Bạn có đang vệ sinh răng miệng sai cách? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 364
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bạn có đang vệ sinh răng miệng sai cách?
Click image for larger version

Name:	cab76d9b49d6a088f9c7.jpg
Views:	0
Size:	43.7 KB
ID:	2148715  
Nếu có thói quen súc miệng sau khi đánh răng th́ cách vệ sinh răng miệng của bạn chưa chuẩn lắm đâu.

Có hơn một triệu vi khuẩn trên bàn chải đánh răng và mặc dù hầu hết đều vô hại nhưng vẫn có một số ít gây ra tổn thương răng cho răng của bạn. Mặc dù đánh răng hàng ngày là điều cần thiết, nhưng nhiều thói quen khác cũng có thể là sai lầm khiến hàm răng của bạn không được chắc khỏe.

Bạn có mắc những sai lầm khi vệ sinh răng miệng dưới đây không?

1. Súc miệng sau khi đánh răng


Mặc dù bạn có thói quen súc miệng ngay sau khi đánh răng, nhưng làm như vậy thực sự có thể khiến việc đánh răng kém hiệu quả hơn. V́ nước làm loăng lượng florua đậm đặc trong kem đánh răng, nên nó có thể khiến bạn không đạt được tất cả các lợi ích của việc làm trắng răng. Nhưng nếu bạn vẫn cảm thấy cần phải súc miệng do thói quen, hăy sử dụng nước súc miệng có chứa fluor để giữ cho men răng được bảo vệ tốt.

2. Không chải lưỡi

Nếu bạn từng nhận thấy hơi thở có mùi bất kể bạn đă đánh răng kỹ lưỡng như thế nào, th́ có thể vi khuẩn đang sinh sôi ở phần lưỡi của ḿnh. Vị giác của bạn cung cấp cho vi khuẩn một môi trường hoàn hảo để phát triển và nếu bạn bỏ qua, điều đó có thể khiến hơi thở của bạn có mùi.

3. Xỉa răng quá nhiều

Mặc dù dùng chỉ nha khoa là một phần thiết yếu trong thói quen vệ sinh răng miệng và rất quan trọng đối với nướu răng, nhưng bạn sử dụng quá mức thường xuyên là không tốt. Bạn không cần dùng chỉ nha khoa nhiều hơn một lần một ngày v́ vi khuẩn có hại mất từ 4 đến 12 giờ để phát triển. Mặc dù dùng chỉ nha khoa đúng cách có thể ngăn ngừa các bệnh về nướu, nhưng nếu dùng chỉ nha khoa sai cách có thể có tác dụng ngược lại và thậm chí có thể dẫn đến tổn thương nướu.

4. Không thay bàn chải thường xuyên

Mặc dù bạn có thể không muốn thay bàn chải đánh răng cũ yêu thích của ḿnh, nhưng sử dụng nó quá lâu có thể dẫn đến sâu răng và làm hỏng nướu. Luôn có một số vụn thức ăn c̣n sót lại giữa các lông bàn chải và nếu tiếp tục sử dụng cùng một bàn chải đánh răng th́ việc tiếp xúc với cùng một loại vi khuẩn nhiều lần là điều xảy ra. Và nếu bạn để bàn chải đánh răng của ḿnh trong pḥng tắm ẩm ướt th́ nó c̣n có thể bắt đầu phát triển nấm mốc, v́ vậy nếu bạn nhận thấy bất kỳ đốm đen nào trên lông bàn chải, hăy thay bàn chải ngay lập tức.

5. Không đổi loại kem đánh răng

Khi bạn t́m thấy một loại kem đánh răng có tác dụng tốt và phù hợp cho răng của ḿnh, bạn có thể sẽ cảm thấy muốn mua nhiều và dùng lâu dài. Nhưng các vi sinh vật sống trong khoang miệng có thể quen đă với một loại kem đánh răng cụ thể, khiến việc đánh răng trở nên kém hiệu quả hơn. Tốt hơn là bạn nên thay đổi loại kem đánh răng của bạn 2-3 tháng một lần và một số nha sĩ thậm chí c̣n khuyên nên sử dụng các loại kem đánh răng khác nhau vào buổi sáng và buổi tối.

6. Đánh răng ngay sau khi ăn

Mặc dù đánh răng sau khi ăn có thể giúp ngăn ngừa vi khuẩn có hại, nhưng nếu bạn làm ngay sau bữa ăn có thể khiến cho men răng bị yếu đi. V́ vậy, bạn nên đợi từ 30 đến 60 phút sau khi ăn rồi mới đánh răng, giữ cho bộ răng trắng sáng luôn được khỏe mạnh.

Bài cùng thể loại :


 • TinNhanh247
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 12-07-2022
  Reputation: 13003


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 25,320
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	cab76d9b49d6a088f9c7.jpg
Views:	0
Size:	43.7 KB
ID:	2148715  
  TinNhanh247_is_offline
  Thanks: 16
  Thanked 1,411 Times in 1,284 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 34 TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
  TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:00.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06737 seconds with 13 queries