Nga dọa trả đũa, Ukraina không thỏa măn về áp giá trần của EU - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 138
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nga dọa trả đũa, Ukraina không thỏa măn về áp giá trần của EU
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	132.8 KB
ID:	2147511  
Theo như điện Kremlin tỏ ra b́nh thản và thông báo đă chuẩn bị các biện pháp trả đũa liên Âu áp giá trần dầu lửa Nga, ngay sau khi Liên Hiệp Châu Âu thông qua mức giá trần đối với dầu lửa Nga nhằm chặn nguồn thu nhập của Matxcơva, chính quyền Kiev cho rằng mức 60 đô la/thùng vẫn c̣n quá cao.

Ảnh minh họa : Cờ Liên Hiệp Châu Âu trước trụ sở EU tại Bruxelles, Bỉ ngày 28/09/2022. © Reuters/Yves Herman

«*Nga đă chuẩn bị cho việc áp giá trần này*». Người phát ngôn của điện Kremlin Dmitri Peskov thông báo như trên nhưng không nêu chi tiết các biện pháp đáp trả đó. Không có ǵ ngạc nhiên khi ông Peskov khẳng định Nga «*từ chối*» mức giá trần được ấn định 60 đô la/thùng.

Cùng lúc, ông Mikhaïl Oulianov, đại sứ Nga bên cạnh các tổ chức quốc tế ở Vienna, tuyên bố là mức giá trần đó đơn thuần đồng nghĩa với việc ngừng giao dầu lửa, châu Âu phải trải qua một mùa đông không có dầu lửa Nga.

Nhưng Matxcơva có một yếu tố rơ ràng*để tự trấn an*: mức giá trần 60 đô la thực ra chỉ ít hơn một chút giá hiện nay của một thùng dầu thô Urals, đang được bán khoảng 65 đô la. Do đó, tác động trong ngắn hạn có lẽ chỉ là tương đối cho nền kinh tế Nga, vốn đă quen với các biện pháp trừng phạt và chống cú sốc tốt hơn dự kiến.

Về phía tổng thống Ukraina, tối thứ Bẩy (03/12), ông Volodymyr Zelensky đă chỉ trích mạnh mẽ một quyết định quá thận trọng của châu Âu. Ông cho rằng lẽ ra phải áp dụng mức giá trần 30 đô la, thay v́ 60 đô la, để thực sự «*phá hủy nền kinh tế Nga*» như Kiev yêu cầu*».

Xin nhắc lại, dù bị trừng phạt, Nga vẫn thu về được khoảng 70 tỉ đô la tiền bán dầu từ đầu cuộc can thiệp vào Ukraina và thu lợi nhờ tăng khối lượng xuất khẩu dầu lửa, chủ yếu sang Trung Quốc và Ấn Độ*».

Quyết định áp giá trần dầu lửa Nga của các nước phương Tây, có hiệu lực từ thứ Hai (05/12), buộc nhóm OPEC+ (gồm 13 nước thành viên và 10 đối tác, trong đó có Nga) họp khẩn qua h́nh thức trực tuyến ngày 04/12. Theo AFP, OPEC+ thông báo duy tŕ mức sản xuất đă được đề ra cho đến cuối năm, có nghĩa là giảm 2 triệu thùng mỗi ngày, theo quyết định được đưa ra vào tháng 10.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 12-04-2022
  Reputation: 64304


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 126,350
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	132.8 KB
ID:	2147511  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 11,579 Times in 9,142 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 35 Post(s)
  Rep Power: 145 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:19.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06698 seconds with 13 queries