Mỹ bán vũ khí cho Đài Loan, Bắc Kinh nói ǵ? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 240
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ bán vũ khí cho Đài Loan, Bắc Kinh nói ǵ?
Click image for larger version

Name:	581.jpg
Views:	0
Size:	215.8 KB
ID:	2149663  
Bộ Quốc pḥng Trung Quốc phản đối Mỹ bán vũ khí cho Đài Loan. Ngày 8/12, người phát ngôn Bộ Quốc pḥng Trung Quốc Đàm Khắc Phi đă lên tiếng phản đối mạnh mẽ trước việc Mỹ bán vũ khí cho Đài Loan (Trung Quốc) và cho biết Trung Quốc sẽ áp dụng tất cả các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lănh thổ quốc gia.

Theo Người phát ngôn Bộ Quốc pḥng Trung Quốc Đàm Khắc Phi, hành động của Mỹ đă vi phạm nguyên tắc “một Trung Quốc” và quy định trong 3 thông cáo chung giữa Trung Quốc và Mỹ, gây tổn hại nghiêm trọng đến lợi ích an ninh và chủ quyền của Trung Quốc, làm tổn hại đến mối quan hệ giữa hai nước, quân đội hai nước cũng như ḥa b́nh và ổn định ở Eo biển Đài Loan. Trung Quốc kiên quyết phản đối vấn đề này.

Ông Đàm Khắc Phi cho rằng, những năm trở lại đây, trong khi Mỹ cam kết nghiêm túc với Trung Quốc về vấn đề Đài Loan (Trung Quốc), th́ nước này lại xem thường nguyên tắc “một Trung Quốc”, tiếp tục bán vũ khí cho Đài Loan (Trung Quốc), thúc đẩy đưa ra các dự luật tiêu cực liên quan và cử các quan chức cấp cao đến ḥn đảo này làm trầm trọng thêm căng thẳng ở Eo biển Đài Loan.

Người phát ngôn Bộ Quốc pḥng Trung Quốc nhấn mạnh, vấn đề Đài Loan (Trung Quốc) là cốt lơi trong các lợi ích cốt lơi của Trung Quốc, là nền tảng trong các nền tảng chính trị của quan hệ Trung - Mỹ, là lằn ranh đỏ không thể vượt qua đầu tiên trong quan hệ Trung Quốc và Mỹ. Giải quyết vấn đề Đài Loan (Trung Quốc) là công việc nội bộ của Trung Quốc. Trung Quốc kêu gọi Mỹ tôn trọng lợi ích cốt lơi và mối lo ngại của Trung Quốc. Quân đội Trung Quốc sẽ áp dụng tất cả các biện pháp cần thiết để bảo vệc chủ quyền và toàn vẹn lănh thổ quốc gia, đánh bại sự can thiệp từ bên ngoài dưới bất kỳ h́nh thức nào.

Được biết, Chính phủ Mỹ đă phê chuẩn hai thương vụ bán vũ khí cho Đài Loan (Trung Quốc) vào ngày 6/12 vừa qua, với tổng giá trị lần lượt là 330 triệu USD và 98 triệu USD. Đây là thương vụ bán vũ khí lần thứ 7 cho Đài Loan (Trung Quốc) kể từ khi Tổng thống Mỹ Joe Biden nhậm chức./.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 12-09-2022
  Reputation: 34781


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 75,234
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	581.jpg
Views:	0
Size:	215.8 KB
ID:	2149663  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 7,137 Times in 6,320 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 26 Post(s)
  Rep Power: 85 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 08:39.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 1.70284 seconds with 13 queries