6 món ăn thách thức du khách ở Ba Lan, món cuối cùng khủng khiếp nhất - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Traveling | Du Lịch


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 6 món ăn thách thức du khách ở Ba Lan, món cuối cùng khủng khiếp nhất
Ba Lan có rất nhiều món ngon nhưng những món kinh dị cũng không thiếu, nếu có cơ hội bạn muốn thử không?

1. Kaszanka


Kaszanka là món xúc xích tiết truyền thống của người Ba Lan. Món này được làm từ hỗn hợp của tiết heo, nội tạng (gan, phổi, da và mỡ), kiều mạch (đôi khi là lúa mạch hoặc gạo), hành tây, tiêu, rau kinh giới, nhồi trong ruột heo.

Thông thường, Kaszanka ăn dạng nướng hoặc chiên, ăn kèm khoai tây và bắp cải. Nếu bạn thấy món này trong thực đơn, nên cân nhắc trước khi gọi, hương vị của nó rất khó chịu.

2. Czarnina


Czarnina là một món súp nổi tiếng trong ẩm thực Ba Lan, đồng thời là món ăn đầy thử thách đối với du khách. Món này làm từ tiết vịt (đôi khi là tiết gà, thỏ hoặc heo) và nước dùng nấu từ các loại gia cầm khác nhau.

Nhiều du khách cảm thấy không thể nuốt nổi Czarnina vì mùi của nó rất khủng khiếp.

3. Studzienina


Studzienina là một món ăn cực kỳ phổ biến ở Ba Lan. Món này thường nhận về nhiều ý kiến trái chiều, có người cho rằng nó rất khủng khiếp tới nổi khi nhìn thấy trên bàn ăn họ phải rời đi ngay lập tức. Tuy nhiên, đối với người Việt món này giống với thịt đông.

Về cơ bản, đây là thạch chân giò nấu với một số loại thảo mộc, thịt, rau củ các loại, kết cấu collagen làm mọi thứ đông cứng lại và trong suốt. Trước đây, món này được nông dân cũng như tầng lớp quý tộc coi là cao lương mỹ vị.

4. Quark


Quarl là một loại phô mai có tính axit, nặng mùi, vị chua. Điều này có nghĩa là nó được tạo ra mà không dùng men dịch vị, một loại enzym được tìm thấy trong dạ dày của động vật nhai lại.

Người ta tách sữa thành sữa đông (dạng rắn) và váng sữa (dạng lỏng). Trong quy trình sản xuất quark, quark được khuấy để ngăn không cho nó đông lại, nó kết cấu đặc nhưng vẫn có thể khuấy được.

Người Ba Lan sử dụng thêm một ít rennet vào để tạo độ đặc cho sữa Rennet là một enzyme thủy phân protein có trong dạ dày động vật. Kết tủa sữa bằng rennet rất khác so với kết tủa bằng axit. Việc bổ sung rennet giúp loại bỏ nhiều đạm, khiến thành phẩm cuối cùng cứng hơn.

5. Đuôi hải ly


Đuôi hải ly có ăn được không? Câu trả lời là có.

Các đầu bếp ở Ba Lan từ thế kỷ 17 đã nấu món ăn từ đuôi hải ly trong các ngày lễ tôn giáo. Công thức chế biến đuôi hải ly là luộc nó trong nước muối với giấm, tỏi và dầu ô liu hoặc bơ, sau đó đem chế biến tùy theo sở thích.

Ngày nay, hải ly được bảo vệ nên món ăn này rất hiếm thấy. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người thích ăn thịt hải ly và cả đuôi của nó.

6. Cá mút đá


Cá mút đá là loài động vật có xương sống, không hàm, sống ký sinh tương tự như đỉa. Ngày nay, người Ba Lan không ai nhớ chúng từng là loài cá ăn được.

Ngày xưa, cá mút đá được đánh giá cao trong ẩm thực Ba Lan vì thịt mềm. Cuốn sách dạy nấu ăn lâu đời nhất viết bằng tiếng Ba Lan “Compendium Ferculorum” có công thức chế biến món cá mút đá với gừng, nước ép anh đào, tiêu, đinh hương, quế và đường.

Vào thế kỷ 19, cá mút đá chiên bơ là món ăn nhẹ đi kèm với đồ uống có cồn. Tuy nhiên, sau đó loài cá này đã biến mất khỏi ẩm thực Ba Lan vì nguồn nước bị ô nhiễm. Nếu nhìn thấy hình ảnh của loài cá này trước khi chế biến, bạn sẽ bị ám ảnh bởi bộ hàm của nó, trông rất đáng sợ.

miro1510
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 12-05-2022
Reputation: 13083


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 39,096
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	6-mon-an-kinh-di-khong-tuong-o-Ba-Lan-mon-cuoi-cung-khung-khiep-nhat-1-1669690802-436-width800he.jpg
Views:	0
Size:	85.1 KB
ID:	2147844  
miro1510_is_offline
Thanks: 9
Thanked 1,856 Times in 1,715 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 49 miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 02:28.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.08061 seconds with 12 queries