8 cái ơn đời người không được phép quên, càng biết tri ân sẽ càng gặp may mắn - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 436
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 8 cái ơn đời người không được phép quên, càng biết tri ân sẽ càng gặp may mắn
Click image for larger version

Name:	36.jpg
Views:	0
Size:	74.6 KB
ID:	2168790  
8 cái ơn đời người không được phép quên, càng biết tri ân sẽ càng gặp may mắn, đặc biệt là cái thứ nhất.

Ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ


Cha mẹ là người vô tư với chúng ta nhất trên đời này, họ nuôi nấng, dạy dỗ chúng ta khôn lớn thành người. Cha mẹ đă hi sinh cả cuộc đời cho chúng ta. Khi con rời xa gia đ́nh, cơm ăn áo mặc của con đều là điều cha mẹ phải lo lắng.

Ân t́nh của cha mẹ lớn hơn tất cả mọi thứ, chúng ta cần dùng cả đời để báo đáp cũng không đủ, v́ thế phận làm con, nhất định không được bất hiếu.

Ơn cứu mạng khi gặp khó khăn

Đời người có nhiều điều bất trắc khó mà dự đoán trước được. Dù là nguy hiểm đến t́nh mạng hay ảnh hưởng tới tiền của, chỉ cần có người đưa tay ra giúp đỡ trong lúc nước sôi lửa bỏng, họ chính là ân nhân của bạn. Ơn cứu mạng nặng như úi, chúng ta nên nhận một giọt, báo ơn một ḍng.

Ơn dạy dỗ của người thầy tốt

Phẩm hạnh và tư tưởng của một người tốt hay xấu đều có liên quan mật thiết tới người thầy. Một người thầy tốt có thể đào tạo ra được một họ tṛ xuất sắc.

Dù là về mặt học tập hay công việc, nếu có người thầy tốt chỉ bảo đôi điều, bạn sẽ được lợi cả đời. Một ngày là thầy, cả đời là cha. Ơn của ân sư nhất định phải kết cỏ ngậm vành báo đáp.

Ơn tiến cử của ''Bá Nhạc''

Thiên lư mă chỉ khi gặp được Bá Nhạc mới phát huy được sở trường. Con người cũng như vậy, chỉ khi được người khác tiến cử, được người khác phát hiện, mới có thể giúp năng lực và tài hoa của bạn được phóng đại lên nhiều lần, có cơ hội phát huy hoàn toàn. Ơn lớn của "Bá Nhạc", đời này phải dốc ḷng báo đáp.

Ơn chỉ dẫn thoát khỏi sai lầm

Gặp phải những điều khiến ta hoài nghi cuộc đời, nhẹ th́ khiến ta lạc lối, nặng th́ khiến ta rơi vào cảnh không ai giúp đỡ. Nếu có người ở bên cạnh chỉ dẫn, giải thích tỉ mỉ cho bạn, giúp đỡ bạn tỉnh ngộ và t́m được phương hướng đúng đắn, có được suy nghĩ và thái độ nghiêm chỉnh th́ bạn nhất định phải ghi nhớ công ơn này măi măi.

Ơn tương trợ lúc hoạn nạn

Những lúc cấp bách, đi vào đường cùng mà có người hết ḷng tương trợ, rơi vào khó khăn có nhiều người dốc ḷng giúp đỡ. Ơn huệ tương trợ lúc hoạn nạn giúp bạn t́m được sự sống trong cái chết, t́m được ánh sáng nơi cuối đường. Ân t́nh như thế, nếu không báo đáp sao có chỗ đứng trong xă hội.

Ơn d́u dắt của cấp trên

Gặp được một cấp trên tốt sẽ giống như gặp được một người thầy người dẫn dắt tốt. Người ấy không t́m cách che giấu tài hoa của bạn, không đố kỵ với năng lực của bạn, c̣n có ḷng đề bạt, để bạn có cơ hội được mở rộng tiền đồ to lớn. Hăy ghi nhớ ơn này, không được quên đi.

Ơn anh em thủ túc

Anh em chảy cùng một ḍng máu, đều có gen của cha mẹ, cùng lớn lên trong một gia đ́nh. Anh em nhất định phải đoàn kết giúp đỡ nhau. Đừng lật mặt vô t́nh v́ tiền bạc và lợi ích, đừng cắt đứt quan hệ v́ nhà cửa tài sản. Vốn sinh ra từ cùng một mẹ, cớ sao lại nồi da xáo thịt? Anh em máu mủ ruột thịt, có ơn thủ túc, nhớ phải quư trọng.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • goodidea
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 6 Days Ago
  Reputation: 4627


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 27,640
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	36.jpg
Views:	0
Size:	74.6 KB
ID:	2168790  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 58
  Thanked 2,105 Times in 1,746 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 30 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 20:17.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04772 seconds with 13 queries