Phương Tây nghĩ 'nát óc' không biết v́ sao Nga quyết liệt muốn chiếm giữ thành phố Ukraine này - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 265
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Phương Tây nghĩ 'nát óc' không biết v́ sao Nga quyết liệt muốn chiếm giữ thành phố Ukraine này
Click image for larger version

Name:	41.jpg
Views:	0
Size:	79.4 KB
ID:	2149984  
Phương Tây 'ṿ đầu bứt tai' không biết v́ sao Nga quyết liệt muốn chiếm giữ thành phố Ukraine này. Trong rất nhiều tháng qua, các lực lượng Nga đă dốc toàn lực, bất chấp tổn thất để đánh chiếm thành phố Bakhmut ở miền đông Ukraine - nơi nhiều nhà quan sát cho là không liên quan về mặt chiến lược.

Các chuyên gia và các quan chức Phương Tây thừa nhận, họ 'ṿ đầu bứt tai' không hiểu v́ sao Nga quyết liệt muốn chiếm thành phố Bakhmut ở Ukraine. Ảnh Digitaljournal

Theo Digitaljournal, Nga đă cố đánh chiếm Bakhmut bằng nhiều cách bao gồm tấn công trực diện, nă pháo và không kích trong một trận chiến ngoan cố để giành lấy thành phố này.

Các chuyên gia và các quan chức phương Tây đă bày tỏ sự băn khoăn rằng, liệu những tổn thất về nhân lực và thiết bị của Nga trong trận chiến ở Bakhmut có tương xứng với một chiến thắng tiềm năng của họ tại đây hay không.

“Chúng tôi đang ṿ đầu bứt tai. Chúng tôi không biết câu trả lời", một quan chức phương Tây nói với AFP khi được hỏi về việc Nga cố chấp muốn chiếm Bakhmut bằng được.

Với việc các lực lượng Ukraine đẩy mạnh các cuộc phản công, quân đội Nga phần lớn hiện chỉ củng cố vị trí của họ dọc theo các mặt trận trong nỗ lực giữ chặt pḥng tuyến khi mùa đông bắt đầu.

Tuy nhiên, Bakhmut vẫn là một trong số ít khu vực mà các lực lượng của Điện Kremlin vẫn chiến đấu để tiến lên từng cm.

Để giành quyền kiểm soát thành phố, Nga được cho là đă dựa vào lính đánh thuê, lính nghĩa vụ mới được huy động để tiến hành các đợt tấn công nhằm vào các vị trí của Ukraine, dẫn đến một cuộc chiến tranh chiến hào tàn khốc và các trận đấu pháo san phẳng phần lớn thành phố cũng như các khu vực lân cận xung quanh.

Cuộc tấn công diễn ra theo một khuôn mẫu quen thuộc do lực lượng Nga ở miền đông Ukraine thực hiện - khi mà các thành phố bị tấn công dồn dập bằng những đ̣n tấn công tàn khốc cho đến khi quân đội Ukraine phải rút lui.

“Các chi phí liên quan đến 6 tháng chiến đấu tàn khốc, dày đặc và tiêu hao xung quanh Bakhmut vượt xa bất kỳ lợi ích tác chiến nào mà người Nga có thể có được từ việc chiếm Bakhmut", Viện Nghiên cứu Chiến tranh, một cơ quan cố vấn có trụ sở tại Mỹ nhấn mạnh.

Nhóm chuyên gia cố vấn của Viện Nghiên cứu Chiến tranh tiếp tục gợi ư rằng việc Nga tục tập trung vào Bakhmut đă mang lại cho Ukraine khả năng thực hiện các cuộc phản công ở những nơi khác một cách hiệu quả.

“Những nỗ lực của Nga nhằm đánh chiếm Bakhmut đă dẫn đến sự tiêu hao liên tục về nhân lực và thiết bị của Nga, khi họ dồn quân vào các khu vục tương đối tầm thường về mặt chiến lược trong nhiều tuần và nhiều tháng”, Viện Nghiên cứu Chiến tranh nhấn mạnh.

Trong tuần qua, các lực lượng Nga đă giành được nhiều thắng lợi ở vùng ngoại ô thành phố, khi nhiệt độ đóng băng trên khắp Ukraine đă làm cứng mặt đất từng là bùn lầy và mở đường cho các cuộc giao tranh ác liệt hơn ở phía đông.

Hôm thứ Tư, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thừa nhận trận chiến để giành giật từng cm đất ở Bakhmut và các "điểm nóng" khác dọc chiến tuyến ở Donetsk vô cùng khốc liệt, khó khăn.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 12-10-2022
  Reputation: 34775


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 75,097
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	41.jpg
Views:	0
Size:	79.4 KB
ID:	2149984  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 7,134 Times in 6,317 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 26 Post(s)
  Rep Power: 85 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 22:48.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05522 seconds with 13 queries