Uống trà thường xuyên, dưỡng cơ thể nay 'nuôi' ung thư? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 194
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Uống trà thường xuyên, dưỡng cơ thể nay 'nuôi' ung thư?
Click image for larger version

Name:	2f2812093644df1a8655.jpg
Views:	0
Size:	48.7 KB
ID:	2148677  
Uống trà thường xuyên mà không đúng cách có khả năng gây hại cho sức khỏe, tạo điều kiện cho tế bào ung thư phát triển rất cao.

Các chất dinh dưỡng chính trong trà là ǵ?

1. Polyphenol

Polyphenol là thuật ngữ chung chỉ các chất phenolic có trong nước chè/trà hay c̣n gọi là tanin trong trà, bao gồm 4 loại chất chính là catechin, flavonoid, anthocyanin và axit phenolic. Trong tổng lượng polyphenol của trà, catechin chiếm khoảng 70%, là thành phần quan trọng quyết định màu sắc, mùi thơm và vị của trà.


Ảnh minh họa.

2. Protein và Axit Amin

Có tới 28 loại axit amin được t́m thấy trong trà, hầu hết đều cần thiết cho cơ thể con người. Các axit amin có độ ḥa tan trong nước cao làm cho nước trà có vị tươi mát, đặc biệt theanine là thành phần quan trọng tạo nên hương thơm và độ tươi của trà.

3. Ancaloit

Ancaloit chứa trong trà chủ yếu là caffein, theophylline, theobromine, adenine, v.v., trong đó caffein nhiều hơn. Caffein dễ tan trong nước và là chất quan trọng tạo nên hương vị của trà.

Caffein có nhiều tác dụng dược lư đối với cơ thể con người như kích thích hệ thần kinh trung ương, tăng cường quá tŕnh hưng phấn của vỏ năo, giúp con người phấn chấn, cải thiện tư duy, loại bỏ mệt mỏi, nâng cao hiệu quả công việc.

4. Vitamin

Trà rất giàu vitamin, hàm lượng của nó chiếm từ 0,6% đến 1% tổng chất khô. Vitamin được chia thành tan trong nước và tan trong chất béo.

5. Nguyên tố khoáng

Trà chứa hàng chục nguyên tố khoáng chất. Kali là chất có hàm lượng nhiều nhất, tế bào con người không thể thiếu kali, mùa hè đổ mồ hôi nhiều dễ dẫn đến thiếu hụt kali, uống trà là cách bổ sung kali lư tưởng.

Các nguyên tố khoáng đóng vai tṛ quan trọng trong quá tŕnh tổng hợp một số hormone trong cơ thể con người, chuyển hóa năng lượng, sinh sản, tăng trưởng, phát triển, tư duy và trí nhớ của năo bộ, oxy hóa sinh học, kích hoạt enzyme và truyền thông tin có lợi cho sức khỏe.

Vậy uống trà thường xuyên là bảo toàn sức khỏe hay "nuôi" ung thư?

Trần Tông Mậu, học giả duy nhất của Học viện Kỹ thuật Trung Quốc trong lĩnh vực trà, cho biết 98% diện tích trồng chè trên toàn thế giới yêu cầu sử dụng các chất hóa học bao gồm cả thuốc trừ sâu để tiêu diệt sâu bệnh.

Do diễn biến của bệnh gây ra mối đe dọa quá lớn đối với cây chè, nếu không kiểm soát triệt để, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật th́ chè sẽ bị sâu cắn phá, thối hỏng, không thể cung cấp ra thị trường.

Khi sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, dư lượng trên lá trà sẽ giảm dần theo thời gian, nhưng vẫn không thể tránh khỏi và sẽ có một lượng nhỏ dư lượng.

Thực tế, dư lượng thuốc trừ sâu là hiện tượng b́nh thường, không vượt quá giới hạn tiêu chuẩn sẽ không nguy hiểm, có thể pha b́nh thường, uống cũng không cần lo lắng uống trà gây ung thư. Ngược lại, nếu như dư lượng thuốc trừ sâu vượt quá giới hạn cho phép, uống loại trà này rất hại.

Viện sĩ Trần Tông Mậu cũng chỉ ra rằng nấm mốc ở trà cũng rất nguy hiểm, sản sinh ra chất gây ung thư aflatoxin. Aflatoxin có độc tính cao và có thể gây tổn thương gan, thậm chí ung thư gan và tử vong.

Trà bị mốc cho dù được ủ ở nhiệt độ cao cũng không thể tiêu diệt được aflatoxin chứa trong đó, bởi v́ nó chịu được nhiệt độ rất cao, một khi phát hiện trà bị mốc, khuyên bạn không nên uống tiếp.

Nhóm nghiên cứu của Giáo sư Lư Lập Minh, Trường Y tế Công cộng, Đại học Bắc Kinh, từng tiến hành nghiên cứu, chọn lọc dữ liệu từ hơn 450.000 người Trung Quốc, điều tra mức tiêu thụ trà hàng ngày của các đối tượng thông qua bảng câu hỏi và tiến hành theo dơi trong 10 năm.

Trong thời gian theo dơi, các đối tượng đă được quan sát và phân tích mối liên hệ giữa việc uống trà và sự xuất hiện ung thư, kết quả cuối cùng cho thấy nguy cơ ung thư tăng lên đáng kể ở những người uống nhiều trà hơn.

Trong số những người uống trà này, tỷ lệ người có thói quen xấu như hút thuốc và uống rượu tương đối cao, sau khi điều chỉnh những thói quen xấu như hút thuốc và uống rượu, mối quan hệ giữa uống trà và ung thư trong tương lai sẽ yếu đi đáng kể tuy nhiên vẫn c̣n.

Các nhà nghiên cứu cho rằng t́nh trạng này có liên quan đến việc uống trà nóng trong thời gian dài, tất nhiên, một số người đặc biệt thích uống trà đậm đặc, chứa nhiều caffein sẽ gây hại cho sức khỏe của chính họ nên nhất định phải chú ư đến cách uống trà.

Bác sĩ Ngô Húc - Trưởng khoa Phẫu thuật lồng ngực của Bệnh viện Đại học Y phía Nam cho biết, những người uống trà nóng trong thời gian dài sẽ tăng nguy cơ mắc ung thư thực quản. Niêm mạc thành thực quản của chúng ta chỉ chịu được nhiệt độ thức ăn 50-60°C, nhiệt độ trà nóng lên tới 70-80°C.

Uống trà nóng trong thời gian dài sẽ gây tổn thương lặp đi lặp lại niêm mạc thực quản, h́nh thành chứng viêm măn tính, tăng khả năng mắc bệnh ung thư, cần chú ư.

Bài cùng thể loại :


 • TinNhanh247
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 12-07-2022
  Reputation: 13003


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 25,320
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	2f2812093644df1a8655.jpg
Views:	0
Size:	48.7 KB
ID:	2148677  
  TinNhanh247_is_offline
  Thanks: 16
  Thanked 1,411 Times in 1,284 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 34 TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
  TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 23:44.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08959 seconds with 13 queries