Người đàn ông bị thủng màng nhĩ, chảy máu cả 2 tai v́ thói quen nhiều người mắc khi hắt hơi - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 177
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người đàn ông bị thủng màng nhĩ, chảy máu cả 2 tai v́ thói quen nhiều người mắc khi hắt hơi
Click image for larger version

Name:	-1670381076371996697697.jpg
Views:	0
Size:	31.2 KB
ID:	2148665  
Hắt hơi là t́nh trạng phản xạ của con người để đào thải những chất kích thích gây khó chịu cho mũi và miệng đi ra ngoài. Tuy nhiên, nếu mắc phải sai lầm này khi hắt hơi, bạn thậm chí có thể bị thủng màng nhĩ như trường hợp của người đàn ông dưới đây.

Gần đây, chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm lớn, không cẩn thận rất dễ bị cảm lạnh, thậm chí có thể thường xuyên hắt hơi. Một bác sĩ ở Đài Loan (Trung Quốc) mới đây đă chia sẻ trường hợp một người đàn ông bị hắt hơi v́ hít phải bột tiêu khi đang ăn tối. Kết quả là người đàn ông không thể nghe thấy âm thanh ngay lập tức, sau đó có tiếng bốp và máu chảy ra từ cả hai tai. Bác sĩ nhắc nhở mọi người không được bịt chặt miệng và mũi khi hắt hơi, nếu không rất dễ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng như thủng màng nhĩ.

Hít phải hạt tiêu, muốn hắt hơi nhưng nín lại, người đàn ông bị thủng màng nhĩ
Wu Zhaokuan, một bác sĩ tai mũi họng người Đài Loan (Trung Quốc), gần đây đă chia sẻ trong chương tŕnh thông tin sức khỏe "Doctor is so spicy" về một trường hợp bị thủng màng nhĩ do bịt chặt miệng và mũi khi hắt hơi. Theo đó, bệnh nhân là một người đàn ông ở độ tuổi 40 t́m đến bác sĩ v́ bị thủng màng nhĩ. Người đàn ông làm kỹ sư, và v́ mối quan hệ công việc, anh ta hiếm khi có cơ hội gặp gỡ người khác giới nên đă thông qua công ty môi giới hôn nhân để có một buổi hẹn ḥ.


Ảnh minh họa: TTV

Tuy nhiên, trong lúc ăn, anh vô t́nh hít phải bột tiêu, vốn bị viêm mũi dị ứng, điều này khiến anh đột nhiên rất muốn hắt hơi. Tuy nhiên, v́ miệng đầy thức ăn nên anh ấy đă chọn cách cố không hắt hơi để giữ h́nh ảnh của ḿnh, kết quả là anh ta không thể nghe thấy bất kỳ âm thanh nào ngay sau khi nghe thấy tiếng "bộp". Người đàn ông cho biết ngay sau khi không nghe thấy âm thanh ǵ nữa th́ anh ta cảm thấy đau dữ dội trong tai.

Sau khi kiểm tra, bác sĩ Wu phát hiện tai bệnh nhân bị chảy máu, màng nhĩ bị thủng và "có một ít bă rau bên trong" nên lập tức sắp xếp điều trị, sau khi uống thuốc kháng sinh và ở lại bệnh viện để theo dơi. Trong một tháng, màng nhĩ của bệnh nhân được phục hồi thuận lợi và được xuất viện không lâu sau đó.

Bác sĩ Wu thẳng thắn cho biết, trước đây ông từng gặp phải những bệnh nhân bị thủng màng nhĩ nhưng không thể tự phục hồi được, cần phải phẫu thuật sửa chữa, v́ vậy ông nhắc nhở mọi người không nên coi thường hành động "bịt chặt miệng và mũi khi hắt hơi" của ḿnh có thể dễ dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng.

Tốc độ luồng không khí có thể đạt tới 160km/h tại thời điểm hắt hơi
Bác sĩ Wu chỉ ra rằng một số nghiên cứu đă phát hiện ra rằng tốc độ luồng khí tức thời khi hắt hơi có thể lên tới 160 km một giờ. Ông nói rằng tốc độ ném nhanh nhất của người cầu thủ bóng chày chuyên nghiệp Wang Jianmin (Đài Loan, Trung Quốc) cũng chỉ đạt đến 159 km một giờ, v́ vậy tốc độ hắt hơi khủng khiếp như một quả bóng chày bị đánh trúng,

"Hăy nghĩ xem việc bị một quả bóng chày đập vào màng nhĩ của bạn sẽ khủng khiếp như thế nào?", bác sĩ Wu Zhaokuan nói.

Bác sĩ Wu đề nghị khi cần hắt hơi nên dùng khăn giấy hoặc khăn tay để che, không dùng tay bịt chặt miệng và mũi, tránh luồng khí truyền đến màng nhĩ hoặc khoang bụng, dẫn đến thủng màng nhĩ, mù ḷa hoặc thậm chí tràn khí màng phổi.

Bên cạnh đó, bác sĩ phục hồi chức năng người Đài Loan (Trung Quốc) Chen Xianghong cũng chỉ ra trong chương tŕnh, khi áp lực ổ bụng cao dễ gây áp lực quá mức và thoát vị đĩa đệm. V́ vậy, ông đề nghị khi hắt hơi có thể dùng một tay che miệng và mũi nhưng không được nhéo mũi, đồng thời dùng tay kia ôm bụng để áp lực trong bụng được giảm bớt, không gây kích ứng, đau lưng dưới.

Bài cùng thể loại :


 • TinNhanh247
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 12-07-2022
  Reputation: 13003


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 25,320
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	-1670381076371996697697.jpg
Views:	0
Size:	31.2 KB
ID:	2148665  
  TinNhanh247_is_offline
  Thanks: 16
  Thanked 1,411 Times in 1,284 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 34 TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
  TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 23:09.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08431 seconds with 13 queries