Tổng thống Nga Putin sốc trước phát biểu của bà Angela Merkel - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 394
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tổng thống Nga Putin sốc trước phát biểu của bà Angela Merkel
Click image for larger version

Name:	dbef88faadb744e91da6.jpg
Views:	0
Size:	11.4 KB
ID:	2149988  
Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết ông cảm thấy “thất vọng” trước những b́nh luận gần đây của cựu Thủ tướng Đức Angela Merkel liên quan đến các thoả thuận Minsk - lộ tŕnh hoà b́nh hiện không c̣n tồn tại ở Ukraine.
“Có thể nói ǵ về điều này?”, ông Putin cho biết trong cuộc họp báo hôm 9/12, nói thêm rằng ông bị sốc khi nghe lời thú nhận này từ cựu lănh đạo Đức v́ vốn tin rằng các đối tác của Nga ở Berlin “đối xử với chúng tôi bằng sự chân thành”.

Theo nhà lănh đạo Nga, phát biểu của bà Merkel một lần nữa chứng minh rằng việc tiến hành chiến dịch quân sự ở Ukraine là quyết định đúng đắn.

“Hoá ra, không ai có ư định thực hiện bất kỳ phần nào của thoả thuận Minsk”, ông Putin nói, nhắc lại rằng cựu Tổng thống Ukraine Pyotr Poroshenko gần đây cũng thừa nhận ông không có ư định tuân thủ các thoả thuận khi ông kư chúng vào năm 2014 và 2015.

“Tôi đă nghĩ rằng những nước khác tham gia thỏa thuận này ít nhất cũng trung thực, nhưng không, hóa ra họ cũng đang nói dối chúng tôi, chỉ muốn bơm vũ khí cho Ukraine và chuẩn bị sẵn sàng cho một cuộc xung đột quân sự. Thành thật mà nói, có vẻ như chúng ta đă nhận ra quá muộn. Có lẽ chúng tôi nên bắt đầu chiến dịch quân sự sớm hơn, nhưng chúng tôi đă hy vọng rằng có thể giải quyết nó trong khuôn khổ các thỏa thuận Minsk.”Tổng thống Vladimir Putin cho biết lời thừa nhận của bà Merkel đặt ra một câu hỏi quan trọng về ḷng tin. “Ḷng tin đă gần như bằng 0, nhưng sau những tuyên bố như vậy, làm sao chúng ta có thể thương lượng? Chúng tôi có thể thực hiện thỏa thuận với mọi người không? Và đâu là sự đảm bảo?”, ông Putin hỏi, đồng thời thừa nhận rằng cuối cùng sẽ phải đạt được một số thỏa thuận.

B́nh luận của ông Putin được đưa ra sau cuộc phỏng vấn của Thủ tướng Đức Angela Merkel với tờ Die Zeit hôm thứ Tư, trong đó bà cho biết mục đích thực sự của các thỏa thuận Minsk 2014-2015 là tŕ hoăn thời gian và cho phép Kiev xây dựng tiềm lực quân sự cho một cuộc đối đầu trong tương lai với Nga.

Thoả thuận Minsk - do Đức và Pháp làm trung gian - được kư kết lần đầu tiên vào năm 2014 sau khi Tổng thống Ukraine khi đó là Viktor Yanukovich bị lật đổ. Ukraine lúc này rơi vào cuộc xung đột giữa chính phủ hậu đảo chính ở Kiev với các vùng Donetsk và Lugansk. Hai khu vực Donbass sau đó tuyên bố độc lập khỏi Ukraine.

Thoả thuận Minsk được xây dựng để trao cho các vùng Donetsk và Lugansk cơ chế đặc biệt trong nhà nước Ukraine. Tuy nhiên, việc triển khai thoả thuận đă bị đ́nh trệ – điều mà Mátxcơva liên tục đổ lỗi cho Kiev.

Vào tháng 2, Điện Kremlin công nhận các nước cộng ḥa tự xưng Donbass là các quốc gia độc lập và yêu cầu Ukraine chính thức tuyên bố là một quốc gia trung lập, sẽ không bao giờ tham gia bất kỳ khối quân sự phương Tây nào. Ngày 24/2, Nga khai màn chiến dịch quân sự ở Ukraine với lư do Kiev không thực hiện Thỏa thuận Minsk. Vào thời điểm đó, Tổng thống Putin đă nói về sự cần thiết phải bảo vệ cộng đồng nói tiếng Nga ở Donbass.

Tháng 10, bốn vùng lănh thổ trước đây của Ukraine là Cộng ḥa Nhân dân tự xưng Donetsk và Lugansk, cũng như các Vùng Kherson và Zaporozhye, đă được sáp nhập vào Nga sau các cuộc trưng cầu dân ư. Kiev tuyên bố không công nhận kết quả này.

Bài cùng thể loại :


 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 12-10-2022
  Reputation: 57788


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 80,907
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	dbef88faadb744e91da6.jpg
Views:	0
Size:	11.4 KB
ID:	2149988  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,551 Times in 2,914 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 99 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 09:12.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05290 seconds with 13 queries