Ukraine đang có những loại máy bay không người lái nào? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 180
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ukraine đang có những loại máy bay không người lái nào?
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-12-07 at 3.55.59 PM.jpg
Views:	0
Size:	33.6 KB
ID:	2148742  
Nhờ sự hỗ trợ từ phương Tây, Ukraine cũng sở hữu những loại máy bay không người lái (UAV) tân tiến, hiện đại, đủ sức đối đầu với Nga trong cuộc xung đột.

Ukraine bị cáo buộc đă thực hiện cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào một căn cứ quân sự bên trong vùng Kursk của Nga, đánh dấu ngày thứ hai liên tiếp Nga trở thành mục tiêu của các cuộc không kích. Ukraine chưa chính thức nhận trách nhiệm về vụ tấn công.


Sĩ quan t́nh báo Mỹ dự đoán ngày Nga chiến thắng ở Ukraine

Cuộc tấn công bằng máy bay không người lái diễn ra hơn 9 tháng sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin ra lệnh triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Cho dù quy mô quân đội vượt trội, Nga gặp nhiều khó khăn trong việc đạt được các mục tiêu quan trọng ở Ukraine, xoay quanh các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng của Kiev trong những tháng gần đây.

Kể từ ngày 5/12, Nga đă trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái. Nga cáo buộc Ukraine phải chịu trách nhiệm. Các nhà lănh đạo quân sự Kiev không phủ nhận cũng như không nhận trách nhiệm về các cuộc tấn công. Tuy nhiên, Ukraine có một số máy bay không người lái để sử dụng chống lại Nga.

Dưới đây là tổng quan về những máy bay không người lái mà Ukraine có trong kho vũ khí của ḿnh:

Máy bay không người lái Thổ Nhĩ Kỳ Bayraktar TB2
Một trong những máy bay không người lái quan trọng nhất mà Ukraine sở hữu là Bayraktar TB2 do Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất, được quân đội Ukraine sử dụng để gây thiệt hại nặng nề cho các mục tiêu của Nga.

Mặc dù các cuộc tấn công nhằm vào bên trong biên giới Nga không thường xuyên xảy ra trong suốt chiến sự, Ukraine đă sử dụng những máy bay không người lái này để thực hiện các cuộc tấn công vào các cơ sở thiết bị của Nga, hạn chế khả năng quân sự của Moscow.

Bayraktar, công ty sản xuất máy bay không người lái, quảng cáo chiếc máy bay này có khả năng bay lên đến 220 km/giờ và có thể mang trọng tải lên đến 150kg. Chúng có khả năng tiến hành các nhiệm vụ t́nh báo, trinh sát và vũ trang.

Máy bay không người lái Switchblade

Ukraine lần đầu tiên nhận được máy bay không người lái Switchblade do AeroVironment Inc. sản xuất khi Mỹ ủy quyền 800 triệu USD hỗ trợ an ninh cho Ukraine vào tháng 3. Theo thỏa thuận, Mỹ sẽ cung cấp cho Ukraine 100 máy bay không người lái, trong đó có hai loại: Switchblade 300 và Switchblade 600.

Switchblade 300 được thiết kế để tấn công các mục tiêu nhỏ hơn và có tầm bắn lên đến 10km. Máy bay chỉ nặng khoảng 2,5kg và có thể bay tới 15 phút. Trong khi đó, Switchblade 600 được thiết kế để sử dụng chống lại các mục tiêu lớn hơn như xe tăng hoặc xe bọc thép. Nó nặng khoảng 22kg và có thể bay trong 40 phút, với phạm vi 40km.

Máy bay không người lái "Bóng ma phượng hoàng"
Mỹ cũng gửi cho Ukraine máy bay không người lái chiến thuật Phoenix Ghost (Bóng ma phượng hoàng) do Không quân Mỹ phát triển, cam kết những máy bay không người lái này sẽ giúp Ukraine "tung đ̣n" vào Nga.

Người ta biết rất ít chi tiết về những chiếc máy bay không người lái bí ẩn này, tuy nhiên phát ngôn viên Lầu Năm Góc John Kirby cho biết chúng được sử dụng với mục đích khác biệt so với máy bay không người lái Switchblade. Máy bay không người lái Phoenix Ghost được thiết kế cho các hoạt động chiến thuật và cũng có khả năng quang học để hỗ trợ các cuộc tấn công chống lại Nga.

"Chúng tôi tin rằng hệ thống đặc biệt này sẽ rất phù hợp với nhu cầu của Ukraine, đặc biệt là ở miền đông đất nước", ông Kirby nói với các phóng viên. "Máy bay này được phát triển cho một loạt các yêu cầu phù hợp của Ukraine ở Donbass".

DJI Mavic 3
Ukraine cũng sử dụng cả DJI Mavic 3. Đây là những máy bay không người lái thương mại, nhỏ hơn và được sử dụng chủ yếu để định vị các cuộc tấn công từ Nga. Chúng chỉ có thể bay một quăng đường dưới 30km và trong khoảng 46 phút.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 12-07-2022
  Reputation: 6215


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 32,342
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-12-07 at 3.55.59 PM.jpg
Views:	0
Size:	33.6 KB
ID:	2148742  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,870 Times in 2,469 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 36 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 23:30.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07298 seconds with 13 queries