Ba căn cứ bị tấn công bằng thiết bị lỗi thời: ‘Cú tát đau điếng’ vào hệ thống pḥng không Nga - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 156
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ba căn cứ bị tấn công bằng thiết bị lỗi thời: ‘Cú tát đau điếng’ vào hệ thống pḥng không Nga
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-12-07 at 3.11.41 PM.jpg
Views:	0
Size:	32.6 KB
ID:	2148686  
Theo các chuyên gia quân sự, việc sử dụng máy bay không người lái (drone) thế hệ cũ để tấn công vào sâu trong lănh thổ Nga trong mấy ngày qua cho thấy nguy cơ dễ bị tổn thương của các căn cứ quân sự quan trọng nhất của nước này.Giới chức Ukraine không chính thức xác nhận đă thực hiện 3 vụ tấn công , giống như những cuộc trước đây.

Bộ Quốc pḥng Nga cho biết vụ tấn công được thực hiện bằng máy bay không người lái do Liên Xô sản xuất.

Sau khi Liên Xô tan ră năm 1991, dẫn đến việc Nga và Ukraine trở thành hai quốc gia riêng biệt, Ukraine thừa hưởng một số máy bay không người lái Tu-141 Strizh do Liên Xô thiết kế. Ḍng drone này bắt đầu được đưa vào sử dụng từ những năm 1970, có tầm hoạt động hơn 1.000km.

Mẫu máy bay này được thiết kế để thực hiện nhiệm vụ trinh sát, nhưng có thể mang đầu đạn để biến thành tên lửa hành tŕnh một cách hiệu quả.

Khác với các loại drone hiện đại, Strizh (c̣n gọi là Swift) chỉ có thể hoạt động trên không trung trong thời gian giới hạn và bay thẳng đến mục tiêu xác định. Công nghệ lỗi thời này khiến chúng dễ bị các hệ thống pḥng không hiện đại phát hiện và bắn hạ.

Bộ Quốc pḥng Anh nói rằng Nga có thể coi đợt tấn công vào sâu hơn 500km tính từ biên giới Ukraine là “một trong những thất bại chiến lược lớn nhất của lực lượng pḥng thủ kể từ xung đột nổ ra ở Ukraine”.

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố Nga sẽ triển khai “mọi biện pháp cần thiết” để tăng cường bảo vệ các cơ sở chủ chốt.

Một blogger người Nga viết trên Telegram rằng những căn cứ không quân của Nga không có hệ thống bảo vệ đầy đủ là yếu tố giúp Ukraine thực hiện những cuộc tấn công như vừa qua.

Nhà phân tích chính trị Sergei Markov, một người có quan điểm ủng hộ Nga, cho rằng loạt tấn công mới nhất của Ukraine “đặt ra những câu hỏi về an ninh của các căn cứ không quân Nga”.

Bằng một cách thể hiện sự bất chấp, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky vừa có chuyến thị sát gần tiền tuyến ở vùng Donestk phía Đông. Phát biểu nhân ngày thành lập các lực lượng vũ trang, ông tuyên bố sẽ đẩy quân Nga ra khỏi toàn bộ đất của Ukraine.

Phát biểu tại một cuộc họp báo ở Washington, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken khẳng định Mỹ “không khuyến khích hay giúp Ukraine có khả năng tấn công vào sâu trong đất Nga”. Tuy nhiên, ông khẳng định Mỹ vẫn sẽ cùng các đồng minh bảo đảm cho Ukraine “có phương tiện họ cần để tự bảo vệ ḿnh, bảo vệ đất của ḿnh và bảo vệ tự do”.

Trong khi đó, phát ngôn viên không quân Ukraine khẳng định năng lực của nước này trong đối phó với các tên lửa bay tới đang được cải thiện, và gần đây không có báo cáo nào về các vụ tấn công bằng máy bay không người lái Iran thành công ở Ukraine.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 12-07-2022
  Reputation: 6215


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 32,342
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-12-07 at 3.11.41 PM.jpg
Views:	0
Size:	32.6 KB
ID:	2148686  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,870 Times in 2,469 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 36 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 22:58.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05027 seconds with 13 queries