Quan chức t́nh báo Mỹ b́nh luận về tốc độ sử dụng đạn dược của Nga ở Ukraine - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 265
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Quan chức t́nh báo Mỹ b́nh luận về tốc độ sử dụng đạn dược của Nga ở Ukraine
Click image for larger version

Name:	1bbf00a72beac2b49bfb.jpg
Views:	0
Size:	12.4 KB
ID:	2147875  
Giám đốc T́nh báo Quốc gia Mỹ cho rằng Nga đang tiêu thụ đạn dược với tốc độ “đáng kinh ngac” khi chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine bước sang tháng thứ 10.Theo trang Denfense News, b́nh luận trên được bà Avril Haines đưa ra trong cuộc thảo luận bên lề tại Diễn đàn Quốc pḥng Reagan ở California. Bà Haines không cung cấp số liệu cụ thể nhưng cho rằng Nga không có đủ khả năng tự thay thế những vũ khí đó.

“Tốc độ đó thực sự đáng kinh ngạc. Chúng tôi cho rằng Nga không đủ khả năng tự sản xuất để bù đắp lượng đạn dược đang tiêu thụ ở Ukraine trong giai đoạn này. Đó là lư do tại sao Nga phải t́m sự trợ giúp từ các quốc gia khác”, bà nói.

Theo bà Haines, kho dự trữ vũ khí chính xác của Nga đang cạn kiệt nhanh nhất. Quan chức t́nh báo Mỹ này cũng nói rằng cộng đồng t́nh báo Mỹ và các đồng minh đang hết sức chú ư đến t́nh trạng kho dự trữ vũ khí của Nga và giám sát xem liệu chúng có thể được sử dụng trong các cuộc xung đột khác hay không.

Bà Haines cáo buộc Nga đă nhận đạn pháo từ Triều Tiên và cộng đồng t́nh báo cũng đang theo dơi việc trao đổi vũ khí của hai quốc gia này. Tuy nhiên, sự hỗ trợ của Triều Tiên là rất hạn chế ở giai đoạn này. Ngoài ra, bà cũng nói rằng Moskva đang t́m cách mua các loại vũ khí chính xác hơn từ Iran - quốc gia đă cung cấp máy bay không người lái cho Nga.

Về phần ḿnh, Triều Tiên và Nga đều bác bỏ cáo buộc trên. Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc Vassily Nebenzia nói thông tin của t́nh báo Mỹ là “tin giả”, trong khi B́nh Nhưỡng gọi đây là “một phần âm mưu bôi xấu h́nh ảnh của Triều Tiên trên trường quốc tế”.

B́nh luận của bà Haines được đưa ra trong bối cảnh Mỹ đang tăng cường năng lực sản xuất vũ khí để tiếp tục cung cấp cho Ukraine. Vào tuần trước, Lục quân Mỹ đă kư hợp đồng trị giá 431 triệu USD với nhà sản xuất vũ khí Lockheed Martin để sản xuất thêm Hệ thống tên lửa pháo binh cơ động cao HIMARS mà Mỹ đă gửi cho Ukraine trong những tháng gần đây.

Trước đó trong ngày, Giám đốc điều hành Tập đoàn Raytheon Technologies, ông Greg Hayes, đă bày tỏ lo ngại về tốc độ tiêu thụ Stinger và Javelin ở Ukraine. Ông Hayes cho biết: “Trong khi Raytheon và Lockheed Martin đang chế tạo khoảng 400 tổ hợp Javelin mỗi tháng, trong 10 tháng đầu tiên của cuộc xung đột, về cơ bản chúng tôi đă dùng hết 13 năm sản xuất Stinger và 5 năm sản xuất Javelin. V́ vậy, câu hỏi đặt ra là chúng ta sẽ bổ sung kho dự trữ bằng cách nào?”

Bà Haines nhận định tốc độ của chiến dịch quân sự đặc biệt gần đây đă chậm lại, khi mùa đông kéo đến và sau khi Nga rút quân khỏi khu vực Kherson, hầu hết các cuộc giao tranh đang diễn ra ở khu vực Donetsk. Bà nói rằng cuộc giao tranh có thể đẩy mạnh trong vài tháng tới. Tuy nhiên, vẫn c̣n phải xem xét cuộc phản công tiếp theo sẽ diễn ra như thế nào khi mùa xuân bắt đầu.

Hồi tháng 10, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Quốc gia Dmitry Medvedev cho biết việc sản xuất các loại vũ khí và trang thiết bị đặc biệt thuộc mọi chủng loại của Nga đang được tăng gấp nhiều lần - từ xe tăng đến súng, tên lửa chính xác cao và máy bay không người lái. Ông Medvedev cũng nhấn mạnh rằng các đối thủ của Nga đừng nên hy vọng Nga sẽ hết vũ khí.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 12-05-2022
  Reputation: 42309


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 97,830
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1bbf00a72beac2b49bfb.jpg
Views:	0
Size:	12.4 KB
ID:	2147875  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,789 Times in 4,792 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 29 Post(s)
  Rep Power: 115 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:39.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06375 seconds with 13 queries