Trung Quốc có bao nhiêu tàu ngầm hạt nhân? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 244
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Quốc có bao nhiêu tàu ngầm hạt nhân?
Click image for larger version

Name:	75858e9fa5d24c8c15c3.jpg
Views:	0
Size:	10.9 KB
ID:	2147866  
Sau tin Trung Quốc triển khai tên lửa đạn đạo liên lục địa mới trên tàu ngầm, các nhà phân tích điểm lại những điều đáng chú ư của đội tàu ngầm hạt nhân nước này.
Truyền thông Mỹ tháng trước “ồn ào” sau khi hạm đội Mỹ tại Thái B́nh Dương cho rằng Trung Quốc đă trang bị cho các tàu ngầm tên lửa đạn đạo của nước này loại tên lửa đạn đạo liên lục địa tầm xa mới.

Cụ thể, quân đội Mỹ bày tỏ lo ngại sau tin Trung Quốc triển khai tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) JL-3, một tên lửa nhiên liệu rắn, lên tàu ngầm Type 094 (mà NATO gọi là tàu ngầm lớp Tấn). Tên lửa này có tầm bắn ước tính 10.000 – 12.000 km, có nghĩa là từ Trung Quốc, vũ khí có thể tiếp cận bất cứ thành phố lớn nào ở bờ Tây nước Mỹ.

“Những vũ khí này được trang bị để đe dọa Mỹ”, Đô đốc hạm đội Thái B́nh Dương Mỹ Sam Paparo nói. “Chúng tôi đang theo dơi sát sao những tàu ngầm này”.

Theo báo cáo được đưa ra vào tuần trước về “Phát triển quân sự và an ninh liên quan đến Cộng ḥa Nhân dân Trung Hoa năm 2022”, Bộ Quốc pḥng Mỹ nhận định, Trung Quốc sẽ có thể tăng gần gấp ba quy mô kho vũ khí hạt nhân trong ṿng chưa đầy một thập kỷ, từ 350 đầu đạn hiện nay lên hơn 1.000 vào năm 2030.

Trung Quốc có bao nhiêu tàu ngầm hạt nhân?

Theo các chuyên gia viết trên Sputnik, Trung Quốc có 6 tàu ngầm tên lửa đạn đạo (SSBN) mang đầu đạn hạt nhân Type 094 trong kho, và đang chế tạo thêm ít nhất 2 chiếc nữa. Tàu ngầm nặng 11.000 tấn, dài 135 mét, có chùm sáng 12,5 mét và tầm hoạt động không giới hạn nhờ các ḷ phản ứng hạt nhân trên tàu. Tàu có thể mang tới 12 tên lửa đạn đạo.

Cùng với những chiếc JL-3 mới - có từ 5 đến 7 phương tiện tiêu diệt đa mục tiêu (MIRV), tàu ngầm Type 094 mang theo những chiếc JL-2 - có tầm bắn 7.200 km, đầu đạn 1 megaton hoặc tối đa 3 MIRV kém mạnh hơn. Trọng tải của JL-3 vẫn chưa được tiết lộ.

Quân đội Trung Quốc không tiết lộ khu vực hoạt động lực lượng răn đe hạt nhân trên biển của ḿnh. Tuy nhiên, theo Bộ Quốc pḥng Mỹ, các tàu tên lửa Type 094 được trang bị JL-2 sẽ cần tiếp cận các khu vực phía bắc hoặc phía đông Hawaii th́ mới có thể nhắm vào bờ đông Mỹ.

Cùng với các tàu ngầm phóng tên lửa hạt nhân, Trung Quốc c̣n 6 tàu ngầm tấn công chạy bằng năng lượng hạt nhân Type 093 (NATO định danh là lớp Thương), được trang bị ngư lôi Yu-3, Yu-4, Yu-6 và tên lửa chống hạm cận âm YJ-82. Theo báo cáo, Trung Quốc đang phát triển biến thể tên lửa hành tŕnh tấn công mặt đất Type 093B, hiện đại hóa của Thương, và dự kiến ​​sẽ đưa vào hoạt động năm 2025.

Ngoài ra, Trung Quốc đang phát triển Type 096, phiên bản kế nhiệm của tàu ngầm Type 094. Quân đội Mỹ dự đoán những con tàu sẽ bắt đầu được lắp ráp vào khoảng thập kỷ này và có thể mang theo một loại tên lửa tầm xa mới ngoài JL -3. Lầu Năm Góc dự kiến ​​tổng số tàu ngầm tên lửa đạn đạo (SSBN) của Trung Quốc sẽ lên đến 8 chiếc vào năm 2030.

Tàu ngầm hạt nhân Trung Quốc so với Mỹ

Trung Quốc là một trong số ít quốc gia sở hữu bộ ba hạt nhân (phương tiện mang vũ khí hạt nhân sử dụng tên lửa phóng từ mặt đất, tàu ngầm và máy bay). Theo các chuyên gia, dù có sức mạnh kinh tế, sức mạnh công nghệ và tầm vóc toàn cầu ngày càng tăng, quy mô kho dự trữ vũ khí hạt nhân của nước này vẫn lạc hậu đáng kể so với Mỹ (nước có 5.550 đầu đạn hạt nhân).

Trung Quốc cũng là một trong hai cường quốc hạt nhân (bên cạnh Ấn Độ) có chính sách không sử dụng trước – nghĩa là cam kết không sử dụng vũ khí hạt nhân trừ khi bị tấn công bằng vũ khí đó trước. Theo nghĩa đó, cách tiếp cận của Trung Quốc đối với vũ khí hạt nhân là biện pháp răn đe.

So với Trung Quốc, hạm đội SSBN của Mỹ rất lớn, 14 tàu ngầm tên lửa hạt nhân lớp Ohio, mỗi tàu có thể mang tới 24 tên lửa Trident II (mỗi tên lửa được trang bị tới 14 MIRV, hoặc một đầu đạn từ 5 đến 7 kiloton). Một vài tàu ngầm lớp Ohio có hỏa lực hạt nhân tương đương với toàn bộ kho vũ khí chiến lược của Trung Quốc.

Kế nhiệm lớp Ohio, lớp Columbia bắt đầu được đóng vào năm 2020, với kế hoạch đóng 12 chiếc. Chiếc đầu tiên của hạm đội dự kiến sẽ được đưa vào khai thác vào năm 2031.

Mỹ c̣n có hơn 50 tàu ngầm tấn công nhanh chạy bằng năng lượng hạt nhân thuộc lớp Los Angeles, Seawolf và Virginia. Mỗi chiếc đều có thể mang tên lửa hành tŕnh có khả năng mang đầu đạn hạt nhân.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 12-05-2022
  Reputation: 42309


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 97,830
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	75858e9fa5d24c8c15c3.jpg
Views:	0
Size:	10.9 KB
ID:	2147866  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,789 Times in 4,792 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 29 Post(s)
  Rep Power: 115 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 23:16.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05663 seconds with 13 queries