'Gót chân Asin' của Moscow: Ukraine phát hiện lỗ hổng pḥng không Nga bằng đ̣n tấn công tầm xa - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 318
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 'Gót chân Asin' của Moscow: Ukraine phát hiện lỗ hổng pḥng không Nga bằng đ̣n tấn công tầm xa
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-12-07 at 3.58.17 PM.jpg
Views:	0
Size:	36.3 KB
ID:	2148744  
Ukraine rơ ràng đă thể hiện khả năng mới đáng nể đó là xâm nhập sâu hàng trăm km vào không phận Nga bằng các cuộc tấn công nhằm vào Dyagilevo và Engels - hai căn cứ không quân quan trọng của Nga.


H́nh ảnh vệ tinh cho thấy máy bay ném bom tại căn cứ không quân Engels ở tỉnh Saratov, Nga, ngày 3/12. Ảnh Reuters.

Theo Reuters, thêm một sân bay thứ ba của Nga đă bốc cháy hôm thứ Ba 6/12 do một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái, một ngày sau khi 2 căn cứ không quân Dyagilevo và Engels bị UAV Ukraine đánh trúng.

Moscow đă xác nhận 3 vụ tấn công. Trong đó, đặc biệt đáng chú ư nhất là việc máy bay không người lái thời Liên Xô của Ukraine tấn công vào căn cứ không quân Engels, nơi đặt hạm đội máy bay ném bom chiến lược của Nga và ở Ryazan, cách Moscow vài giờ lái xe.

Ukraine không chính thức xác nhận đứng sau các vụ tấn công nhưng Moscow nói rằng, mục đích của chúng là nhằm vô hiệu hóa máy bay tầm xa của họ. Theo Bộ Quốc pḥng Nga, ba quân nhân đă thiệt mạng trong vụ tấn công tại Ryazan.

Tờ New York Times, dẫn lời một quan chức cấp cao giấu tên của Ukraine cho biết, các máy bay không người lái tham gia vào các cuộc tấn công hôm thứ Hai 5/12 đă được phóng từ lănh thổ Ukraine và ít nhất một trong các cuộc tấn công đă được thực hiện với sự trợ giúp của lực lượng đặc biệt gần căn cứ.

Việc các căn cứ không quân quan trọng của Nga bị tấn công đồng loạt, gây thiệt hại cho các máy bay chiến đấu cũng gây ra sự bất b́nh trong giới chuyên gia quân sự Nga.

"Hóa ra là những chiếc máy bay không người lái nhỏ - mối nguy hiểm vốn bị bỏ qua - lại có thể tấn công máy bay chiến lược!", chuyên gia quân sự Nga Vladlen Tatarsky viết.

Các máy bay ném bom tầm xa Tupolev khổng lồ mà Nga đặt tại Engels là một phần quan trọng trong kho vũ khí hạt nhân chiến lược của nước này, tương tự như những chiếc B-52 được Mỹ triển khai trong Chiến tranh Lạnh. Nga đă sử dụng chúng trong chiến dịch quân sự ở Ukraine kể từ tháng 10 để phá hủy mạng lưới năng lượng của Ukraine với các đợt tấn công tên lửa gần như hàng tuần.

Căn cứ Engels, gần thành phố Saratov, cách lănh thổ Ukraine gần nhất ít nhất 600 km. Việc Ukraine có thể luồn sâu vào không phận Nga để tấn công các căn cứ trên cho thấy rơ ràng Kiev đă phát hiện ra hổng pḥng không Nga. Các vụ tấn công vào căn cứ Engels và Dyagilevo được cho là đ̣n đánh sâu nhất từ trước đến nay của Ukraine vào lănh thổ Nga. "Gót chân Asin" của Nga có lẽ đă bị lộ, giúp Ukraine tiến hành các cuộc tấn công tầm xa thành công, theo Reuters.

"Nếu Ukraine thực sự tấn công căn cứ Engels-2, điều đó cho thấy nước này đang đạt được nhiều tiến bộ trong khả năng tiếp cận các căn cứ cách xa chiến trường", ông Gleb Irisov, cựu trung úy không quân Nga xuất ngũ năm 2020 b́nh luận.

Trong khi đó, Rob Lee, một thành viên cao cấp tại Viện Nghiên cứu Chính sách Đối ngoại có trụ sở tại Mỹ nhận định, khi tiến hành bất kỳ cuộc tấn công nào vào căn cứ Engels-2, Ukraine nhiều khả năng đặt mục tiêu phá vỡ kế hoạch của Nga để tấn công cơ sở hạ tầng của nước này. Dựa trên vị trí của Engels-2, th́ các máy bay ném bom tại căn cứ này rơ ràng đóng một vai tṛ quan trọng trong các vụ đánh bom gần đây của Nga nhằm vào hệ thống năng lượng và cơ sở hạ tầng ở Ukraine.

Theo chuyên gia Lee, một trong những vấn đề chính đối với lực lượng không quân Nga là nhiều máy bay của nước này không được đặt trong nhà chứa, khiến chúng dễ bị tấn công.

"Rơ ràng Nga đă không chuẩn bị kế hoạch bảo vệ các căn cứ không quân nằm sâu trong lănh thổ. Mặc dù thực tế đây không phải là cuộc tấn công đầu tiên trên lănh thổ Nga, nhưng Moscow đă phản ứng rất chậm để bảo vệ các máy bay của ḿnh", ông Lee nhận định.

Ông Lee tin rằng máy bay không người lái đă được Ukraine phóng từ bên trong lănh thổ Nga. "Các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái có phạm vi tương đối ngắn và chúng sẽ không thể bay hết quăng đường đó nếu được phóng từ Ukraine", ông Lee nói.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 12-07-2022
  Reputation: 31950


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 67,668
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-12-07 at 3.58.17 PM.jpg
Views:	0
Size:	36.3 KB
ID:	2148744  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 22
  Thanked 5,771 Times in 5,125 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 77 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 23:43.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06429 seconds with 13 queries