5 vũ khí hàng đầu của Israel - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 151
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 5 vũ khí hàng đầu của Israel
Click image for larger version

Name:	7aeaffcdd4803dde6491.jpg
Views:	0
Size:	12.3 KB
ID:	2147815  
Nằm giữa nhiều nước thù địch với ḿnh, Israel phải dựa nhiều vào năng lực quân sự để duy tŕ sinh tồn kể từ khi lập quốc cách đây hơn 7 thập kỷ. Israel đặc biệt chú trọng phát triển các loại vũ khí công nghệ cao để giành lợi thế trước đối thủ.
Bất chấp diện tích nhỏ bé của đất nước Israel, quân đội nước này (IDF) vẫn được xem là một trong các lực lượng vũ trang được huấn luyện, trang bị tốt nhất và có năng lực nhất trong toàn bộ khu vực Trung Đông.

Chính phủ Israel ưu tiên sử dụng các tiến bộ công nghệ để đạt lợi thế quân sự trước các đối thủ. V́ lư do này, kho vũ khí tự chế của Israel rất phát triển. Ngoài ra, quốc gia Do Thái c̣n mua được những vũ khí hàng đầu của Mỹ. Một số vũ khí mua từ Mỹ đă được Israel nâng cấp, cải tiến bằng các hệ thống bản địa.

Máy bay tiêm kích F-35I Adir

Đây là biến thể của chiếc tiêm kích đa nhiệm F-35 thế hệ 5 của không quân Mỹ. Biến thể F-35I Adir đă trở thành xương sống của không quân Israel.

Khi nhà nước Do Thái bị khước từ tiếp cận F-22 Raptor của Mỹ (không được xuất khẩu theo luật), F-35 trở thành ứng viên phù hợp.

Hăng vũ khí Lockheed Martin (Mỹ) cho phép Israel mua một phiên bản cá thể hóa của chiếc tiêm kích tàng h́nh này. Kết quả là chiếc F-35I Adir, được đánh giá c̣n tiên tiến hơn cả mẫu máy bay gốc của Mỹ.

Không quân Israel có thể chỉnh sửa khung Adir từ bên ngoài và tiếp cận được cấu trúc số của tiêm kích này. Do vậy, Israel có khả năng tiếp cận bộ theo dơi và tác chiến điện tử cũng như hệ thống liên lạc và phần kiểm soát bay của máy bay F-35I Adir này.

Ngoài ra, hăng Lockheed Martin c̣n cho phép không quân Israel tích hợp các bộ mũ phi công và cánh sản xuất nội địa vào máy bay Adir.

F-35I Adir bắt đầu phục vụ trong quân đội Israel từ năm 2018.

Xe tăng Merkava

Bên cạnh ưu thế trên không, IDF cũng chú ư đến việc bảo đảm lục quân của ḿnh có công nghệ tốt nhất mà họ có thể đạt được. Xe tăng Merkava của lục quân Israel mạnh đến mức được ca ngợi là một trong các xe tăng chiến đấu chủ lực hàng đầu thế giới.

Xe Merkava được Israel phát triển sau cuộc chiến tranh Yom Kippur 1973, khi quân đội Israel nhận ra rằng phấn đấu có một chiếc xe tăng nội địa sẽ phục vụ tốt nhất cho lợi ích an ninh quốc gia Israel. Khi ấy, các đối thủ của Israel trong khu vực sử dụng các xe tăng do Liên Xô chế tạo mà lực lượng thiết giáp Israel phải t́m cách khắc chế.

Xe tăng Merkava được đưa vào biên chế quân đội Israel năm 1979, với các thiết kế chưa từng có tiền lệ. Xe có một động cơ hướng về phía trước - điều này phi chính thống v́ các xe tăng hiện đại khác đều cơ bản có thiết kế động cơ nằm ở đuôi. Ngoài ra, xe Merkava c̣n có lớp giáp dày hơn để bảo vệ kíp xe tốt hơn.

Merkava đóng vai tṛ quan trọng đối với Israel trong nhiều cuộc xung đột. Sau cuộc chiến Lebanon năm 1982, Israel tích hợp các chỉnh sửa mới vào xe tăng trong khi vẫn giữa lại thiết kế gốc.Biến thể Merkava mới nhất là chiếc xe tăng mạnh nhất trong ḍng xe tăng này. Biến thể IV này được trang bị hệ thống tự vệ lợi hại mang tên Trophy.

Hệ thống pḥng thủ Trophy

Hệ thống bảo vệ chủ động Trophy được thiết kế để chuyên bảo vệ các xe thiết giáp, bao gồm xe tăng, trước các tên lửa chống tăng và súng phóng lựu chống tăng.

Hệ thống tiên tiến này có khả năng sử dụng radar tiên tiến để định vị mối đe dọa và đánh chặn nó ngay trước khi xe tăng bị nó đưa vào tầm ngắm.

Ngoài năng lực pḥng thủ, Trophy c̣n có thể đóng cả vai tṛ vũ khí tiến công.

Do đạn pháo đi nhanh hơn tên lửa chống tăng, xe tăng có khả năng bắn trả khi nó phát hiện ra mối đe dọa.

Hăng sản xuất ra Trophy giải thích: "Trophy tạo ra một bong bóng vô hiệu hóa quanh xe tăng. Nó nhanh chóng phát hiện, phân loại và xử lư các mối đe dọa năng lượng hóa học, bao gồm súng không giật, tên lửa chống tăng có dẫn đường, rocket chống tăng, đạn tăng và đạn súng phóng lửa".

Hệ thống Trophy được cho là đă cứu sinh mạng nhiều quân nhân Israel kể từ khi hệ thống này được đưa vào sử dụng trong quân đội Israel từ năm 2011.

Ṿm Sắt

Hệ thống pḥng không Ṿm Sắt nổi tiếng vào năm 2021 khi xảy ra cuộc đối đầu nảy lửa giữa Israel và phái Hamas của Palestine vào tháng 5 năm đó.

Mục tiêu của hệ thống pḥng thủ này là đánh chặn và loại bỏ các tên lửa tầm ngắn bay đến từ cự ly 4,2-145km..

Ṿm Sắt tỏ rơ là công cụ lợi hại của Israel kể từ khi được triển khai cách đây 1 thập kỷ.

Ṿm Sắt sử dụng một radar có thể định vị các rocket phóng tới, một hệ thống chỉ huy và kiểm soát có thể giải mă mức độ đe dọa của các rocket đó, và một tên lửa đánh chặn sẽ xóa bỏ mối nguy hiểm ngay từ trên không. Hệ thống pḥng thủ tên lửa này có tỷ lệ thành công lên tới trên 90%. Tuy không hoàn hảo, đây là một công cụ trọng yếu trong chiến lược quốc pḥng của Israel.

Tia Sắt

Vào tháng 5/2022, Bộ Quốc pḥng Israel công bố thử thành công hệ thống pḥng thủ tên lửa laser này. Nó có khả năng chặn được đạn cối, rocket và các tên lửa chống tăng.

Nhiều chức năng của Tia Sắt đă có trong hệ thống Ṿm Sắt. Tuy nhiên Tia Sắt có lợi thế về chi phí. Tia Sắt chỉ tiêu tốn 2 USD mỗi lần đánh chặn.

Tia Sắt có thể sử dụng độc lập hoặc phối hợp với Ṿm Sắt.

Do chi phí rẻ của Tia Sắt, quân đội Israel có thể triển khai hệ thống này với số lượng lớn. Tuy nhiên, vũ khí này vẫn đang được phát triển và có thể chưa sớm được đưa vào biên chế quân đội Israel trong các năm tới./.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 12-05-2022
  Reputation: 42309


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 97,830
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	7aeaffcdd4803dde6491.jpg
Views:	0
Size:	12.3 KB
ID:	2147815  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,789 Times in 4,792 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 29 Post(s)
  Rep Power: 115 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 23:02.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07496 seconds with 13 queries