Ra ngoài hệ Mặt Trời, tàu NASA đụng độ "thế giới ngược đời" - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 354
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ra ngoài hệ Mặt Trời, tàu NASA đụng độ "thế giới ngược đời"
Click image for larger version

Name:	3527d922f26f1b31427e.jpg
Views:	0
Size:	13.7 KB
ID:	2147821  
Tàu vũ trụ New Horizons của NASA đă có phát hiện khó tin và khó hiểu khi du hành đến ŕa của hệ Mặt Trời và hướng tầm nh́n vào không gian giữa các v́ sao.
Ngược hẳn với thế giới tăm tối mà giới khoa học từng tin chắc New Horizon sẽ đối diện, các thiết bị cực kỳ tinh nhạy của tàu vũ trụ NASA đă đối diện với một thế giới được thắp sáng "dư thừa" bởi một thứ ǵ đó vô cùng bí ẩn và kỳ dị.Cụ thể, thiết bị chụp ảnh trinh sát tầm xa LORRI của New Horizon đă ghi nhận được ánh sáng rất mờ nhạt, như từ hư không của không gian giữa các v́ sao.

Theo Science Alert, một ít ánh sáng ở khu vực này - vốn gọi là "phông nền quang học vũ trụ", là sự phát quang mờ nhạt của các vật thể sáng bên ngoài hệ Mặt Trời - đă được dự báo trước. Nhưng điều kỳ lạ là New Horizon ghi nhận được gấp đôi lượng sáng đáng lẽ tồn tại ở đó.

Nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí Physical Review Letters chỉ ra lượng ánh sáng dư thừa đó rất có thể đến từ một trong những thứ ma quái nhất vũ trụ: Vật chất tối.

Vật chất tối được cho là chiếm tận 80% vũ trụ nhưng quá tối nên không thể nh́n thấy. Tuy nhiên nhóm khoa học gia dẫn đầu bởi nhà vật lư thiên văn José Lus Bernal của Đại học John Hopkins (Mỹ) chỉ ra rằng tương tác giữa vật chất tối lại có thể tạo ra ánh sáng hữu h́nh, chính là lượng sáng dư thừa mà New Horizon đă nh́n thấy.

Họ đă lập các mô h́nh toán học và xác định rằng một loại vật chất tối giả thuyết là axion có thể chịu trách nhiệm cho hiện tượng này.

Tương tác này cũng tạo ra năng lượng cực kỳ nhẹ và khó phát hiện, nhưng các nhà khoa học hy vọng khi đă t́m ra hướng đi, họ có thể hướng thiết bị cực tím cực nhạy của New Horizon vào đúng trọng tâm và xác thực giả thuyết này bằng những tín hiệu cụ thể hơn.

NASA c̣n có một cặp đôi tàu vụ trụ Voyager 1 và 2 đă đi ra nơi xa xôi hơn nhiều so với New Horizon, nhưng có thể do các thiết bị trên hai tàu này lạc hậu hơn New Horizon hàng thập kỷ nên đă không phát hiện được điều mà con tàu "trẻ tuổi" vừa thấy.

NASA và các nhà thiên văn học khắp thế giới vẫn đang đón đợi những khám phá mới của New Horizon khi nó dần thoát khỏi những giới hạn cuối cùng của hệ Mặt Trời và khám phá không gian sâu bằng những thiết bị cực nhạy.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 12-05-2022
  Reputation: 42309


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 97,830
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	3527d922f26f1b31427e.jpg
Views:	0
Size:	13.7 KB
ID:	2147821  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,789 Times in 4,792 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 29 Post(s)
  Rep Power: 115 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 23:41.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07138 seconds with 13 queries