang ở vào thời điểm «*then chốt*» trong cuộc đối đầu với Trung Quốc. Mỹ cần tăng cường sức mạnh quân sự vào lúc mà Bắc Kinh đang muốn áp đặt những chuẩn mực của Trung Quốc cho thế kỷ 21. Trung Quốc là quốc gia «*duy nhất có quyết tâm và khả năng càng lúc càng lớn để thiết lập một trật tự mới trong khu vực và với toàn thế giới*» theo những giá trị của nước này. Nhưng Washington « sẽ không để điều đó xảy ra*».

Đành rằng điểm nóng hiện nay là chiến tranh Ukraina, nhưng Mỹ sẽ không để bị lôi kéo vào cuộc chiến mà ông Vladimir Putin đă tiến hành. Washington ư thức được rằng «*những năm sắp tới đây mang tính quyết định trong cuộc đọ sức giữa Hoa Kỳ và Cộng Ḥa Nhân Dân Trung Hoa*». Theo bộ trưởng Quốc Pḥng Mỹ, an ninh của châu Âu, thế giới sẽ được sống trong tự do và rộng mở hay dưới áp lực của «*sức mạnh và nỗi sợ hăi*», điều đó «*tùy thuộc*» vào cuộc đọ sức này. Do vậy, tướng Lloyd Austin cho rằng, Mỹ cần tăng cường ngân sách quân sự để đối mặt với thách thức mà Trung Quốc đang đặt ra. Trong một thế giới không hoàn hảo, «*sức mạnh là một khả năng răn đe*».

AP nhắc lại, báo cáo của Lầu Năm Góc công bố hôm 28/11/2022 thẩm định Trung Quốc nắm giữ khoảng 1.500 đầu đạn hạt nhân từ nay cho đến khoảng năm 2035. Cách nay hai ngày, Washington cho ra mắt công chúng B-21 Raider, máy bay ném bom chiến lược tàng h́nh thế hệ mới nhất với dụng ư răn đe các đối thủ của Hoa Kỳ, đứng đầu là Nga và Trung Quốc.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 12-04-2022
  Reputation: 64304


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 126,350
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	142.8 KB
ID:	2147509  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 11,579 Times in 9,142 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 35 Post(s)
  Rep Power: 145 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 23:07.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06517 seconds with 13 queries