Bị cáo Nguyễn Thái Luyện Alibaba nói về '20 thỏi kim loại màu vàng' - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 257
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bị cáo Nguyễn Thái Luyện Alibaba nói về '20 thỏi kim loại màu vàng'
Click image for larger version

Name:	70177be95ea4b7faeeb5.jpg
Views:	0
Size:	13.4 KB
ID:	2149978  
Khi được VKS hỏi về 20 thỏi kim loại màu vàng rất lớn nhưng kết luận giám định th́ không phải là vàng, Luyện nói “có nhiều nội dung rất phi lư và đây cũng là một trong những nội dung đó".
Ngày 10-12, TAND TP.HCM tiếp tục thẩm vấn 23 bị cáo vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản và rửa tiền xảy ra tại Công ty Alibaba.Tuy là ngày cuối tuần nhưng phiên xử vẫn diễn ra để kịp tiến độ làm việc. Đáng chú ư thẩm phán chủ toạ có thông báo việc thay đổi kế hoạch tiến hành xét hỏi các bị hại của 58 dự án "ma" vào đầu tuần tới, tức ngày 12-12 nên mọi người chú ư để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của ḿnh.Khi được VKS hỏi về 20 thỏi kim loại màu vàng rất lớn mà lực lượng chức năng thu giữ được nhưng kết luận giám định th́ không phải là vàng, Luyện (chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba) nói “có nhiều nội dung rất phi lư và đây cũng là một trong những nội dung đó. Sau bao nhiêu thứ tôi làm th́ tôi bỏ thỏi kim loại không phải là vàng vào trong két để làm ǵ, nhưng mà ngày hôm nay nói nó không phải vàng thật, tôi không có ư kiến ǵ”.

Tại toà, Luyện c̣n tŕnh bày khi niêm phong các thỏi kim loại màu vàng này th́ không có ǵ bất thường nhưng có lần thùng niêm phong bị rách và bị cáo đă phản ứng. Đồng thời, bị cáo này khẳng định trong các lần làm việc ḿnh đều ghi ở bên dưới là “tôi không đồng ư”.VKS cho biết buổi làm việc có 3 luật sư của bị cáo và kiểm sát viên trực tiếp chứng kiến. Tất cả đều được ghi nhận khi ghi lời khai hoặc lập biên bản và bị cáo đă đọc rất kỹ.

C̣n bị cáo Nguyễn Thái Lực (em trai Luyện) cho rằng cơ quan tố tụng truy tố ḿnh về tội rửa tiền là oan sai. Bị cáo khai ngày công an khám xét trụ sở công ty Alibaba th́ đang ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Khi được hỏi về nguồn gốc số tiền 13 tỉ đồng, bị cáo Lực nói ḿnh không biết và không liên quan.

Đối với việc giúp sức cho Luyện chiếm đoạt tiền của khách hàng, Lực thừa nhận hành vi như cáo trạng truy tố. Em trai CEO Luyện cho rằng v́ "không hiểu biết pháp luật, tin tưởng hoàn toàn vào anh trai nên nói ǵ th́ làm theo".

Hồ sơ thể hiện ngày 18-9-2019, cơ quan cảnh sát điều tra tổ chức thi hành lệnh bắt và khám xét toàn bộ trụ sở công ty Alibaba và chi nhánh th́ Vơ Thị Thanh Mai (vợ Luyện) và Huỳnh Thị Kim Thắng (kế toán trưởng Công ty Alibaba) có chứng kiến c̣n Lực đến trụ sở công ty nhưng chỉ đứng ngoài cửa chứ không vào.

Cả 3 người biết rơ số tiền 13 tỉ đồng c̣n lại trong sổ tiết kiệm nêu trên có nguồn gốc bất hợp pháp nhưng sau đó rút ra đưa Mai.

Tại CQĐT, Mai khai đă sử dụng số tiền này vào việc cá nhân và trả tiền vay bên ngoài, đến nay cơ quan cảnh sát điều tra chưa thu hồi được.

Tại phiên xử ngày hôm qua (9-12), bị cáo Mai cho rằng VKS cáo buộc ḿnh tội rửa tiền là không đúng.

Bị cáo Mai tŕnh bày thời đó, có người đ̣i nợ và bị cáo không muốn dây dưa về khoản nợ này nên đă yêu cầu Thắng, Lực rút số tiền 13 tỉ đồng để trả nợ. Bị cáo không rửa tiền, tẩu tán tài sản

Về việc sử dụng 13 tỉ này, Mai khai ḿnh đưa ra ngân hàng trả cho một người bạn số tiền 2 tỉ đồng và số c̣n lại là trả cho một người khác. Khi được hỏi về nhân thân 2 người nhận số tiền trên th́ bị cáo Mai từ chối trả lời cho rằng sợ ảnh hưởng con cái và gia đ́nh.

Và trong phần xét hỏi hôm nay, các bị cáo xét hỏi trước nhận tội và nay trả lời luật sư th́ cho rằng cáo trạng không đúng.

Phiên xử vẫn đang tiếp tục, PLO sẽ cập nhật diễn biến.

Bài cùng thể loại :


 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 12-10-2022
  Reputation: 57788


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 80,907
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	70177be95ea4b7faeeb5.jpg
Views:	0
Size:	13.4 KB
ID:	2149978  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,551 Times in 2,914 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 99 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 07:53.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06691 seconds with 13 queries